เมนู

ตกแต่งภายใน ให้สวยสว่าง ด้วยสีเพียงไม่กี่สี

ตกแต่งภายใน

เพิ่มความสดใสและสว่างให้กับภายในบ้าน อย่างมีมิติ

ในการตกแต่งบ้านสมัยโมเดิร์น บางครั้งการออกแบบที่เน้นความสะดวกสบายจนเกินไป อาจจะทำให้เกิดรู้สึกแข็งกระด้างขึ้นได้อย่างไม่รู้ตัว แต่หากลองเติมแต่งสีสันที่สดใสเข้าไปให้มีชีวิตชีวาเพียงสักเล็กน้อย ความแข็งกระด้างและความล้ำสมัยจนเกินไป อาจจะลดน้อยลง จนถึงจุดที่พอดี ที่ทำให้คนอยู่อาศัยอยู่แล้วผ่อนคลาย สบายใจ อย่างเช่น การตกแต่งภายในที่ใช้สีส้มมาช่วยในการตกแต่ง ทาผนัง เพดานเพียงไม่กี่จุด ตัดกับความสว่างจากเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวที่สะอาดสะอ้าน ชุดโซฟาและพรมปูพื้นทรงกลม เป็นการเพิ่มความนุ่มนวลและโปร่งเบาลงไป แสงสว่างจากหลอดไฟบนเพดาน และจากโคมไฟ สร้างบรรยากาศอันน่าพักผ่อนชวนให้เคลิบเคลิ้ม

ออกแบบ : xt13r
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ไม้สีน้ำตาลอ่อน ที่กรุบนผนังตรงมุมนั่งเล่น เกิดเป็นลวดลายและเส้นสายที่ช่วยลดทอนความจืดชืดของผนังเรียบ ๆ ลงไปได้อย่างหมดสิ้น ติดตั้งชั้นลอยแบบยึดผนัง ไว้จัดวางของโชว์ชิ้นเล็ก ๆ หรือหนังสือเล่มโปรด พรมปูพื้นวงกลมผืนใหญ่วางอยู่กลางห้องตรงมุมนั่งเล่น เป็นการบ่งบอกขอบเขตการใช้งานอย่างง่าย ๆ โซฟาสีขาว 4 ที่นั่ง หันหลังให้กับผนังกระจกใส จำเป็นต้องบดบังแสงด้วยผ้าม่าน พักผ่อนสบายตามากขึ้น

แต่งผนังด้วยไม้สีน้ำตาลอ่อน เป็นเส้นสายและเหลี่ยมมุมที่น่ามอง

บริเวณห้องครัวที่อยู่อีกด้านภายในห้อง ใช้วัสดุที่แตกต่างจากมุมนั่งเล่นเล็กน้อย ปูพื้นด้วยกระเบื้องเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ผนังเคาน์เตอร์ไม้สีน้ำตาล ให้ความอบอุ่นเวล่ทำอาหาร เคาน์เตอร์ชิดผนังด้านเดียว ทำให้มีพื้นที่เหลือมากพอสำหรับทางสัญจร เคาน์เตอร์บาร์ใช้เป็นโต๊ะนั่งทานอาหารว่าง นั่งทำงาน หรือเตรียมอาหาร อเนกประสงค์ในการใช้สอย มีผนังสีส้มกั้นไว้เป็นฉากให้มีสัดส่วนการใช้งานที่ดีขึ้น โต๊ะทานอาหารหลักทรงกลมสีดำเข้ม  เติมความอ่อนโยนให้กับห้องสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด