เมนู

บ้านสวยทันสมัย Modern Art คาซ่า เลเจ้นด์ ราชพฤกษ์

CASA LEGEND

บ้าน Grand Pearl คาซ่า เลเจ้นด์ ราชพฤกษ์ – ปิ่นเกล้า

หลังจากเนื้อหาก่อนหน้านี้ บ้านไอเดียได้พาไปเยี่ยมชมบ้านสไตล์ Modern Luxury  กับโครงการ พฤกษ์ภิรมย์ รีเจ้นท์ ราชพฤกษ์กันไปแล้ว และนี่เป็นอีกหนึ่งโครงการบ้านของ Q House ในโซนราชพฤกษ์เช่นกัน แต่จะให้ดีไซน์ที่แตกต่างกัน โดยเน้นเป็นสไตล์ Modern Art ลักษณะบ้าน 3 ชั้น สร้างไว้บนที่ดินประมาณ 60 ตร.ว. ให้พื้นที่ใช้สอยมากถึง 300 ตร.ม. พร้อมกับสวนพักผ่อนข้างบ้าน รองรับการอยู่อาศัยที่เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง มีสมาชิกตั้งแต่ 4 – 8 คน โดยแบ่งพื้นที่เป็น 6 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่นและห้องแม่บ้าน พร้อมที่จอดรถขนาดใหญ่ รองรับการจอดรถยนต์ได้ถึง 3 คัน เป็นการออกแบบบ้านให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตคนเมืองปัจจุบัน จะเป็นเช่นไรบ้าง ชมรีวิวกันได้เลยครับ

ติดต่อโทร : 1388
เว็บไซต์ qh.co.th
พิกัด GPS13.792929, 100.449404
ภาพ | เนื้อหาบ้านไอเดีย

ก่อนจะเข้าสู่ตัวบ้าน ชมสวนรอบบ้านกันสักนิด เป็นสวนหย่อมที่เหมาะกับการพักผ่อน ให้ทั้งร่มเงา ให้ทั้งบรรยากาศที่ร่มรื่น การจัดสวนรอบบ้านปัจจุบันนับได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกบ้านพึงมี ด้วยภูมิอากาศที่ร้อนมากขึ้นทุกๆปี ต้นไม้เหล่านี้ช่วยบรรเทาความร้อนได้ดีเยี่ยม เพื่อให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตคนเมืองทางโครงการจึงเลือกจัดสวนสไตล์โมเดิร์น เน้นความสะดวกในการดูแล เพียงแค่ตัดแต่งเดือนละ 1-2 ครั้ง สวนก็ดูสวยเป็นระเบียบอยู่เสมอ ทางเข้าบ้านมี 2 ทาง เข้าทางโรงจอดรถและระเบียงทางเข้าหน้าบ้าน โดยระเบียงเล่นระดับพื้น ชั้นแรกเป็นพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย ชั้นสองทรายล้าง พร้อมสวนริมทางเดิน เชื่อมต่อไปสู่มุมนั่งเล่น จัดตกแต่งด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์หวายเทียม สีขาว ทำให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้นเมื่ออยู่ร่วมกับผนังรั้วต้นไม้สีเขียว

สวนโมเดิร์น ดูแลง่าย ติดตั้งเครื่องพ่นหมอกเพื่อให้อากาศสดชื่นอยู่เสมอ

เข้ามาสู่ภายในบ้าน ห้องแรกจัดตกแต่งไว้เป็นโซนรับแขก โดยปกตินิยมนำมาใช้เป็นห้องดูทีวีร่วมกันภายในครอบครัว ห้องดังกล่าวใช้ผนังหน้าต่างกระจกบานเลื่อน สามารถเปิดได้ทั้งบานเพื่อรับบรรยากาศสวนภายนอก ทุกๆห้องภายในบ้านหลังนี้ ติดตั้งผ้าม่านจีบ 2 ชั้น โดยชั้นนอกเป็นผ้าขาวบาง เหมาะกับการใช้กลางวัน ซึ่งจะช่วยกรองแสงและปกปิดความเป็นส่วนตัว

โซนรับประทานอาหาร เป็นจุดศูนย์กลางเชื่อมต่อกับห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องนอนชั้นล่าง โดยห้องนอนนี้พื้นที่ด้านข้างติดสวน เหมาะกับบ้านที่มีผู้สูงอายุซึ่งไม่สะดวกในการเดินขึ้นบันไดชั้นบน หรือหากปัจจุบันยังไม่มีผู้สูงอายุภายในบ้าน อาจประยุกต์ใช้เป็นห้องทำงาน ได้บรรยากาศสวนข้างบ้าน ช่วยให้การทำงานเกิดความคิดสร้างสรรค์มากยิ่งขึ้น

ห้องนอนชั้นล่าง พร้อมห้องน้ำในตัว

ห้องครัวปูนขนาดพอเหมาะ ใช้ท็อปเคาน์เตอร์หินแกรนิต พื้นที่ด้านล่างใช้เป็นตู้เก็บของ หน้าบานวัสดุลามิเนตลายไม้ ส่วนผนังออกแบบบิ้วท์อิน ทำเป็นชั้นวางของและตู้แขวน ตรงส่วนเตาแก๊ซติดตั้งเครื่องดูดควัน เพื่อให้สอดคล้องกับการทำอาหารภายในบ้าน

ขึ้นมาบนชั้นสอง บนชั้นนี้แยกเป็น 3 ห้อง ห้องนอนขนาดใหญ่ ห้องนอนเล็ก และโซนห้องนั่งเล่นใกล้บันได สำหรับห้องนอน Master เน้นการตกแต่งในแบบ Modern Luxury ฟังก์ชั่นการใช้งานครบ ทั้งการนอน นั่งเล่น ห้องแต่งตัว และห้องน้ำ จุดเด่นของโซนแต่งตัวมีมุมชิลๆริมกระจก เหมาะสำหรับการนั่งอ่านหนังสือ ซึ่งตรงจุดนี้จะเห็นวิวสวนข้างบ้านด้วยครับ

มุมมองห้องนอน จากเตียงนอน สู่ห้องแต่งตัว

ห้องแต่งตัว สำหรับเก็บเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย มาพร้อมกับมุมอ่านหนังสือริมหน้าต่างกระจก

มุมมองสวนข้างบ้านจากมุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง

ห้องน้ำภายในห้องนอน แยกโซนเปียกแห้งด้วยตู้กระจกอาบน้ำ ผนังห้องเลือกใช้กระเบื้องที่ให้ผิวสัมผัสที่มีมิติ

อีกหนึ่งห้องนอนในชั้นสอง เป็นห้องนอนขนาดเล็ก ห้องนี้เน้นการตกแต่งโทนอบอุ่น ปลายเตียงเป็นมุมนั่งทำงาน ซึ่งอาจเหมาะกับวัยเรียน สามารถนั่งทำการบ้าน เล่นอินเตอร์เน็ต พร้อมกับห้องน้ำที่เรียบง่าย แต่งด้วยการเล่นสีตัดกัน โทนสีขาว-ดำ

มุมนั่งเล่นชั้นสอง เป็นมุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง ช่วงบ่ายแสงจะเข้าถึงห้องดังกล่าว ทำให้ห้องสว่าง ผนังห้องกรุงานไม้ทำให้ห้องดูมีมิติ จัดตกแต่งด้วยโซฟาเบดสีขาว ห้องนี้ยังเหมาะกับการประยุกต์ใ้ช้งานอื่นๆ เช่น ห้องดูหนัง ห้องทำงาน ห้องพระ ห้องอ่านหนังสือ เป็นต้น

อีกสิ่งที่อยากกล่าวถึงเป็นพิเศษ นั่นคือลวดลายของบันไดบ้านที่ช่วยทำให้บ้านดูโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ โดยรวมตัวบ้านจะเน้นเป็นสไตล์โมเดิร์น ปกติบ้านโมเดิร์นนิยมใช้กันตกกระจกใส แต่สำหรับบ้านหลังนี้เลือกใช้กันตกเหล็ดดัดสีดำ ให้ลวดลายคลาสสิค เมื่อผสมผสานกับงานโมเดิร์น ทำให้เกิดเอกลักษณ์ที่มีเสน่ห์อย่างลงตัว

ห้องอ่านหนังสือ ชั้น 3 ห้องดังกล่าวแบ่งโซนด้านในไว้สำหรับห้องพระ ซึ่งจะให้บรรยากาศการใช้งานที่สอดคล้องกัน เนื่องด้วยทั้งสองห้องจะเน้นความสงบ

ห้องนอนบนชั้น 3 มี 2 ห้อง เป็นห้องนอนขนาดกลาง พร้อมห้องน้ำในตัว ห้องแรกนี้การตกแต่งเน้นความเรียบง่าย ผนังด้านในทำเป็นบิ้วท์อิน เพื่อรองรับการวางทีวี ของตกแต่ง และเป็นมุมทำงานด้านข้าง

อีกหนึ่งห้องบนชั้น 3 จุดเด่นของห้องนี้เป็นส่วนระเบียงนอกห้อง จัดสวนระเบียงเล็กๆ ให้เกิดบรรยากาศที่ผ่อนคลาย พื้นสวนปูหญ้าเทียม จัดวางไม้กระถางอย่างง่าย นอกจากจะได้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ต้นไม้ยังสามารถกรองแสงได้อีกด้วยครับ

โรงจอดรถ พื้นทรายล้าง รองรับการจอดรถ 2-3 คัน มีตู้เก็บของเล็กๆ เหมาะกับเก็บเครื่องมือสวน

ชมบ้านแล้วมาชมคลับเฮ้าส์กันต่อ ซึ่งปัจจุบันสร้างเสร็จพร้อมใช้งานแล้ว  ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นมาพร้อมกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ มุมพักผ่อนริมสระ จัดสวนด้วยต้นมะพร้าวให้บรรยากาศเสมือนอยู่ในรีสอร์ทหรูริมชายหาด ภายในเป็นห้องรับรอง นั่งเล่น และชั้นบนเป็นโซนฟิตเนส พร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายครบชุดครับ

ห้องฟิตเนส เครื่องออกกำลังกายทุกประเภท

ถนนทางเข้า – ออก ภายในโครงการ

ปิดท้ายกันด้วยภาพซุ้มโครงการ ให้รูปทรงสไตล์โมเดิร์นเช่นเดียวกับตัวบ้าน ระบบรักษาความปลอดภัย 4 ระดับ

  • รปภ. ดูแลทางเข้าและภายในโครงการตลอด 24 ชม.
  • Double Security ประตูทางเข้า 2 ชั้น แยกส่วนผู้มาติดต่อ และส่วนผู้อยู่อาศัย
  • ติดตั้งสัญญาณกันขโมยแบบ Magnetic ภายในบ้านทุกหลัง เชื่อมต่อการแจ้งเตือนไปยังป้อม รปภ. และโทรศัพท์มือถือเจ้าของบ้านเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน
  • กล้องวงจรปิดบันทึกการเข้าออก CCTV

สำหรับทำเลที่ตั้ง โครงการตั้งอยู่ใกล้สถานที่ช้อปสำคัญหลายแห่ง ทั้ง The Wark , The Crystal , Villa Market HomePro , Central ปิ่นเกล้า โรงพยาบาลพญาไท 3 , เจ้าพระยา , ศิริราช , รามาธิบดี สถานศึกษา รร.อนุบาลเด่นหล้า, รร.เซนคาเบรียล, รร.ทิวไผ่งาม, รร.เขมะศิริอนุสรณ์, Kensington International school, ม.ธรรมศาสตร์, ม.มหิดล

การเดินทางสะดวก เนื่องด้วยโครงการอยู่ติดกับถนนใหญ่ สามารถเดินทางด้วยเส้นทางด่วนสายใหม่ “ศรีรัชวงแหวนรอบนอก” เชื่อมต่อตัวเมืองใกล้ทางด่วนเพียงไม่ถึง 1 กิโลเมตร จากโครงการ

พิกัด GPS 13.792929, 100.449404

สรุปกันสักนิด : โครงการบ้าน คาซ่า เลเจ้นด์ ราชพฤกษ์ – ปิ่นเกล้า เป็นโครงการบ้านที่เน้นออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยมาก จึงออกแบบเป็นบ้าน 3 ชั้น ให้รูปทรงสไตล์โมเดิร์น โครงการนี้จึงเหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง ถึงขนาดใหญ่ มีสมาชิกตั้งแต่ 4-8 คน วัสดุในการก่อสร้าง เน้นคุณภาพพรีเมี่ยมทั้งหลัง ที่ดินแต่ละหลังมีไม่มากนัก ทางโครงการจึงเน้นพื้นที่พักผ่อนของคลับเฮ้าส์และสวนสาธารณะภายในโครงการให้แทน ในส่วนทำเลที่ตั้งนั้น นับได้ว่าสะดวก และยังเป็นทำเลใหม่ ราคาจึงมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องครับ

ภาพถ่าย : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านเดี่ยว


โพสต์ล่าสุด