เมนู

แต่งห้องนอนเด็ก เสริมจินตนาการให้เบ่งบานตามธรรมชาติ

ห้องนอนเด็กเน้นความเป็นธรรมชาติ

ห้องนอนเด็ก

ห้องเด็กจัดบรรยากาศให้อบอวลด้วยธรรมชาติ

ถ้าพูดถึงห้องนอนของเด็ก ๆ เรามักจะนึกถึงห้องที่เต็มไปด้วยสีสันใช่ไหมครับ บางบ้านอาจจะตกแต่งห้องโทนสีชมพู เหลือง ส้ม เขียว หรือ ฟ้า และเต็มไปด้วยตุ๊กตาเพื่อให้ดูสดใสมีชีวิตชีวา เหมาะสำหรับวัยเด็กที่ต้องการการกระตุ้นพัฒนาการและอารมณ์ แต่วันนี้บ้านไอเดียจะพามาชมการแต่งห้องสำหรับเด็กหญิงอายุ 12 ปี ในกรุงมอสโคว ประเทศรัสเซีย ที่นักออกแบบมองต่างออกไปว่าการแต่งแต้มสีสันที่จัดจ้า คอนเซ็ปโจรสลัด ฟุตบอล เจ้าหญิงดิสนีย์ที่บรรเลงลงไปในห้องกลับปิดกั้นการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ที่เราควรเป็นแค่ผู้กระตุ้นให้เด็กคิดเอง  ดังนั้นจึงสร้างผลงานที่ดูละมุนตาและอบอวลไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติ เพื่อรองรับการเบ่งบานของจินตนาการของเด็ก ๆ ได้เต็มที่ ลองเข้ามาชมด้วยกันนะครับ

ออกแบบAeroslon
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

ห้องนอนเด็กสไตล์ธรรมชาติ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขนาดใหญ่

ห้องนอนเด็กโทนสีขาว-เทา

การจัดตกแต่งห้องเด็กที่ดูเรียบง่าย สงบ และสัมผัสได้ถึงธรรมชาติแบบนี้ ได้รับอิทธิพลมาจาก รูดอร์ฟ สไตเนอร์ นักปรัชญาชาวเยอรมัน ผู้ริเริ่มแนวการเรียนการสอนแนววอลดอร์ฟซึ่งเชื่อว่า การจัดการบรรยากาศทั้งในและนอกชั้นเรียนให้เหมาะสมจะดีต่อพัฒนาการทางอารมณ์และสติปัญญาของเด็ก เพราะเด็กๆ จะซึมซับสิ่งแวดล้อมและเรียนรู้ได้ง่าย ดังนั้นการจัดสิ่งแวดล้อมที่ดีจะช่วยให้เกิดการเรียนรู้ที่ดี  อย่างห้องนอนควรเน้นความงดงามตามธรรมชาติ จัดโทนสีที่นุ่มนวล มีช่องทางรับแสงสว่างจากธรรมชาติ มองเห็นทัศนียภาพภายนอกได้ ไม่ปิดทึบ ทั้งหมดนี้จะสร้างความรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน เพิ่มสมาธิในการเรียนรู้

ห้องนอนเด็กบรรยากาศธรรมชาติ

ผนังด้านหนึ่งของห้องเจาะเป็นช่องหน้าต่างบานใหญ่มีที่นั่งข้างหน้าต่าง ให้สามารถนั่งมองทอดสายตาออกไปได้ไกล ห้องที่เปิดวิสัยทัศน์ได้แบบนี้นอกจากจะรับแสงธรรมชาติเข้ามาสร้างความอบอุ่น สว่างในห้องแล้ว ยังเปิดโลกทัศน์และจินตนาการของเด็กในทิศทางที่เด็กต้องการโดยไม่มีผนังทึบมาปิดกั้น

ห้องนอนเด็กเน้นความเป็นธรรมชาติ

ตกแต่งห้องให้คล้ายกับอยู่กลางภูเขา มีต้นไม้ล้อมรอบ และหิมะตกโปรยปราย

ห้องนอนเด็กบรรยากาศธรรมชาติ

ด้วยความเชื่อที่ว่า การจัดบรรยากาศแบบธรรมชาติจะช่วยกระตุ้นให้เด็กใช้ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการได้มากกว่า แสง สี ที่ดึงดูดใจ อาจจะตอบสนองความชอบของเด็กได้ในระยะแรก แต่เมื่อเวลาผ่านไปเด็กจะต้องเห็นสีสันเหล่านั้นทุกวันกลับเป็นการรบกวนสายตา ทำให้เด็กส่วนใหญ่อยากทาสีจัดห้องใหม่เมื่อโตเป็นวัยรุ่น นักออกแบบจึงเลือกใช้สีสันและลวดลายที่เรียบง่ายอย่างสีขาว-เทา  ลายกราฟฟิกและลายจุด เพื่อให้เอื้อต่อการเบ่งบานของความคิด และการใช้งานได้ในระยะยาวนั่นเองครับ

ตกแต่งห้องนอนเด็ก

 
http://credit-n.ru/zaymyi-next.html http://credit-n.ru/offers-zaim/moneza-online-zaym.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด