เมนู

บุราสิริ วงแหวน-อ่อนนุช บ้านเดี่ยวแนวคิดจากอัญมณี

บุราสิริ วงแหวน อ่อนนุช

สถาปัตยกรรมแนวคิดจากอัญมณีที่เจิดจรัส

กว่าจะได้มาซึ่งอัญมณีที่แวววับระยิบระยับ ย่อมต้องผ่านกระบวนการค้นหา เลือกเฟ้น ผ่านกรรมวิธีแห่งการเจียระไน และกระบวนการรังสรรค์ที่ต้องลงลึกในรายละเอียดผสมผสานเอกลักษณ์แห่งความเป็นช่างฝีมือชั้นเลิศเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่งดงามตราตรึงใจ เช่นเดียวกับการเลือกบ้านเพื่อการอยู่อาศัยสักหลัง ย่อมต้องผ่านการเสาะแสวงหาจากที่ที่ดีที่สุดเพื่อให้ได้มาซึ่ง “บ้าน” ที่ดีที่สุดและงดงามที่สุดในขณะเดียวกัน บุราสิริ วงแหวน-อ่อนนุช บ้านเดี่ยวสไตล์รีสอร์ท โครงการใหม่จากแสนสิริ อัญมณีอันเจิดจรัสแห่งใหม่บนทำเลวงแหวน อ่อนนุช ด้วยแนวคิดในการออกแบบภูมิสถาปัตย์อันได้อิทธิพลมาการออกแบบจากบริบทของพื้นที่ดั้งเดิมที่เป็นแหล่งทำงานด้านอัญมณี หรือ นิคมอุตสาหกรรมอัญธานี (Gemopolis) บุราสิริ วงแหวน-อ่อนนุช จึงนำแนวคิดจาก Diamond cut และแร่หินธรรมชาติ มาปรับเปลี่ยนเป็นแรงบันดาลใจอันสร้างสรรค์ในการออกแบบภูมิสถาปัตย์เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์โดยตัวอาคารของบ้านแต่ละหลัง ทั้งส่วนของ façade และโดยรอบอาคารสง่างามทุกมิติยากจะลืมเลือน ด้วยการดึงจุดเด่นจากเฉดเหลี่ยม มุมตัด และรูปทรงของอัญมณีมาใช้ในการออกแบบ เด่นชัดยิ่งขึ้นด้วยการเลือกใช้วัสดุและสีที่มีคุณสมบัติมันวาวยามเมื่อแดดส่องกระทบจะสะท้อนแสงแวววาวไม่ต่างจากการสะท้อนสีของอัญมณี  โดยสีที่ใช้ล้วนอ้างอิงจากสีของอัญมณี ได้แก่ สีแดง จากโกเมน, สีเขียวจาก มรกต, สีน้ำตาลเหลืองจากพลอยบุษราคัม และ สีฟ้าจากไพลิน ให้บ้านทุกหลังกลายเป็นบ้านที่อบอุ่นและเจิดจรัสสอดรับกับความสุขของทุกครอบครัว

ป้ายชื่อโครงการ หรือ Tower Sign ของบุราสิริ วงแหวน-อ่อนนุช โดดเด่นด้วยรูปทรงเฉพาะตัวตั้งตระหง่านแก่ผู้พบเห็น ออกแบบให้มีลูกเล่นด้วยรูปทรงเป็นเหลี่ยมมุมเสมือนอัญมณีที่ถูกเจียระไนเพื่อสะท้อนแสงเงาที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลา ส่วนทางเข้าโครงการหรือ Main Entrance  ยังได้แรงบันดาลใจมาจากเส้นสายการสะท้อนและหักเหของแสงของอัญมณีที่เกิดจากการเล่นไฟ เกิดเป็นแสงและเงาทาบลงบนแร่หินธรรมชาติราวกับแสงของเพชรน้ำงามที่สะกดทุกสายตา นอกจากนี้ คลับเฮ้าส์ และ พื้นที่ส่วนกลางของโครงการยังได้รับการออกแบบเปรียบเสมือนเพชรน้ำหนึ่งที่ผ่านการเจียระไนมาเป็นอย่างดี องศาของเหลี่ยมมุมของอัญมณียังถูกนำมาเป็นเส้นสายของสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาด Half Olympic ยาวถึง 25เมตร พร้อมด้วยสระเด็ก และ Spa Seat ที่เป็นส่วนตัว พร้อมห้องฟิตเนสแบบ Panoramic View ที่โดดเด่นด้วยแนวคิดในการดีไซน์อันเฉียบคม นอกจากนี้ บุราสิริ วงแหวน-อ่อนนุช ยังสร้างความรู้สึกเสมือนหนึ่งรีสอร์ทมากยิ่งขึ้น ด้วยการให้ความสำคัญกับสวนพักผ่อนขนาดใหญ่เป็นพิเศษกว่า 3 ไร่ ภายใต้แนวคิดการดีไซน์เดียวกันทั้งโครงการ โดยเฉพาะการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติที่สอดคล้องไปกับความร่มรื่นเขียวขจีของแมกไม้น้อยใหญ่ทั่วทั้งพื้นที่ ให้ความรู้สึกถึงการพักผ่อนในกลิ่นอายสไตล์รีสอร์ท

โครงการ บุราสิริ วงแหวน-อ่อนนุช ตั้งอยู่บน ถนนคู่ขนานวงแหวนกาญจนาภิเษก ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ พื้นที่โครงการกว่า 96 ไร่ พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 113 – 223 ตารางเมตร บนขนาดที่ดิน 50 – 140 ตารางวา ประกอบด้วยบ้าน 6 แบบ ได้แก่ Pear, Oval, Marquise, The Radiant, Asscher, Emerald จำนวนทั้งหมด  388 ยูนิต บ้านทุกหลังครบครันด้วยระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง และกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) แวดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวและสวนส่วนกลางกว้างขวางอันประกอบไปด้วยพื้นที่นั่งพักผ่อน สนามเด็กเล่น และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่เป็นส่วนตัวเพื่อมอบช่วงเวลาที่ดีแก่สมาชิกทุกคนในครอบครัว นอกจากนี้ บุราสิริ วงแหวน-อ่อนนุช ยังสามารถเดินทางได้สะดวก รวดเร็ว เข้าออกได้หลายเส้นทาง ด้วยทำเลในเมือง เดินทางได้สะดวกด้วยเส้นทางคมนาคม ถ.พระราม 9, ถนนบางนา-ตราด, ถนนสุขุมวิท 77, ถนนกิ่งแก้ว และ ถนนวงแหวนรอบนอก  รายล้อมด้วยสถานที่สำคัญมากมาย อย่าง โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์,  โรงพยาบาลไทยนครินทร์,  โรงพยาบาลจุฬารัตน์ ใกล้ห้างสรรพสินค้าและศูนย์รวมของแต่งบ้านชั้นนำ อาทิ ศูนย์การค้าเมกา บางนา, เซ็นทรัล บางนา, เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, อีเกีย และ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่ง มอลล์ นอกจากนี้ ยังใกล้สถานศึกษาอย่าง โรงเรียนราชวินิต บางแก้ว, โรงเรียนนานาชาติเบิร์คลีย์, โรงเรียนนานาชาติคอนคอร์เดียน, มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และ มหาวิทยาลัยหัวเฉียว เป็นต้น

แผนที่ทางไปบุราสิริ วงแหวนอ่อนนุช

บุราสิริ วงแหวน-อ่อนนุช บ้านเดี่ยวสไตล์รีสอร์ทบนทำเลเดียวกับแหล่งธุรกิจด้านอัญมณี สะท้อนจุดเริ่มแรงบันดาลใจถึงความงดงามของวัสดุที่ผ่านการเจียระไนอย่างประณีตบรรจงด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงสิ่งนั้นแปรเปลี่ยนสะท้อนให้ออกมาในมุมมองใหม่ มิติใหม่ กลายเป็นบ้านที่มีประกายแห่งความงดงามที่อบอุ่น มีคุณค่าแก่ผู้ที่ได้ครอบครองอย่างแท้จริง….

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.1685 หรือ www.sansiri.com http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านเดี่ยว


โพสต์ล่าสุด