เมนู

Before & After เปลี่ยนฝ้าเรียบ เป็นฝ้าสวย

ฝ้าเพดาน

แค่เปลี่ยนฝ้าเพดาน ความรู้สึกก็เปลี่ยน

เมื่อนึกถึงงานตกแต่งบ้าน เรามักนึกถึงพื้น ผนัง นึกถึงสิ่งที่อยู่ในระดับสายตา สิ่งที่เราสัมผัสได้ จนอาจมองข้ามฝ้าเพดาน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ห้องสวยงามมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยกันฝุ่นละอองพร้อมทั้งช่วยป้องกันความร้อนให้บ้านของเรา ผู้เขียนจึงขอนำเสนอให้ผู้อ่านเห็นความสำคัญของการติดตั้งฝ้าเพดาน โดยจะนำเสนอให้เห็นฝ้าเพดานรูปแบบใหม่ ๆ ที่ทาง SCG ได้ผลิตมาให้เราได้ใช้กัน ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนฝ้าเรียบๆแบบเดิมๆ เป็นดีไซน์ที่มีลวดลาย มิติของเส้นสาย ให้ดูน่าใช้มากกว่าเดิม

สนับสนุนโดย : SCG

SCG-Smart-Board

(Contemporary Style)

7 ข้อดีของบ้านที่มีฝ้าเพดาน

  1. ช่วยให้บ้านดูสวยงาม เรียบร้อย สบายตา
  2. สามารถสร้างสรรค์งานให้ฝ้าเพดานดูมีมิติที่สวยงาม สะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้าน
  3. ช่วยป้องกันฝุ่นละอองร่วงหล่น
  4. ง่ายต่อการติดตั้งระบบไฟฟ้า ลดค่าใช้จ่ายในการเดินท่อสายไฟ
  5. กรณีชั้นบนสุดของบ้าน ฝ้าเพดานช่วยลดความร้อนที่ผ่านเข้ามาทางหลังคา
  6. ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าค่าแอร์ กรณีที่ออกแบบบ้านให้มีเพดานสูง
  7. สามารถจัดแต่งระบบแสงไฟได้อย่างหลากหลาย

อ่านข้อดีทั้ง 7 ข้อแล้ว เริ่มอยากกลับมาติดฝ้าเพดานให้บ้านสวยของเราแล้วหรือยังครับ สำหรับฝ้าเพดานทั่วไปที่นิยมใช้กันปัจจุบัน จะเน้นความเรียบธรรมดา นิยมทาด้วยสีขาวอมเทา แต่สำหรับไอเดียที่นำมาให้ชมในเนื้อหาชุดนี้ เป็นฝ้าเพดานจาก SCG ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับผู้ที่ไม่ชอบความเรียบจำเจจนเกินไป เพิ่มสีสันลวดลายให้ฝ้าเพดานดูสดใหม่ ช่วยให้ห้องดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

SCG-Smart-Board

(Natural Style)

วัสดุสำหรับทำฝ้าเพดาน SCG เป็นวัสดุ ประเภทไฟเบอร์ซีเมนต์ ซึ่งมีหลากหลายรุ่น หลากหลายลาย ที่จะให้ความคงทนไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องความชื้นหรือปลวกกินฝ้า อย่างเช่นตัวอย่างการติดตั้งในภาพต่าง ๆ นี้ เป็นการนำแผ่นฝ้า สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี หลายรุ่นมาประยุกต์ใช้ร่วมกัน รุ่นแรกฝ้า สมาร์ทบอร์ด ขอบเรียบ มีผิวหน้าที่เรียบ ให้ความรู้สึกเรียบง่าย สบายตา พร้อมสร้างลวดลายให้ฝ้ามีมิติและอารมณ์ความเป็นธรรมชาติด้วยฝ้า สมาร์ทบอร์ด ลายทิมเบอร์ หรือ ลายไม้และรุ่นสุดท้าย ฝ้า สมาร์ทบอร์ด เซาะร่อง 3 นิ้ว ที่เพิ่มเส้นสาย และจังหวะให้ฝ้าเพดานของห้องคุณไม่น่าเบื่อจนเกินไป

เปลี่ยนแผ่นฝ้าเพดาน

(Classic Style)

วัสดุ ทำฝ้าเพดาน

(Modern Style)

SCG-Smart-Board

(Modern Style)

จากไอเดียทั้งหมดนี้จะเห็นได้ว่า เพียงแค่นำสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี แต่ละรุ่นมาใช้งานร่วมกัน สลับเส้นสายและลวดลาย และเลือกทาสีทับตามความต้องการ เพียงแค่นี้ จากแผ่นฝ้าเรียบ ๆ สีขาวธรรมดา กลับทำให้ฝ้าเพดานภายในบ้าน ดูดี มีมิติของความสวยงามมากกว่าเดิม ว่าแต่ ผู้อ่านลองวาดภาพสเก็ตช์ภายในใจกันแล้วยังครับ ฝ้าเพดานภายในห้องของเรา จะออกแบบให้มีลวดลายไหนดี ?

สำหรับใคร!!! กำลังมีแพลนการรีโนเวทบ้านเก่าที่จืดชืด ให้มีสไตล์เก๋ไก๋ หน้าตาเปลี่ยนไปจากเดิม ด้วยการเปลี่ยนฝ้าเป็นฝ้ามีลาย พร้อมทั้งฝ้าภายนอกที่ช่วยระบายความร้อนให้บ้านได้ดีกว่าเดิม  บ้านไอเดียขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสนุกกับกิจกรรม จาก เอสซีจี เพียงคลิกมาที่เว็บไซต์ http://bit.ly/smbwebban เพื่อร่วมลุ้นเปลี่ยนฝ้าฟรี กับ สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี กิจกรรมดีๆ ฟรี ๆ แบบนี้ ห้ามพลาดเลยครับ http://credit-n.ru/business-kredit.html http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด