เมนู

แต่งร้านกาแฟให้ไฉไล ด้วยไม้เฌอร่า ชายน์ ไลท์

ไม้เฌอร่า ทำร้านกาแฟ

ไม้เฌอร่า รุ่นชายน์ ไลท์  “ไฉไล วาววับ ไม่เปลี่ยนแปลง”

หากให้ผู้อ่านช่วยกันยกตัวอย่างธุรกิจยอดนิยมในยุคปัจจุบัน เชื่อได้ว่าหนึ่งในนั้นต้องมีร้านกาแฟร่วมอยู่ด้วยอย่างแน่นอนใช่ไหมครับ นั่นอาจเป็นเพราะผู้คนส่วนใหญ่นิยมดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวัน แม้แต่ตัวผู้เขียนเองในบางวันต้องดื่มกาแฟถึง 2 แก้ว แต่การดื่มกาแฟยุคนี้อาจไม่ได้จบแค่เพียงดื่มด่ำในรสกาแฟ แต่ยังหมายถึงการดื่มด่ำบรรยากาศของร้าน การชื่นชมไอเดียตกแต่งและการนั่งพักผ่อนในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

เช่นเดียวกับร้าน Good Day Cafe’ by Dae ตั้งอยู่ใน อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ที่ไม่เพียงแค่ใส่ใจในเรื่องของรสชาติของอาหารและเครื่องดื่มเท่านั้น ยังมีคอนเซ็ปต์หลักที่ต้องการให้ร้านช่วยจุดประกายไอเดียการตกแต่งบ้านให้กับลูกค้าได้อีกด้วย

สนับสนุนโดย : เฌอร่า

ไม้ฝาเฌอร่า ชายน์ ไลท์

ดื่มด่ำรสชาติกาแฟ ในบรรยากาศเหมือนบ้าน

เมื่อคุณสามชัยและคุณเฟื่องฟ้า ภู่พิสิฐ เจ้าของร้าน  Good Day Cafe’ by Dae  คิดเปิดร้านกาแฟขึ้นมา จึงสรรหาวัสดุตกแต่งที่สวยงามและตอบโจทย์กับการใช้งานมากที่สุด เพราะเชื่อว่าการเปิดร้านกาแฟให้ประสบความสำเร็จนั้น นอกจากวัตถุดิบและรสชาติของกาแฟแล้ว การสร้างบรรยากาศภายในร้านให้ดูสวยงาม น่านั่ง เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ไม่แพ้กัน การเลือกวัสดุมาตกแต่งร้านจึงต้องพิถีพิถันคัดสรรสิ่งที่เหมาะสมกับสไตล์ที่ต้องการ

ที่นี่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไม้ฝา ไม้ระแนง และไม้พื้น เฌอร่า เนื่องจากความชื่นชอบและความประทับใจในเรื่องความสวยงามอยู่ก่อนแล้ว  โดยเลือกใช้ ไม้เฌอร่า รุ่น ชายน์ ไลท์ เป็นวัสดุหลักในการตกแต่งร้าน เพราะลวดลายที่เด่นชัด มีสีสวย แข็งแรงทนทาน สามารถทำความสะอาด ดูแลรักษาง่าย และขั้นตอนการติดตั้งไม่ยุ่งยาก จึงเหมาะกับการใช้งานในร้านกาแฟที่มีลูกค้าแวะเวียนมาตลอดทั้งวัน

Good-day-cafe-by-dae

คุณสามชัยและคุณเฟื่องฟ้า ภู่พิสิฐ เจ้าของร้านกาแฟ

จุดเด่นของไม้เฌอร่า ชายน์ ไลท์

ไม้ฝาเฌอร่า รุ่น ชายน์ ไลท์ หรือที่เรียกกันง่าย ๆ “ไม้ไฉไล” เป็นผลิตภัณฑ์ทดแทนไม้ที่เคลือบเงาหนาพิเศษ ให้ความเงา วาววับ ลดการเกาะของฝุ่นละออง ริ้วร่องลายไม้ลึกคมชัดเหมือนไม้จริง แข็งแรง ไม่เปราะแตกง่าย  สามารถดัดโค้งได้ ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ หมดปัญหาเรื่องการหดและบิดตัว ที่สำคัญคือ ทนต่อน้ำและสภาพภูมิอากาศต่าง ๆ ได้ดี ปลวกไม่กิน จึงเหมาะกับการนำมาใช้งานทั้งภายในและภายนอก ลดแรงเหนื่อยจากการบำรุงรักษาในระยะยาว เพราะไม้ทำความสะอาดตัวเองได้ ดั่งสโลแกน “ไฉไล วาววับไม่เปลี่ยนแปลง”

ลายไม้เฌอร่า

ผนังร้าน อารมณ์ธรรมชาติ

สำหรับงานตกแต่งผนัง เลือกใช้ไม้ฝา เฌอร่า รุ่นชายน์ ไลท์ สีสักน้ำตาล ซึ่งเป็นสีที่ทำให้คุณสามชัยคิดถึงสีของเมล็ดกาแฟที่ให้ความเข้มแถมยังมีลวยลายในตัวเสมือนไม้จริง เมื่อนำมาตกแต่งคู่กับเฟอร์นิเจอร์หนังหรือไม้ ยิ่งช่วยสร้างอารมณ์ใกล้ชิดธรรมชาติให้ภายในร้านได้มากยิ่งขึ้น

ฝ้าเพดานใช้ไม้ระแนงเฌอร่า ขอบวี และทาด้วยสีขาว ช่วยให้การถ่ายเทและระบายอากาศจากหลังคา และช่วยเพิ่มความสว่างให้กับร้านที่มีสีน้ำตาลเป็นสีหลักอีกด้วย

ไม้ฝาเฌอร่า ชายน์ ไลท์ สีขาว

ไม้ระแนงเฌอร่า ชายน์ ไลท์

ส่วนตรงป้ายหน้าร้านและเสากลางร้าน ใช้ไม้ระแนงเฌอร่า รุ่นชายน์ ไลท์ ลายเสี้ยน สีโอ๊ค ซึ่งเป็นสีที่ใกล้เคียงกับสีของผนังร้าน ช่วยคุมธีมให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน แต่ด้วยลวดลายเสี้ยนที่ต่างกัน ทำให้เกิดความแตกต่างของ Texture รวมถึงพื้นในร้านที่เลือกใช้ไม้พื้น เฌอร่า คัลเลอร์ทรู สีน้ำตาลเชสนัท ที่ผสมสีในเนื้อให้สีที่สวยเสมอกันทั้งแผ่น ทั้งภายนอกและภายใน ให้ผิวสัมผัสเสมือนไม้ธรรมชาติ เนื้อไม้เหนียว แข็งแกร่งเป็นพิเศษ รองรับลูกค้าได้อย่างมั่นใจ ไร้กังวล

พื้นไม้เทียม ในบ้าน

นอกจากการนำวัสดุไม้ฝาและไม้ระแนงเฌอร่า มาใช้งานอย่างตรงไปตรงมาแล้ว สิ่งที่น่าประทับอีกอย่างของร้านคือ การนำวัสดุไปประยุกต์ใช้ตามส่วนต่าง ๆ ได้เห็นไอเดียการใช้งานที่หลากหลาย ไม่จำกัดรูปแบบอย่างชัดเจน เช่น การนำไม้พื้น เฌอร่า คัลเลอร์ทรู สีน้ำตาลเชสนัท มาใช้เป็นท็อปเคาน์เตอร์บาร์ อารมณ์เหมือนโต๊ะไม้ตัวยาว ดื่มด่ำไปกับรสชาติกาแฟที่คละเคล้าไปด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่นภายในร้าน

เคาน์เตอร์บาร์ Shera-Shine-Light

เคาน์เตอร์บาร์ทำจากไม้พื้น คัลเลอร์ทรู สีในเนื้อ สีน้ำตาลเชสนัท

การตกแต่งบ้านหรือร้านให้สวยงาม ไม่เพียงแค่สร้างความสุขให้แก่เจ้าของเท่านั้น ยังสร้างรอยยิ้ม ความประทับใจให้แก่ผู้ที่มาเยือนอีกด้วย และความสุขนั้นจะมากยิ่งขึ้น หากสิ่งที่เราแต่งเติม สร้างสรรค์สามารถเป็นไอเดียต่อยอดให้แก่ผู้อื่นได้


ผู้อ่านท่านใดต้องการตกแต่งบ้าน ตกแต่งร้านหรือตกแต่งออฟฟิศให้สวยไฉไลเช่นนี้ สามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.shera.com  มีสินค้าให้เลือกมากมาย ทั้งไม้ฝา ไม้ระแนง และไม้รั้ว ตกแต่งตามโจทย์ได้หลากหลายรูปแบบหรือใครที่อยากเห็นสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อ แวะไปสัมผัสงานจริงได้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้ ๆ บ้านได้เลยครับ

ไม้ฝาเฌอร่า

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : www.shera.com   | แฟนเพจ : SHERA Solution

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด