เมนู

Cafe de Porto เปลี่ยนห้องแถวเก่า เป็นร้านกาแฟเก๋

Cafe de Porto

รีโนเวทห้องแถวเก่า เป็นร้านกาแฟสุดเก๋

สำหรับผู้ที่ต้องการมีธุรกิจเสริม เชื่อได้ว่า ร้านกาแฟเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกธุรกิจในฝันของใครหลายคน เนื่องด้วยลักษณะการให้บริการของร้านกาแฟ เป็นเสน่ห์ยั่วยวนชวนให้น่าเป็นเจ้าของ โดยเฉพาะผู้ชื่นชอบเสพติดรสกาแฟอยู่เดิมแล้ว เมื่อได้ไปใช้บริการร้านอื่นๆ มักเกิดไอเดียความคิด ตั้งโจทย์ให้กับตนเองว่า หากมีโอกาสจะขอมีร้านกาแฟเล็ก ๆ เป็นของตนเองสักร้าน สำหรับคุณเพ้ง พงศธร สมาชิกบ้านไอเดีย เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้เริ่มต้นลงมือทำร้านกาแฟเป็นธุรกิจเสริม พร้อมกับถ่ายภาพรีวิวมาให้เราได้ชมกันในเนื้อหาชุดนี้ครับ

สถานที่ Cafe de Porto
เจ้าของร้าน :  พงศธร อิทธิผลิน
เรียบเรียง : banidea.com

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่

ร้าน Cafe de Porto ตั้งอยู่ที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ออกแบบโดยคุณเพ้ง พงศธร ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน คุณเพ้งเองประกอบธุรกิจการประมง แต่สนใจที่จะทำธุรกิจร้านกาแฟเป็นงานเสริม เดิมทีห้องแถวดังกล่าวนี้ใช้เป็นร้านอาหารของพี่สาว ต่อมาคุณเพ้งคิดอยากจะเปิดร้านกาแฟ จึงจำเป็นต้องรีโนเวทใหม่ทั้งหมด เพื่อให้ร้านดูน่าเข้า เชิญชวนให้ผู้พบเห็นแวะมาพักผ่อน ซึ่งคุณเพ้งเอง ชอบในสไตล์ Rustic & Industrial จึงออกแบบวาดแปลนเองตามแบบที่ตนต้องการ จากนั้นให้ช่างในท้องถิ่น ดำเนินงานรีโนเวทให้ครับ

ภาพถ่ายก่อนรีโนเวท

ภาพก่อนรีโนเวท

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ไอเดียการตกแต่งเน้นสไตล์ Rustic Industrial เป็นหลัก ผนังห้องถูกทุบออกเพื่อใช้เป็นกำแพงผนังอิฐ ก่อเคาน์เตอร์คอนกรีตขึ้นมาใหม่ เฟอร์นิเจอร์ไม้ โครงสร้างเหล็กสั่งทำพิเศษ ยกเว้นในส่วนของเก้าอี้ คุณเพ้งสั่งจาก ตลาดนัดจตุจักร ตกแต่งผนังด้วยภาพวาดศิลปะซึ่งเป็นผลงานของคุณเพ้งเองทั้งหมด ส่วนพื้นร้านขัดมันเงางาม งบประมาณในการรีโนเวททั้งหมด ประมาณ 3.5 แสนบาท

เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้งานไม้ งานเหล็ก

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

รีโนเวทห้องแถว ทำร้านกาแฟ

อัพเดทล่าสุด 28/07/59 เปลี่ยนชุดโต๊ะใหม่ เท่ ๆ งานท่อเหล็ก

จบรีวิวเล็ก ๆ ร้านของคุณเพ้ง แฟนเพจบ้านไอเดีย คุณผู้ชมท่านใดอยู่ จ.นครศรีธรรมราช หรือมีโอกาสไปที่นั่น แวะชิม แวะชมกันได้นะครับ ผู้ชมท่านใดมีไอเดียดีดี ผลงานการสร้างบ้านของตนเอง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ส่งรีวิวมาเพื่อเป็นไอเดีย เป็นแรงบันดาลใจกับสมาชิกท่านอื่นๆกันได้ที่ banideapr@gmail.com | กลุ่มบ้านไอเดีย | หรือเฟสบุกแอดมินโดยตรง : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์ http://credit-n.ru/informacija.html http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด