เมนู

เลือกสีบ้านให้ถูกต้อง ถูกใจ ถูกอารมณ์

สีทาบ้าน

เลือกสีทาบ้านให้ถูกใจ ถูกต้องตามโจทย์ที่ต้องการ

การแต่งเติมบ้านให้มีสีสันสวยงาม เป็นเรื่องราวที่ละเอียดอ่อนเพราะสีสามารถสื่อให้ถึงอารมณ์ รสนิยมเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี สำหรับวันนี้ขอพาคุณผู้ชมมาดูความหมายของสีสันแต่ละโทนสี โทนสีใดจะสื่อถึงอารมณ์ใด เหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบไหน และที่สำคัญเมื่อชื่นชอบสีดังกล่าวแล้ว จะสามารถนำไปประยุกต์ใช้จริงได้อย่างไร วันนี้ “บ้านไอเดีย” มีคำตอบครับ

Application โดย : Dulux.co.th

โทนสีกับความรู้สึก

  • โทนสีเหลือง สีแห่งแรงบันดาลใจ ก่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ สดใสเบิกบาน นอกจากนี้แล้วโทนสีเหลืองยังดูกลมกลืนกับธรรมชาติ สามารถนำมาแต่งร่วมกับโทนสีน้ำตาล สีเขียวเข้ม สีครีมได้เช่นกัน
  • โทนสีฟ้า สีสันที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เสมือนชีวิตได้เริ่มต้นวันใหม่อย่างสดใสทุกๆวัน สีฟ้ายังเป็นสีของท้องทะเล ท้องฟ้าอันกว้างไกล ผู้อยู่อาศัยได้รู้สึกปลดปล่อย โปร่งสบายอย่างสงบ สีฟ้าสามารถนำมาตกแต่งร่วมกับโทนสีเทา สีขาว สีน้ำเงิน ม่วง เป็นต้น
  • โทนสีเขียว สีสันสดใสมีชีวิตชีวา เหมาะกับบ้านที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ เนื่องจากสีเขียวเป็นสีที่สื่อถึงต้นไม้ ใบไม้ การอนุรักษ์ สีสันที่นำมาตกแต่งร่วม หากเน้นให้กลมกลืน อาจเลือกโทนสีน้ำตาลมาแต่งผสม หากต้องการความอ่อนโยน ให้นำโทนสีขาว หรือหากต้องการความสดใส เติมสีส้มเข้ามาตัดก็ดึงดูดความสนใจได้ไม่น้อยเลยครับ

  • โทนสีแดง เสน่ห์ที่ดึงดูดใจ สีแดงให้ความรู้สึกโดดเด่น มีพลัง เป็นโทนสีที่แสดงถึงความมั่งคั่ง ประสบความสำเร็จในด้านการงาน การเงิน อีกทั้งยังกระตุ้นให้เกิดความกระฉับกระเฉงตื่นตัวอยู่เสมอได้อีกด้วย หากเลือกใช้สีแดงทั้งหลังแนะนำให้ใช้สีขาวร่วมด้วยจะทำให้ขับความโดดเด่นได้ดี หรืออาจนำสีแดงมาเป็นส่วนตกแต่งร่วมกับสีอื่นๆ เพื่อสร้างจุดดึงดูดได้เช่นกัน
  • โทนสีส้ม สีแห่งอิสระภาพให้ความรู้สึกปลดปล่อยในบรรยากาศสดใส สบายๆ เกิดแรงบันดาลใจจินตนาการที่สร้างสรรค์สิ่งแปลกใหม่ สีส้มเป็นสีค่อนข้างจัดหากต้องการความอ่อนโยน แนะนำให้เลือกส้มแบบพาสเทล แต่หากต้องการให้บ้านดูมีสไตล์ อาจเลือกเป็นส้มอิฐได้เช่นกันครับ
  • สี Warm โทนสีที่ให้ความรู้สึกหรูหรา มีระดับ ซ่อนไว้ด้วยความอบอุ่นอย่างละเอียดอ่อน เหมาะกับการนำมาใช้ร่วมกับบ้าน Luxury เพื่อช่วยขับความหรูหราให้เปร่งประกายมากยิ่งขึ้น
  • สี Cool โทนสีที่ให้ความรู้สึกทันสมัยอย่างลงตัว แลดูเรียบง่าย เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นยุคใหม่ สีที่นำมาตกแต่งร่วม อาทิเช่น สีเทาเข้ม เทากลาง สีดำ โทนสีเหล่านี้จะให้มิติที่ดูล้ำสมัยอย่างลงตัว

Application ช่วยให้คุณเลือกสีได้อย่างง่ายๆ

สำหรับปัญหาเรื่องสีทาบ้านที่หลายๆท่านพบกันบ่อย นั่นคือ ไม่สามารถเลือกโค้ดสีในแบบที่ตนต้องการได้ โดยเฉพาะเมื่อได้พบเจอบ้านสวยโดนใจ แต่ไม่รู้จะอธิบายกับร้านจำหน่ายสีได้อย่างไร บ้านไอเดียมีเทคนิคเล็กๆน้อยๆ ด้วยการใช้แอพพลิเคชั่น Dulux Visualizer ซึ่งจะมีฟังก์ชั่นเลือกสีให้ใช้งานกัน รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android สำหรับตัวอย่างการใช้งาน แอดมินขออนุญาตยกตัวอย่างของ Android มาให้ชมกันครับ คุณผู้ชมสามารถดาวน์โหลดได้ที่ Play Store โดยค้นหาคำว่า Dulux Visualizer

วิธีการใช้งานแอพพลิเคชั่น

สำหรับแอพพลิเคชั่น Dulux Visualizer รองรับการทำงานหลายฟังก์ชั่นเรื่องสี แต่ในตัวอย่างนี้ขอนำเสนอเฉพาะฟังก์ชั่นการเลือกสีนะครับ

1. หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งแล้วให้เปิดแอพพลิเคชั่น Dulux Visualizer ขึ้นมา ก็จะได้ดั่งภาพที่ 1

2. เลือกเมนู “เลือกสี” ตามภาพที่ 2 ด้านขวามือ

3. เลือกเมนู “สีที่เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ของคุณ

4. ขั้นตอนดังกล่าวนี้ สามารถเลือกได้ 2 ทาง คือถ่ายภาพใหม่ หากคุณผู้ชมพบสีบ้านที่ถูกใจ อาจเลือกเมนูถ่ายภาพ เพื่อใช้ฟังก์ชั่นนี้ได้ทันที สำหรับตัวอย่างดังกล่าว ขอเลือกปุ่ม “เลือกรูปภาพที่มีอยู่แล้ว” โดยจะเลือกรูปภาพในเครื่องของเราที่เคยถ่ายเก็บไว้นั่นเองครับ

5. เมื่อเลือกภาพที่ต้องการ ภาพจะปรากฏขึ้นบนแอพพลิเคชั่น ให้ใช้นิ้วจิ้มสัมผัสตรงตำแหน่งสีที่ต้องการ ดังตัวอย่างภาพด้านซ้ายมือ เมื่อจิ้มเลือกที่สีตัวบ้าน ด้านล่างจะแสดงชื่อสีให้เราเลือก โดยแอพพลิเคชั่นจะคำนวณหาสีที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด ภาพตัวอย่างด้านขวามือก็เช่นกันครับ ในตัวอย่างจิ้มเลือกสีโทนอีกตำแหน่ง ชื่อโค้ดสีก็จะเปลี่ยนใหม่และคำนวณสีใกล้เคียงกับตำแหน่งที่จิ้มสัมผัส เพียงเท่านี้ คุณผู้ชมก็สามารถนำโค้ดสีที่ได้ ให้ทางร้านจำหน่ายสี ก็จะได้สีที่ต้องถูกต้องตามความต้องการครับ http://credit-n.ru/avtokredit.html http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด วัสดุก่อสร้าง


โพสต์ล่าสุด