เมนู

ทำผนังห้องเรียบ ๆ ให้ดู Loft ด้วยอิฐตกแต่งโชว์แนว

อิฐตกแต่งโชว์แนว

แต่งบ้านให้ลอฟท์ง่าย ๆ ด้วยลวดลายของอิฐ

แรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านของผู้อ่าน เกิดขึ้นจากที่ไหนกันบ้างครับ สำหรับผู้เขียนเองหากเป็นอดีตจำเป็นต้องไปพักรีสอร์ท เพื่อจะได้เห็นผลงานสวย ๆ จากมืออาชีพ แต่ปัจจุบันแรงบันดาลใจอยู่ใกล้ตัว มีให้ชมทั่วทุกมุมเมือง นั่นคือ ร้านกาแฟที่ผ่านการตกแต่งไว้อย่างสวยงามนั่นเอง จุดเด่นของการตกแต่งร้านกาแฟคือความผ่อนคลาย โปร่งสบาย นั่งแล้วรู้สึกอยากนั่งต่อ แถมยังมีไอเดียตกแต่งไว้ให้ประยุกต์ใช้งานกันมากมาย และหนึ่งในไอเดียที่นิยมใช้กันมากในยุคปัจจุบัน คือการตกแต่งผนังด้วยงานอิฐก่อโชว์แนว

สนับสนุนโดย : SCG ฺBuilding Materials

ค่านิยมของการตกแต่งผนังด้วยอิฐ เกิดขึ้นจากความนิยมในสไตล์ rustic และ Industrial Loft สไตล์ที่ให้ความสำคัญกับความเป็น “สัจจะวัสดุ” เน้นโชว์แก่นแท้ของวัสดุนั้น ๆ ทั้งงานเหล็ก, ไม้, คอนกรีต, อิฐ, ปูนเปลือย, หนังสัตว์ หรือวัสดุใด ๆ ที่สามารถแสดงถึงผิวสัมผัสได้อย่างชัดเจน

อิฐ วัสดุที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นธรรมชาติ เป็นวัสดุใกล้ตัวที่นิยมใช้กันมานับร้อยปี สำหรับการตกแต่งบ้านด้วยผนังอิฐก่อโชว์แนวในอดีต จำเป็นต้องทำในกระบวนการก่อสร้าง โดยจุดที่ก่อโชว์แนวจะใช้อิฐดินเผาหรือที่นิยมเรียกกันว่าอิฐมอญแดง อิฐแต่ละก้อนจะให้สีสันที่แตกต่างกัน เมื่อนำมาก่อบนผนัง จึงให้สีสันที่เป็นธรรมชาติ เหมาะกับการตกแต่งทั้งภายในและภายนอก ผู้ใช้อาจเลือกผนังด้านใดด้านหนึ่ง เพื่อให้เกิดจุดเด่นที่น่าสนใจ

ด้วยข้อจำกัดของอิฐดินเผาที่จำเป็นต้องทำในกระบวนการก่อผนังเท่านั้น ทำให้บ้านที่ทำผนังเสร็จแล้วไม่สามารถตกแต่งด้วยงานอิฐได้ หรือบางบ้านเลือกก่อผนังด้วยอิฐมวลเบา ทางผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างจึงได้คิดค้นวัสดุมาทดแทนพร้อมทั้งเลียนแบบลวดลายของอิฐมอญ เพื่อรองรับการตกแต่งร่วมกับผนังอื่น ๆ อีกทั้งยังมีสีสันให้เลือกมากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดความหลากหลายด้านดีไซน์ แต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นอิฐไว้เช่นเดิม

ตัวอย่างกระเบื้องตกแต่งผนังลายอิฐ จาก SCG

กระเบื้องตกแต่งผนัง SCG วัสดุทดแทนที่ให้ลวดลายเหมือนอิฐธรรมชาติมาก ๆ ทำมาจาก ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์(Portland Cement) และดินมวลเบา (Lightweight Aggregates) และผงสี Iron Oxide ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ป้องกัน UV มีสารป้องกันความชื้น เชื้อราและตะไคร่น้ำในตัว ทนต่อทุกสภาพอากาศ สามารถติดตั้งโดยใช้ปูนกาวบนผนังเดิมได้ทันที ทั้งภายในและภายนอก ช่วยสร้างสรรค์ให้ผนังบ้านสวยอย่างมีเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา จึงไม่มีผลกระทบด้านโครงสร้าง สามารถใช้ร่วมกับบ้านชั้นบนหรือห้องคอนโดมิเนียมได้ ปัจจุบันมีลวดลายและสีสันให้เลือกหลากหลาย ดังตัวอย่างต่อไปนี้

อิฐตกแต่งผนังเคาน์เตอร์ รุ่น True Nature Rustic Brick สี น้ำตาล

อิฐตกแต่งห้องทำงาน รุ่น True Nature Rustic Brick สีครีม

อิฐตกแต่ง สลับสีสันเพื่อให้เกิดความแตกต่าง ด้านซ้ายมือ รุ่น True Nature Old Brick สีขาว และด้านขวามือ รุ่น True Nature Old Brick สีแดง

ตกแต่งผนังทีวี อิฐตกแต่ง รุ่น True Nature Rustic Brick สีดำ

ตกแต่งผนังห้องนั่งเล่น ด้วยอิฐตกแต่ง รุ่น True Nature Rustic Brick สีส้ม

ตกแต่งผนังร้านให้ดูสว่างขึ้น ด้วยอิฐตกแต่ง รุ่น True Nature Old Brick  สีขาว

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับงานตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐ ที่ให้ลวดลายใกล้เคียงกับอิฐธรรมชาติเป็นอย่างมาก แถมยังมีสีสันให้เลือกหลากหลายกว่า สามารถใช้กับผนังใด ๆ ได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องทุบรื้อใหม่ ช่วยเจ้าของบ้านประหยัดงบประมาณในการตกแต่ง ประหยัดค่าโครงสร้างในกรณีตกแต่งห้องชั้นบน ชมไอเดียนี้กันแล้ว หากผู้อ่านเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบบ้านสไตล์ Loft นำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กันนะครับ อ้อ.. ลืมบอกไป นี่เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนเท่านั้น ทาง SCG ยังมีกระเบื้องตกแต่งผนังอีกมากมาย ผู้อ่านที่สนใจสามารถซื้อได้ที่ เอสซีจีเอ็กซพีเรียนซ์, เอสซีจี โฮมโซลูชั่น, และเอสซีจี โฮมมาร์ท ได้ทุกสาขา หรือคลิกเข้าชมเพิ่มเติมได้ตามลิงค์เว็บไซต์ด้านล่างนี้เลยครับ

ข้อมูลและไอเดียเพิ่มเติม

เว็บไซต์www.scgbuildingmaterials.com/th/Products/WallDecorative
 SCG Contact Center : 02-586-2222Line ID: @scg.contact.center

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด