เมนู

ปิดเพื่อเปิด ซ่อนความเป็นตัวตนไว้ในบ้านสองชั้น

บ้านโมเดิร์นสองชั้น

ล้อมคอร์ทไว้กลางบ้าน

บ้านที่มีเด็กวัยซนย่อมต้องระวังหลาย ๆ อย่าง ทั้งอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากชีวิตประจำวัน และอันตรายที่เกิดจากนอกบ้าน วัยที่กำลังพัฒนาการด้านการเรียนรู้ การปล่อยให้ลูกได้ทดลองหรือทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวเองเป็นสิ่งที่ถูกต้อง แต่นั่นหมายความว่าต้องมีพื้นที่ที่ปลอดภัย โดยที่ผู้ปกครองเองไม่ต้องกังวลและสามารถปล่อยให้เล่นเองได้อย่างวางใจด้วย และนี่คือที่มาของบ้านหน้าปิดหลังนี้ กั้นพื้นที่ส่วนตัวไว้ให้สมาชิกได้ใช้กิจกรรมร่วมกัน โดยที่มั่นใจได้ว่าปลอดภัยหายห่วงแน่นอน

ออกแบบkoba Haus
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ห้องแฟมิลี่

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ปิดหน้าบ้าน เป็นโรงจอดรถในตัว

ด้วยลักษณะการปิดของผนังหน้าบ้าน จึงไม่จำเป็นต้องก่อรั้ว ก่อกำแพงให้บ้านแต่อย่างใด หลังคาที่ยื่นออกมาพอประมาณ ทำเป็นโรงจอดรถในตัวแบบที่แนบเนียนไปกับโครงสร้างหลัก พื้นภายนอกเป็นคอนกรีต แข็งแรงทนทานไปอีกนาน และด้วยเส้นสายที่เฉียบเรียบ จึงกรุงผนังด้วยไม้สีน้ำตาล ลดทอนความแข็ง เพิ่มความเป็นมิตรกับเพื่อนบ้านให้รู้สึกเข้าถึงได้มากขึ้น

พื้นที่ส่วนกลางของบ้าน

ผู้อ่านอาจสงสัยว่า หน้าบ้านปิดทึบอย่างนี้ภายในจะอึดอัดหรือเปล่า คำตอบคือ ไม่ นักออกแบบตั้งใจที่จะเว้นพื้นที่ว่างตรงกลางบ้าน เป็นคอร์ทกลางแจ้ง พื้นที่โล่ง ๆ จึงเป็นช่องทางสำคัญในการรับแสงและระบายอากาศ และเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ให้ลูก ๆ ได้วิ่งเล่น โดยที่พ่อแม่ยังทำกิจกรรมอื่นภายในบ้านพร้อม ๆ กันไปด้วยได้

พื้นที่ 137 ตารางเมตร ถูกแบ่งแยกสัดส่วนออกจากกันอย่างชัดเจน ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร รวมอยู่ในห้องเดียวกัน แต่งพื้น ฝ้าเพดานด้วยไม้สีน้ำตาล ก่อผนังเตี้ย ๆ บดบังเคาน์เตอร์ครัวให้ดูสบายตา เป็นระเบียบตลอดเวลา ผสมผสานเฟอร์นิเจอร์ทั้งบิวท์อินและลอยตัวไว้ด้วยกัน เลือกสรรตามความเหมาะสมในการใช้งาน

ออกแบบบ้านบันได

ห้องเก็บของถูกจัดไว้อย่างเหมาะสม ช่วยให้ใช้ชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น


ห้องนอนโล่ง ๆ

ห้องนอนบนชั้นสอง เน้นสีที่สว่างและอ่อนกว่าชั้นแรก เนื่องด้วยเป็นพื้นที่ของการนอนหลับพักผ่อน บรรยากาศที่โล่งกว้าง เบาสบาย จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายเป็นพิเศษ ไม่มีเตียงนอนให้ดูหนัก ใช้ฟูกนุ่ม ๆ ปูนอน และเมื่อตื่นก็จัดเก็บไว้ในตู้เช่นเดิม

ประตูกระจก

ห้องน้ำขนาดใหญ่

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่เจ้าของบ้านให้ความใส่ใจ ไม่เพียงแค่เป็นที่อาบน้ำหรือปลดทุกข์ แต่เป็นที่สร้างความสุข ความผ่อนคลายได้ไม่น้อยไปกว่าห้องอื่น ๆ จึงจัดสรรพื้นที่ในห้องน้ำให้กว้างขวางเป็นพิเศษ และอยู่ฝั่งตรงกันข้ามกับห้องแฟมิลี่ ซึ่งมีลานระเบียงไม้กลางแจ้งเป็นตัวกั้นกลาง ภายในแบ่งโซนเปียก โซนแห้ง ให้ง่ายต่อการทำความสะอาดและปลอดภัยจากอุบัติเหตุที่เกิดจากการลื่นไหล ประตูกระจกบานเลื่อน รับแสงเข้าไปลดความชื้น ทั้งยังช่วยฆ่าเชื้อโรค เมื่อใช้งานจึงต้องมีม่านหรือมู่ลี่อีกชั้น ไม่ให้โจงแจ้งเกินงาม แต่หากเป็นบ้านของคู่รักที่อยู่ด้วยกันสองคน ห้องน้ำซีทรูแบบนี้ ก็ช่วยเติมเต็มความเซ็กซี่ ความโรแมนติกได้ไม่น้อยเช่นกัน

คอร์ทกลางบ้าน

ลานระเบียงกลางแจ้งให้ความรู้สึกเหมือนเป็นพื้นที่ภายในบ้าน เพราะถูกโอบล้อมไปด้วยผนัง ปกป้องความเป็นส่วนตัวไว้ได้ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืน ความรู้สึกปลอดภัยจึงอบอวลอยู่ในบ้านสองชั้นหลังนี้ตลอดเวลา

หน้าบ้านปิด http://credit-n.ru/kredity-online-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด