เมนู

สร้างบ้านใหม่ ความคิดไฉไล โรงจอดรถบนดาดฟ้า

โรงจอดรถบนดาดฟ้า

สร้างบ้านใหม่

บ้านเท่ห์ๆบนเนินเขา โรงจอดรถอยู่บนบ้าน

แอดมินเคยสงสัยว่า ลักษณะพื้นที่ที่อยู่บนเนินเขา จะสร้างบ้านได้อย่างไรในเมื่อพื้นที่ไม่เท่ากัน แต่เมื่อได้ดูแบบบ้านหลายๆแบบ จึงทำให้ได้เข้าใจว่า เราไม่จำเป็นต้องปรับพื้นที่ให้เท่ากัน ก็สามารถออกแบบบ้านให้มีลักษณะเข้ากับพื้นที่ได้ เป็นเหมือนการปรับบ้านให้เข้ากับความเป็นธรรมชาติ แทนที่จะไปปรับธรรมชาติให้เข้ากับบ้าน แบบบ้านหลังนี้ ตั้งอยู่ที่ Los Angeles, California ด้วยความคิดสร้างสรรค์ของสถาปนิกนักออกแบบ จึงทำให้เกิดบ้านสวยแนวใหม่อย่างที่ได้ชมกันต่อจากนี้

ออกแบบ : Anonymous
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านเท่ห์

บ้านสวยมีโรงจดรถ

ด้วยลักษณะของพื้นที่ โรงจอดรถที่ปกติจะอยู่ข้างบ้าน หลังบ้าน ใต้บ้าน ก็ต้องปรับมาอยู่ด้านบนบ้านแทน บนชั้นดาดฟ้าที่ไว้สำหรับชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม กลายเป็นที่จอดรถสำหรับ 2 คัน อย่างเท่ห์ๆ สะพานราวเหล็กสีดำ ทำหน้าที่เชื่อมโยงถนนกับตัวบ้านไว้ด้วยกัน และเมื่อจอดรถเสร็จ ก็สามารถเดินลงบันไดลงไปยังชั้นล่างที่เป็นตัวบ้านอย่างสะดวกสบาย

ออกแบบบ้านแนวใหม่

ตกแต่งบ้านสีขาว

รูปทรงที่ทันสมัย บวกกับสีเทา ยิ่งทำให้บ้านดูล้ำหน้า มีความสมัยใหม่อย่างล้นเหลือ การตกแต่งภายในที่เน้นสีขาว เพื่อความปลอดโปร่ง พื้นไม้สีน้ำตาลให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติและความอบอุ่น  เปิดช่องแสงจากบนเพดาน เพื่อให้ภายในสว่างสไว ไม่รู้สึกว่าถูกกดทับจากการมีโรงจอดรถด้านบนดาดฟ้า

การตกแต่งภายใน

ประตูกระจกบานสไตล์เปิดกว้าง เชื่อมต่อออกไปยังระเบียงตามแนวยาวของตัวบ้าน สามารถออกไปยืนรับลมและชมวิวเมืองในยามค่ำคืนได้แบบสุดลูกหูลูกตา

บ้านสวยติดเนิน

บ้านบนเนินเขา

รูปทรงของคอนกรีตและสีเทาที่ทันสมัย ทำให้บ้านรูปทรงกล่อง ที่มีเส้นสายคมชัดแต่ไม่ซับซ้อนหลังนี้ ดูแข็งแรงและปลอดภัยยิ่งขึ้น สร้างความอุ่นใจให้แก่ผู้อยู่อาศัยมากว่าเดิม  การออกแบบที่สร้างสรรค์ สไตล์ที่โดดเด่น ด้วยไอเดียที่สุดบรรเจิดเช่นนี้ ทำให้ทุกอย่างลงตัวและเป็นที่ตรึงตราใจแก่ทุกสายตา

โรงจอดรถบนหลังคา

การออกแบบบ้าน

แปลนบ้านสวย

แปลนบ้านแนวใหม่ http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด