เมนู

ล็อคสีไม้ให้บ้านสวยทน ด้วยเทคโนโลยี คัลเลอร์ ล็อค พลัส ในไม้สังเคราะห์ เอสซีจี 

ไม้สังเคราะห์ เอสซีจี

Color Loc Plus ล็อคสีไม้สังเคราะห์ ให้สวยทนนาน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “บ้านที่เพิ่งสร้างเสร็จ” เป็นช่วงเวลาที่บ้านดูสวยที่สุด เจ้าของบ้านทุกคนต่างอยากจะล็อคภาพแห่งความทรงจำนี้ไว้ให้ยาวนาน แต่ด้วยระยะเวลา สภาพอากาศและปัจจัยทางธรรมชาติต่าง ๆ ทำให้ความสวยงามอาจลดน้อยลงไป จึงอยู่ที่การคัดเลือกวัสดุที่มีคุณภาพสูงมาสร้างบ้าน แม้จะไม่ได้คงทนไปตลอดกาลแต่สวยยาวนานขึ้นกว่าเดิมได้ก็ย่อมดี

อย่างการตกแต่งผนังบ้านด้วยงานไม้ โดยทั่วไปหากเป็นไม้ทำสี สีทาไม้มักสดใหม่ได้เพียง 2-3 ปีเท่านั้น หลังจากนั้นสีจะค่อย ๆ ซีดจาง ยิ่งไม้แท้มักเกิดคราบราดำติดฝังแน่น หากต้องการให้กลับมาดูสวยใหม่ จำเป็นต้องจ้างช่างเข้ามาทาสีใหม่อยู่เสมอ การเลือกวัสดุตกแต่งโดยเฉพาะวัสดุภายนอกที่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศ ทั้งแดด ลม ฝน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกวัสดุที่มีคุณสมบัติพิเศษ อย่างไม้สังเคราะห์ เอสซีจี ที่มีเทคโลโนโลยี คัลเลอร์ ล็อค พลัส ที่นำมาแนะนำให้รู้จักกันในบทความนี้ ไม่เพียงแค่ให้ลายไม้ประดุจไม้จริง ยังทนทาน สีสวย ผ่านไปกี่ปีก็ยังดูเหมือนสร้างใหม่อยู่เสมอครับ

สนับสนุนโดย : SCG Building Materials

ไม้สังเคราะห์ SCG Color Loc PLUS

เทคโนโลยี คัลเลอร์ ล็อค พลัส (Color Loc Plus)  เป็นหนึ่งนวัตกรรมที่ช่วยให้ทุกโมเลกุลสีติดแน่นบนเนื้อไม้สังเคราะห์ เอสซีจี โดยมีชั้นเคลือบสีพิเศษ ที่พัฒนามาสำหรับไม้สังเคราะห์โดยเฉพาะ ผ่านการพ่นเคลือบถึง 3 ชั้น  ชั้นที่ 1 เป็นชั้นสีรองพื้น ช่วยล็อคสีจริงให้ติดกับเนื้อไม้สังเคราะห์ ชั้นที่ 2 และ ชั้นที่ 3 เป็นสีจริง ทำให้พื้นผิวลายไม้สังเคราะห์ดูสวยเนียน จากนั้นนำไปผ่านการอบความร้อนและความเย็น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้สีสวยสด ติดทนมากขึ้นกว่าเดิม เทคโนโลยี Color Loc Plus ผ่านการทดสอบความทนต่อสภาวะอากาศ QUV ตามมาตรฐาน ASTM G154 และการยึดเกาะของฟิล์มสีตาม ASTM D3359

เทคโนโลยี คัลเลอร์ ล็อค พลัส

คุณสมบัติเด่นของเทคโนโลยีคัลเลอร์ ล็อค พลัส 

  • ล็อคสีสวย ทนนานกว่าเดิม

ด้วยคุณสมบัติที่อยู่ในเทคโนโลยี Color Loc Plus จึงช่วยล็อคทุกโมเลกุลสีให้ติดแน่นบนเนื้อไม้สังเคราะห์ พร้อมเทคนิคการพ่นสีแบบพิเศษ ทำให้สีสวยเป็นธรรมชาติใกล้เคียงไม้จริง และทนทานยิ่งกว่าไม้สังเคราะห์ทั่วไป ทนทุกสภาพอากาศ จึงไม่ต้องทาสีซ้ำบ่อย ๆ ช่วยเจ้าของบ้าน คุ้มค่า ประหยัดทั้งเงินและเวลา กี่ฝนกี่ร้อนบ้านก็ยังสวยอยู่เสมอ

เทคโนโลยี คัลเลอร์ ล็อค พลัส

  • ดูแลง่าย ป้องกันเชื้อราและตะไคร่

การใช้งานไม้จริงรวมทั้งไม้เทียม หลายชนิดมักก่อให้เกิดปัญหาเชื้อรา ตะไคร่ ที่อาจมาในฤดูฝน หรืออยู่ในบริเวณที่มีความชื้นสูง ซึ่งเป็นต้นเหตุให้ผนังดูหมองเก่ากว่าเวลาอันควร และหากปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ เชื้อร เหล่านี้ยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย เป็นต้นเหตุให้เกิดโรคภูมิแพ้ ไอจาม และหอบหืด ด้วยเทคโนโลยี Color Loc Plus ทำให้ผิวของไม้สังเคราะห์ เอสซีจีถูกป้องไว้ด้วยชั้นฟิล์มที่จะช่วยป้องกันอีกชั้น ลดปัญหาการก่อเชื้อราและตะไคร่ และไม้สังเคราะห์ เอสซีจี นั้นไม่มีใยหิน สร้างความปลอดภัยให้กับทุกคนในบ้านอีกด้วย

วัสดุปลอดภัยต่อสุขภาพ

ยิ่งบ้านที่มีเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยอาศัยอยู่ ไม่ควรมองข้ามวัสดุที่มีการส่งเสริมสุขอนามัยที่ดีของคนในบ้าน เพราะเมื่อสุขภาพร่างกายดี จะยิ่งเพิ่มความสุข ความผ่อนคลายให้กับการใช้ชีวิตประจำวันตามไปด้วยครับ

ไม้สังเคราะห์ SCG Color Loc PLUS

ไม้สังเคราะห์ ไฟเบอร์ซีเมนต์

นอกจากคุณสมบัติล็อคสีสวยด้วยเทคโนโลยี คัลเลอร์ ล็อค พลัสแล้ว ไม้สังเคราะห์ เอสซีจี ยังมีความแข็งแรง ทนทาน ทนน้ำ ทนชื้น ปลวกไม่กิน เหมาะกับใช้งานภายนอก หรือจะนำมาตกแต่งภายในบ้านได้ตามต้องการในหลายฟังก์ชัน เพราะผลิตด้วยไฟเบอร์ซีเมนต์โครงสร้างพิเศษ ที่ผสานโครงสร้างของปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เอสซีจี ซิลิก้าบริสุทธิ์ เข้ากับเส้นใยเซลลูโลสชนิดพิเศษ นำไปผ่านกระบวนการอบไอน้ำที่อุณหภูมิและแรงดันสูง ทั้งยังมั่นใจได้ด้วยคุณภาพ มาตรฐาน เอสซีจี

ไม้สังเคราะห์ เอสซีจี

อีกทั้งยังมีให้เลือกใช้งานหลายรุ่น ครอบคลุมงานสถาปัตยกรรมทุกจุดทั่วบ้าน อาทิ ไม้ระแนง, ไม้เชิงชาย, ไม้ฝา, ไม้บันได, ไม้บัว, ไม้มอบ, ไม้พื้น, ไม้บังตา,  ไม้รั้ว รวมถึงไม้ปิดกันนกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ความสวยของบ้านได้ทั้งหลังเลยครับ

และอีกหนึ่งอย่างหากเราเลือกไม้สังเคราะห์ เอสซีจี ไม่เพียงเป็นการเลือกสิ่งดี ๆให้กับบ้านแล้ว ยังเป็นการช่วยโลกของเราอีกด้วย เพราะไม้สังเคราะห์ เอสซีจี เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยได้รับการรับรองภายใต้ฉลาก SCG Green Choice จึงช่วยประหยัดทรัพยากรธรรมชาติและยืดอายุการใช้งาน (Circularity)  ช่วยประหยัดพลังงาน ลดโลกร้อน (Climate Resilience) ลดการปลดปล่อย Greenhouse Gas จากกระบวนการผลิตอีกทางหนึ่งด้วยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ไม้สังเคราะห์ เอสซีจี

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด