เมนู

Central Park นครศรีธรรมราช ไลฟ์สไตล์ที่คุณมองหา

พื้นที่โฆษณา โดย SCG

นครศรีธรรมราช

โครงการเดอะพรีเมียร์ ตอบโจทย์เรื่องการอยู่อาศัย

อากาศฉ่ำฝน พร้อมสายลมเย็นนิดๆที่สัมผัสได้ตั้งแต่ลงจากเครื่องที่สนามบินนครศรีธรรมราช ระหว่างทางเข้าเมืองเรายังคงพบเห็นพื้นที่สีเขียวอันน่าสบายตา บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์และวิถีชีวิตที่เกี่ยวเนื่องกับอาชีพเกษตรกรรม แม้ว่านครศรีธรรมราชจะไม่ใช่เมืองที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวดังเช่นเมืองใหญ่อื่น ๆในภาคใต้ แต่ที่นี่ก็มีศักยภาพในการเติบโตทางเศรษฐกิจค่อนข้างสูง ทำให้มีการเข้ามาลงทุนของโครงการใหญ่ ๆ เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งห้างสรรพสินค้า และโรงแรมต่าง ๆ ที่กำลังทยอยก่อสร้างและจะเปิดตัวเร็ว ๆนี้

สัมภาษณ์โดย : SCG
สถานที่ :
โครงการเดอะพรีเมียร์

สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประเภทโครงการบ้านแล้วชื่อของ เซ็นทรัล พาร์ค ซึ่งขยายโครงการต่าง ๆอย่างต่อเนื่องคือชื่อที่ชาวนครฯ มั่นใจในคุณภาพของบ้านมาอย่างยาวนาน ในครั้งนี้เรามีโอกาสได้พูดคุยกับ คุณภาณี เจริญพานิช กรรมการผู้จัดการ เซ็นทรัลพาร์ค อย่างเป็นกันเองภายใน อันแสนทันสมัยแห่งนี้

 

เติบโตอย่างต่อเนื่อง

ภายใต้ชื่อเซ็นทรัลพาร์ค ซึ่งเป็นที่คุ้นเคยกันดีของชาวนครฯ และอีก 2 ชื่อ ซึ่งอยู่ในเครือเดียวกันนั่นคือ วิชชุนคร และนครวิลเลจ เพื่อแตกไลน์ธุรกิจให้มีการบริหารจัดการได้ง่ายขึ้น กว่า 10 ปีที่ดำเนินธุรกิจสร้างบ้าน เซ็นทรัลพาร์คเริ่มต้นจากโครงการเล็กๆ ก่อนเติบโตมาเป็นโครงการจัดสรรซึ่งมีการขยายตัวรวดเร็ว

“เริ่มแรกเรามีเซ็นทรัลพาร์ค 1-5 ซึ่งเป็นอาคารพานิชย์และทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น พอโครงการต่อๆมาก็ใช้ชื่อต่างกันออกไปได้แก่ เดอะ ซิตี้ เป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น โฮมออฟฟิศ 2 ชั้น และบ้านแฝด 2 ชั้น  ,เดอะพาร์ค มีทั้งอาคารพานิชย์ 2 ชั้นและทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว , เดอะพรีเมียร์ เป็นบ้านเดี่ยวทั้งหมด , เดอะวิลเลจ ประกอบด้วยอาคารพานิชย์ โฮมออฟฟิศ ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น และทาวน์โฮม 2 ชั้น ซึ่งมี 2 แห่งคือ เดอะวิลเลจ สะพานยาว-ชลประทาน และเดอะวิลเลจ คูขวาง-ปากนคร และ เซ็นทรัลพาร์ค 9 ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวทั้งหมด โดยต่อไปทางโครงการของเราจะใช้ชื่อเซ็นทรัลพาร์คทั้งหมด เพราะคนจะติดปากและเป็นที่รู้จักมากกว่า

“ถ้านับรวมปัจจุบันเรามี 6 โครงการที่กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการก่อสร้าง บางโครงการก็ขยายเฟสเพิ่ม เช่นโครงการเดอะ ซิตี้ จริง ๆ แล้วโครงการจบไปแล้วแต่กำลังจะขยายเฟส 2 เพิ่มอีก 30 ไร่ เป็นเดอะซิตี้ 2 เน้นทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยว 2 ชั้น

“สำหรับโครงการที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดของเราก็คือที่นี่ โครงการเดอะพรีเมียร์มีพื้นที่ประมาณ 40 ไร่ จำนวนบ้าน 100 กว่าหลัง ซึ่งขายไปแล้วประมาณ 35 % ราคาประมาณ 4 ล้านบาท บนพื้นที่ 60 ตารางวา รองลงมาคือโครงการ เดอะวิลเลจ มี 33 ไร่ แต่มีจำนวนบ้าน 200-300 หลัง ซึ่งถือว่ามีจำนวนบ้านเยอะที่สุด”

ตลาดบ้านที่พร้อมจะเติบโต

“ความต้องการบ้านในนครฯก็ยังถือว่าทาวน์เฮ้าส์และทาวน์โฮมตอบโจทย์มากที่สุด รองลงมาคือบ้านเดี่ยว  โครงการของเราจะเน้นทำเลที่ตั้งเป็นหลักครอบคลุมทุกจุดในนคร ฯ อย่างโครงการเดอะพรีเมียร์แห่งนี้ก็จะติดถนนสายสำคัญ เดินทางสะดวก ใกล้โรงพยาบาล สถานที่ราชการ สนามบิน ห้างสรรพสินค้า โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลซึ่งกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง

“เราไม่ได้กำหนดกลุ่มเป้าหมายว่าลูกค้าต้องเป็นกลุ่มไหน ไม่เหมือนในกรุงเทพฯ หรือหัวหินที่เฉพาะเจาะจงว่าเป็นลูกค้าเฉพาะกลุ่ม หรือลูกค้าต่างประเทศ เราจึงทำบ้านทุกรูปแบบ ทั้งทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว บ้านเดี่ยว 2 ชั้น และบ้านแฝดสองชั้นซึ่งขายดีที่สุด แต่ไม่ทำอยู่โพรดักส์เดียวคือบ้านเดี่ยวชั้นเดียวเพราะต้นทุนใกล้เคียงกับบ้านเดี่ยว 2 ชั้น  ส่วนใหญ่เราได้ลูกค้าเก่าบอกต่อ ลูกค้าใหม่ก็มีเยอะ เค้าจะพูดกันว่าถ้าจะหาซื้อบ้านในนครฯ จะซื้อโครงการไหนดี ลูกค้าก็จะมาดูโครงการเราก่อน

“กลุ่มลูกค้าของเราอายุ 30-50 ปี มีทั้งที่ซื้อบ้านหลังแรกและบ้านหลังที่สอง หลากหลายอาชีพค่ะทั้งพนักงานบริษัทเอกชน ข้าราชการ พนักงานธนาคาร นักธุรกิจ เกษตรกร ค้าขาย หมอ อัยการ รวมทั้งคนต่างอำเภอที่ส่งลูกหลานมาเรียนในเมือง คนในเมืองเองก็มีบ้างแต่ถ้าเทียบแล้วจากต่างอำเภอจะเยอะกว่า เหตุผลหนึ่งเพราะลูกค้ามองว่าซื้อดีกว่าเช่า เพราะเรามีโพรดักส์ทำทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวผ่อนเดือนละไม่กี่พันด้วยลูกค้าก็ตัดสินใจง่าย

“อสังหาริมทรัพย์ในนครฯ ยังถือว่ามีการเติบโตที่ดี ถ้าดูประชากรก็จะเห็นว่าเพิ่มขึ้นทุกปี คนมีกำลังซื้อ แม้ช่วงนี้จะมีปัญหาแบงค์ปล่อยกู้ยากแต่ลูกค้ายังมีความต้องการบ้านอยู่ ในภาพรวมทางเศรษฐกิจก็เหมือนคนยังรอดูอยู่ว่าจะเป็นอย่างไร แม้ว่าเศรษฐกิจอาจจะนิ่ง ๆอยู่บ้าง แต่โครงการเราไม่มีปัญหาด้านแรงงานเลยเรียกว่ามีคนมาของานเยอะมาก บางคนอาจรอดูทิศทางของเศรษฐกิจแต่เราไม่ชะลอตัวนะยังเดินหน้าอยู่

เมื่อสอบถามถึงตลาดคอนโดมิเนียม ซึ่งถือได้ว่าเป็นรูปแบบอสังหาริมทรัพย์ที่เริ่มเกิดขึ้นตามเมืองใหญ่ต่าง ๆแล้วคุณณีอธิบายว่าในนคร ฯยังถือว่าค่อนข้างยาก เพราะที่นี่ยังมีที่ดินว่างอีกมากมายที่พร้อมรอรับการขยายตัวของเมืองและคนส่วนใหญ่ก็ยังเลือกอยู่บ้านมากกว่า

“แต่ในอนาคตถ้าเมืองขยายมากขึ้น เราก็อาจจะทำคอนโดมิเนียมก็ได้นะ สำหรับตอนนี้เรามองว่าจะขยายธุรกิจไปจังหวัดใกล้เคียงมากกว่า เพราะมีที่ดินอยู่แล้วอาจจะทำโครงการเล็ก ๆ “

สไตล์และคุณภาพที่โดนใจ

ภายในโครงการเดอะพรีเมียร์ที่เรามาพูดคุยกันอยู่นี้ เห็นได้ชัดว่าเป็นโครงการที่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส รวมทั้งรูปแบบบ้านยังเน้นสไตล์โมเดิร์นพร้อมฟังก์ชั่นอันแสนสะดวกสบายสำหรับไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ ด้วยพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่กว้างขวาง การเลือกสรรวัสดุที่เจาะจงเน้นคุณภาพ รวมไปถึงการตกแต่งภายในบ้านตัวอย่างซึ่งดูอบอุ่นแต่ก็แฝงความหรูหรานิด ๆ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นองค์ประกอบที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้อย่างไม่ลังเล

“ รูปแบบโครงการในภาพรวมคือบ้านสไตล์โมเดิร์นเพราะขายง่ายและลูกค้าชอบ ทางโครงการเราใช้สถาปนิกที่มีประสบการณ์จากการทำงานกับโครงการใหญ่ในกรุงเทพฯ ทำให้ลูกค้าชมกันมากว่ารูปแบบบ้านดี ดูมีรายละเอียดที่น่าสนใจ เพราะลูกค้ามองหน้าตามาเป็นอันดับแรกนะ แล้วก็มองสาธารณูปโภค เราจะมีจัดสวนให้ด้วยเพราะมองว่ามันทำให้บ้านดูพร้อมกว่า ลูกค้ามาเห็นสีเขียวก็สดชื่น

“ระยะหลังมาเราทำโปรโมชั่นฟรีเฟอร์นิเจอร์เพราะลูกค้าไม่มีเวลาไปเลือกซื้อ พอมาเห็นบ้านตัวอย่างก็เอาแบบนี้เลยละกัน เราก็จะให้ลูกค้าคุยกับร้านที่ทำเฟอร์นิเจอร์ให้เราโดยตรงเลยในมูลค่า 200,000 บาท ลูกค้าก็เลือกได้ว่าอยากได้แบบไหน  เพราะลูกค้าแต่ละท่านมีความต้องการไม่เหมือนกันเลย”

มั่นใจด้วยวัสดุคุณภาพ

แม้ความสวยงามและหน้าตาของบ้านจะเป็นเหตุผลต้น ๆที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อบ้านแต่สิ่งสำคัญที่ไม่ด้อยไปกว่าก็คือคุณภาพของวัสดุที่โครงการเลือกใช้เพื่อทำให้บ้านทั้งสวยงามและอัดแน่นด้วยคุณภาพอย่างแท้จริง

“เราใช้ผลิตภัณฑ์ SCG ทั้งหมดทุกโครงการ ต้องบอกว่าเลือก SCG อันดับแรกก่อนเลือกแบรนด์อื่น เหตุผลก็คือหนึ่งคุณภาพ สองบริการ และสามความน่าเชื่อถือ มีลูกค้าหลายท่านให้ความสนใจเป็นพิเศษเลยว่าคุณใช้ผลิตภัณฑ์ของอะไร ลูกค้าหลายท่านก่อนรับมอบบ้านก็จะพาวิศวกรมาตรวจบ้านด้วยตัวเอง ดูตั้งแต่หลังคา ฝ้าระบายอากาศ การใช้วัสดุที่มีคุณภาพดีจึงเป็นจุดขายที่เราสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าได้”

“สินค้าของ SCG มีทุกส่วนตั้งแต่ ปูน หลังคา ฝ้าทั้งภายในและภายนอก มีระบบหลังคาและฝ้าเย็นช่วยสะท้อนความร้อนและระบายอากาศ ผนังก่ออิฐมวลเบาQ-CON แต่ตอนนี้เราเริ่มทำโรงงานคอนกรีตสำเร็จ (Precast System ) ไว้ใช้เอง ซึ่งโครงการต่อจากนี้ก็จะปรับมาใช้ระบบนี้ทั้งหมด เพื่อช่วยลดระยะเวลา และเพิ่มคุณภาพเพราะก่อนหน้านี้เราเคยมีปัญหาเรื่องแรงงานก็ลดไปเลย ถึงแม้ต้นทุนไม่ลดแต่เห็นได้ชัดว่าระยะเวลาลดลงได้เกินหนึ่งเดือน และคุณภาพซึ่งมั่นใจได้ นอกจากนี้แล้วสภาพอากาศของนครฯ ที่มีฝนตกชุกดังนั้นการสร้างบ้านเราจึงต้องเน้นภายนอกให้มีประสิทธิภาพรับมือกับฝนได้ เช่น ใช้สแลปกันซึม

“เรามีทีมผู้รับเหมาที่รับช่วงงานก็จริงแต่เป็นทีมงานที่ทำด้วยกันมานาน คุณภาพไว้ใจได้ ส่วนในเรื่องของการเก็บงานซ่อมบ้านจะมีช่างกลางของเราคอยดูแล ซึ่งเราให้ความสำคัญกับคุณภาพมากอย่างงานปูกระเบื้องเราก็ให้ช่างเทคนิคมาเทรน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาทีหลัง เพราะเดี๋ยวนี้ลูกค้าทำการบ้านมาเยอะ มีความรู้ หน้างานก็ต้องไม่มีปัญหาและแนะนำลูกค้าได้”

นับว่าเป็นอีกโครงการที่ให้ความใส่ใจในคุณภาพ และสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าได้อยู่บ้านที่เต็มไปด้วยความสุข สมกับสโลแกนของโครงการที่ว่า “อนาคตที่คุณวางใจ” อย่างแท้จริง

เดอะพรีเมียร์ อ้อมค่าย-ท่าซัก โทรศัพท์ 081-895-0930 , 088-768-8353 www.centralpark.in.th http://credit-n.ru/offers-zaim/creditter-srochnye-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/kredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและคอนโด


โพสต์ล่าสุด