เมนู

แต่งห้องให้น่าสนุก สุขกำลังดี

ชั้นวางทีวีไม้ทำหน้าที่พาร์ทิชั่น

ตกแต่งบ้าน

แต่งบ้านลุคโมเดิร์น อบอุ่น โปร่งสบาย และน่าสนุก

บ้านทุกหลังควรมีพื้นที่ของความสนุกสนานนิดหน่อย เพื่อไม่ให้บ้านดูจืดชืดน่าเบื่อเกินไป อย่างการออกแบบตกแต่งภายในห้องชุดจาก Nordico ที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การเลือกเฟอร์นิเจอร์ การใช้โทนสี ของโซฟาสีชมพูสวย ๆ ที่มีดีไซน์ทันสมัย เก้าอี้ Beanbag ยับ ๆ ย่น ๆ ดูขี้เล่น จะทำให้สมาชิกในบ้าน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ( และสาว ๆ ) รู้สึกตื่นตาตื่นใจได้แน่นอน ถ้าในห้องวางของแต่งบ้านชิ้นเด่น ๆ เอาไว้สัก 1-2 ชิ้น แม้จำนวนไม่มาก สามารถทำให้บ้านดูน่าสนใจและมีชีวิตชีวาแล้วครับ

ออกแบบNORDICO
เนื้อหาบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

พื้นที่ห้องโล่งกว้างไม่มีผนังกั้น เพิ่มพื้นที่หายใจให้ส่วนห้องนั่งเล่น มีเฟอร์นิเจอร์ที่วางบนพื้นหลัก ๆ เพียง 3 ชิ้น คือ โซฟาดึงดุมตัวหนานุ่มน่านั่ง, เก้าอี้ Beanbag สีเทา และชุดชั้นวางทีวีจอใหญ่ ที่ทำหน้าที่เป็นพาร์ทิชั่นแบ่งระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องทำงาน เป็นการจัดวางง่าย ๆ แต่ใช้รูปลักษณ์ โทนสีที่สบายตาสร้างความเป็นกันเองให้ตัวห้องโดยรวม

เฟอร์นิเจอร์และพื้นบ้านทำจากไม้ เป็นหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ความรู้สึกในบ้านดูนุ่มนวล อบอุ่น ใกล้ชิดธรรมชาติ ซึ่งเป็นวัสดุที่นิยมใช้ในบ้านสไตล์นอร์ดิก หรือแถบสแกนดิเนเวียน

หนึ่งในเทคนิคการสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย คือ แสง ช่องแสงในบ้านต้องใหญ่พอที่จะรับแสงธรรมชาติได้ในปริมาณที่บ้านต้องการ ยิ่งมีประตูหน้าต่างติดกระจกมากก็ยิ่งเติมความรู้สึกสว่างและโปร่งเบา ถ้ารู้สึกว่าไม่ต้องการแสงมากเกินความจำเป็นก็ติดผ้าม่านช่วยกั้นกรองแสง เลือกสีขาวที่ไม่หนาทึบบ้านจะดูละมุนละไมและโรแมนติกขึ้น

การตกแต่งภายในจัดสัดส่วนความสมดุลระหว่างความโมเดิร์นที่ดูเรียบเฉียบ เข้ากับความคดโค้งอ่อนหวาน และใส่ธรรมชาติเข้าไปอย่างกลมกลืน เห็นได้จากการเลือกวางเฟอร์นิเจอร์ไม้สีธรรมชาติ เข้ากับสีพาสเทลให้ความอ่อนหวานละมุนละไมของโซฟา เติมความร่วมสมัยด้วยเก้าอี้พลาสติกและชั้นวางยุค Mid Century Modern เท่านี้ยังไม่พอ ขอเพิ่มอารมณ์บ้าน ๆ สไตล์คันทรี่ด้วยบานประตูลูกล้อเลื่อนแบบโรงนา ทำให้บ้านมีความหวานปนเท่

“บ้าน” เป็นพื้นที่ใช้สอยส่วนตัว ที่ได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้อยู่เป็นหลัก แต่ในขณะเดียวกันบ้านก็เป็นพื้นที่ทางสังคมได้ด้วย เพราะเราต้องใช้ในการต้อนรับแขกที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยียน บรรยากาศในบ้านตั้งแต่ทางเข้าจึงไม่ควรดูทึมทึบน่ากลัว (ยกเว้นว่าจะเป็นรสนิยมส่วนตัวของเจ้าของบ้านจริง ๆ ) การจัดสิ่งแวดล้อมให้อบอุ่น สัมผัสได้ถึงความสนุกสนานและแปลกใหม่จะสร้างความผ่อนคลายให้บ้านได้เป็นอย่างดีครับ

ตู้ดีไซน์ยุค Mid Century Modern หลากสี วางอยู่บนผนังสีขาว ฉากหลังสีเรียบทำให้ตู้โดดเด่นดึงดูดสายตา

มุมครัวเล็ก ๆ มีทางเข้าที่พอเดินสวนทางกันได้ไม่อึดอัดเกินไป พื้นที่ครัวไม่ได้ทำผนังกั้นแยก ซึ่งจะทำให้ห้องยิ่งดูแคบ เพียงแต่ใช้เสาและคานกั้นเอาไว้ ส่วนพื้นปูกระเบื้องลายสวยให้แตกต่างจากพื้นไม้ เพื่อเป็นตัวบ่งบอกขอบเขตการใช้งานที่แยกไปจากส่วนอื่น ๆ ไอซแลนด์เตรียมอาหารขนาดกระทัดรัดปูกระเบื้องหลากลวดลาย สร้างความต่อเนื่องทางสายตาไปถึงผนังครัว

ภาพรวมห้องชุดจะเห็นลักษณะการจัดพื้นที่แบบเปิด Open plan ที่ยุบพื้นที่ใช้ชีวิตหลาย ๆ ส่วนมารวมเข้าด้วยกัน ทำให้สามารถใช้งานพื้นที่ได้เต็มที่และลื่นไหล เพิ่มช่องทางในการปฏิสัมพันธ์ของสมาชิกในบ้านได้เป็นอย่างดี

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งคอนโด


โพสต์ล่าสุด