เมนู

บ้านไม้คลาสสิค 3 อาคารเห็นสระจากทุกด้าน

แบบบ้านเล่นระดับหลังคา

บ้าน 3 ปีกโอบล้อมสระน้ำ

สถาปัตยกรรมโครงสร้างไม้แบบร่วมสมัย สร้างอยู่ใน Gironde ประเทศฝรั่งเศส รูปลักษณ์บ้านอาจจะดูแปลกตาเพราะมีสามส่วนจัดในรูปร่างเหมือนพระจันทร์เสี้ยว เน้นความอบอุ่นด้วยงานไม้และการนำแสงสว่างเข้ามาในบ้านอย่างเป็นธรรมชาติ รูปทรงหลังคาและเสาเฉลียงใส่ความคลาสสิกละเมียดละไมแบบฝรั่งเศสลงไปในความเรียบง่าย เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจสำหรับคนชอบบ้านที่เข้ากับยุคสมัยแต่ยังไม่เทใจทั้งหมดให้บ้านโมเดิร์น

ออกแบบArchitecture Bois
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านไม้คลาสสิกสไตล์ตะวันตก

บ้านร่วมสมัยที่อยู่สบายในทุกสมัย

อาคารทั้ง 3 ที่เกาะเกี่ยวกันอยู่มีวิธีการตีผนังอาคารแตกต่างกัน ตรงกลางนอกจากจะเพดานสูง 2 ชั้นแล้ว ยังตีไม้ในแนวตั้งย้ำความรู้สึกพิเศษขึ้นไปอีก ส่วนปีกอาคารทั้ง 2 ด้านจะตีไม้ในแนวนอนเพื่อให้ขยายมุมมองออกไปทางด้านข้างสร้างสมดุลเมื่อยามมองเข้ามา ทุกพื้นที่หันหน้าเข้าหามีวิวสระว่ายน้ำ นักออกแบบจึงใส่ผนังกระจกและช่องเปิดขนาดใหญ่ ให้บ้านและพื้นที่กลางแจ้งเบลอขอบเขตให้เข้าถึงกันได้ง่าย ทุก ๆ พื้นที่ในบ้านจะได้รับสิทธิพิเศษจากทิวทัศน์ที่ดีเท่า ๆ กัน

แปลนอาคารที่แยกฟังก์ชันใช้งานแต่ละปีกให้ชัดเจน แต่มีความเกี่ยวเนื่องกันทุกจุด

บ้าน 3 อาคารในหลังเดียว

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่


บ้านเชื่อมต่อสระว่ายน้ำ

อาคารตรงกลางจะเป็นห้องนั่งเล่นพักผ่อนที่มีความสูงของเพดานมากกว่าปกติให้ความรู้สึกสบายและพิเศษ ส่วนอาคารขนาบ 2 ข้างอยู่ในความสูงปกติมีห้องโถง ห้องครัว ห้องนั่งเล่นเล็ก ๆ และห้องนอนคุณพ่อคุณแม่  อีกด้านหนึ่งคือห้องน้ำและห้องนอนสามห้อง เฉลียงที่ยื่นออกมาช่วยกั้นกรองแสงแดดให้พื้นที่พักผ่อนส่วนตัวไม่ให้ร้อนจนเกินไป และสามารถออกมาใช้ชีวิตนอกบ้านเชื่อมต่อกับส่วนใช้งานกลางแจ้งได้ง่ายในทุกฤดู ส่วนของเสาเฉลียงใส่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ลงไปเพื่อไม่ให้บ้านดูแข็งกระด้างจนเกินไป ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของบ้านแบบร่วมสมัย

ครัวสีชมพู ดำ ขาว

ภายนอกบ้านที่ดูเรียบ ง่าย อบอุ่น ทำให้นึกภาพตามว่าภายในน่าจะตกแต่งในทำนองที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งเราก็พบว่าในห้องนั่งเล่นและส่วนทานข้าว ที่สูงมากกว่าปกติโชว์คานแบบบ้านโรงนาสวย ๆ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หนังสีน้ำตาลเข้ม ผนังกรุแผ่นหินสีเทาล้อไปกับวัสดุไม้ที่ให้โทนสีและอารมณ์ใกล้เคียงกันกับผนังภายนอก แต่ในส่วนครัวตกแต่งสไตล์โฒเดิร์นด้วยวัสดุมันวาว ใส่สีสันสด ๆ อย่างสีชมพู ตัดด้วยสีดำและสีขาว สร้างความน่าสนุกตื่นตาในทุกครั้งที่เข้าครัว

ห้องนั่งเล่นและห้องทานข้าว

ห้องทานข้าวผนังตกแต่งแผ่นหินสีเทา

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  การตกแต่งบ้านสไตล์ร่วมสมัย หรือ Contemporary Style  โดยทั่วไปมักจะใช้โทนสีขาว ครีม เทา อาจเพิ่มสีสันสด ๆ ในจุดที่ต้องการเพิ่มความน่าสนุก ตัวบ้านบ้านเป็นรูปทรงเรขาคณิตที่เพิ่มดีเทลบางอย่างให้ไม่เรียบจนเกินไป แต่ก็ไม่มากจนดูรกตา เช่น ติดบัวเชิงผนัง บัวฝ้าเพดาน ประตูลูกฟัก หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องรูปลอน กรุผนังด้วยวัสดุธรรมชาติหรือวัสดุเลียนแบบธรรมชาติปน ๆ กันกับวัสดุใหม่ ๆ  ให้บรรยากาศโดยรวมที่ดูอบอุ่นผ่อนคลายเป็นกันเอง เข้ากันได้กับยุคสมัยที่เปลี่ยนไปแบบไม่ดูเชย

http://credit-n.ru/offers-zaim/viva-dengi-credit.html http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด