เมนู

เติมเสน่ห์ให้บ้าน ด้วยงานรั้วคอนกรีต

รั้วคอนกรีต

เติมแต่งเอกลักษณ์ให้บ้านด้วยรั้วคอนกรีตสำเร็จรูป

มีคำกล่าวว่า “คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า” เพราะช่วยเติมความสมดุลให้ใบหน้าดูดี หากบนหน้าไม่มีคิ้วก็คงรู้สึกโล่งแปลก ๆ  เช่นเดียวกับ “รั้วบ้าน” ที่นอกจากทำหน้าที่บอกขอบเขตส่วนตัวและเพิ่มความปลอดภัยแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นมงกุฎเติมเต็มให้บ้านลงตัวเช่นกัน ด้วยความที่รั้วอยู่ด้านหน้าใกล้ชิดสายตาคนภายนอกมากที่สุด จึงเป็นเสมือนการแนะนำตัวเองเบื้องต้น ให้ผู้คนได้รู้จักบุคลิกหรือรสนิยมของผู้อาศัย ในเนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ขอหยิบไอเดียแบบรั้วบ้าน ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ และรั้วสไตล์โมเดิร์นมาฝากครับ

สนับสนุนโดย : SCG Building Materials

3 แนวทาง ออกแบบรั้วบ้านสวย

รั้วบ้านมีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันในบ้านแต่ละหลัง ทั้งความสูง ความทึบ ความโปร่ง และโทนสีที่ใช้ โดยสรุปแล้วการออกแบบรั้วบ้านให้สวย จำเป็นต้องมอง 3 องค์ประกอบหลัก ดังนี้

    • อิงสไตล์บ้าน บ้านแต่ละสไตล์เน้นวัสดุที่ให้อารมณ์ความรู้สึกแตกต่างกัน รูปแบบรั้วจึงควรเลือกให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน ถ้าเลือกพลาดภาพลักษณ์ของบ้านอาจจะดูขัดแย้งไปคนละทิศคนละทาง ไม่เข้ากัน ดังนั้น เราจึงควรเลือกรูปแบบวัสดุให้ไปในทิศทางเดียวกัน เช่น บ้านสไตล์โมเดิร์น เหมาะกับรั้วบ้านที่ดูทันสมัย อย่างเช่น รั้วเหล็กหรือรั้วคอนกรีตเรียบ ๆ ส่วนบ้านสไตล์ที่เน้นแนวธรรมชาติก็ควรใช้รั้วไม้ อิฐ หิน เป็นต้น
    • โทนสีกลมกลืน สีสันของรั้วบ้านควรเข้ากับสไตล์และสีของตัวบ้าน ซึ่งจะทำให้บ้านดูสวยกลมกลืนเสมือนเป็นหนึ่งเดียวกัน  ถ้าตัวบ้านเป็นสีขาวจะสามารถเข้ากันได้ดีกับรั้วหลายสี ไม่ว่าจะเป็นรั้วสีน้ำตาลที่ดูอบอุ่น สีเทาเติมความนิ่งและเย็น ส่วนรั้วสีดำก็เพิ่มความรู้สึกโมเดิร์นมีพลัง
    • วัสดุที่เหมาะสม นอกจากเลือกที่ความแข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศ ฝน แดด ลมแล้ว ผิวสัมผัสของวัสดุที่เข้ากันได้กับตัวบ้านก็สำคัญเช่นกัน อย่างบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่(บ้านแนวร่วมสมัย) เข้ากันได้กับรั้วไม้และรั้วหินสีเทา ๆ ส่วนบ้านสไตล์ลอฟท์ที่โดดเด่นเรื่องงานปูนเปลือยและสัจจะวัสดุ ก็เหมาะกับการใช้วัสดุอย่างอิฐหรือรั้วคอนกรีตที่ให้ความดิบ เท่ มาทำเป็นรั้วเช่นกัน

รู้จักกับรั้วคอนกรีต เอสซีจี

จุดเด่นของรั้วคอนกรีตจากเอสซีจี คือมีผิวสัมผัสแบบธรรมชาติ และมีสีสันให้เลือกหลากหลาย จึงสามารถประยุกต์ใช้กับบ้านได้หลายสไตล์ อาทิ ลายหินกะเทาะที่ดูเหมือนหินธรรมชาติ มีความคล้ายศิลาแลง เหมาะกับบ้านสไตล์ธรรมชาติ อารมณ์รีสอร์ท ที่เน้นสร้างสรรค์รั้วให้ลงตัวกับธรรมชาติ หรือ ลายคอนกรีตเปลือยเรียบๆ แต่มีเส้นสายเป็นลวดลายให้ความดิบเท่ เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นเรียบเฉียบ

ด้านความแข็งแรง เป็นวัสดุคอนกรีตที่ผลิตโดยเครื่องจักรกำลังอัดสูงและได้มาตรฐาน จึงมีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะกับการทำเป็นรั้วรอบบ้านหรือรอบพื้นที่จัดสรร ด้วยลักษณะพิเศษที่แต่ละก้อนมีสลักในตัวจึงสามารถก่อได้อย่างเป็นระเบียบ สวยงาม แน่นหนา อีกทั้งภายในเนื้อคอนกรีตผ่านการผสมสีในเนื้อแล้ว จึงไม่ต้องทาสีหรือฉาบปูนใหม่ เป็นการประหยัดค่าแรงก่อสร้าง และช่วยให้งานเสร็จไวกว่าเดิมด้วยครับ

รั้วคอนกรีตให้อารมณ์ใกล้ชิดธรรมชาติ รุ่น Castle Stone

รั้วบ้านอารมณ์ธรรมชาติ

รั้วคอนกรีต รุ่น Castle Stone ลักษณะผิวเป็นหินกะเทาะ มีความคล้ายกับหินศิลาแลงแต่ก้อนเล็กกว่า และมีหลายสีให้เลือกมากกว่า รูปลักษณ์มีลักษณะเป็นก้อน ติดตั้งคล้ายการก่ออิฐ สามารถปรับได้ทุกขนาดพื้นที่ ติดตั้งง่ายและสะดวกรวดเร็วกว่าการก่ออิฐฉาบปูน  พื้นผิวตัวก้อนที่ไม่สม่ำเสมอให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ เหมาะกับบ้านที่ตกแต่งในสไตล์ธรรมชาติ อารมณ์รีสอร์ท

รั้วคอนกรีต รุ่น Castle Stone สีไลท์แทน

รั้วคอนกรีต รุ่น Castle Stone สีบัฟ

รั้วบ้านสไตล์โมเดิร์น 

รั้วแบบโมเดิร์นที่ต้องการความเรียบ เฉียบ หรือมีลูกเล่นที่แตกต่าง จะมีให้เลือก 2 รุ่น คือ รั้วคอนกรีต รุ่น Castle Square และ Castle Smooth ซึ่งมีสีและลักษณะในการเรียงตัวต่างกัน ซึ่งเราสามารถจัดเรียงในรูปแบบต่าง ๆ ได้ให้มี Texture สร้างมิติให้กับขอบเขตรอบบ้านได้ตามความชอบ

  • รั้วคอนกรีต รุ่น Castle Square  สัมผัสผิวเรียบเนียนให้อารมณ์ทันสมัย ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมมีลวดลายกราฟฟิก จึงผสานความโมเดิร์นเข้ากับวัสดุได้อย่างลงตัวทุกมุมมอง
  • รั้วคอนกรีต รุ่น Castle Smooth มีลักษณะผิวเรียบสมชื่อ แต่แฝงไว้ด้วยดีไซน์ของตัวก้อนที่สามารถก่อเป็นลวดลายที่แตกต่างกันออกไปได้ ในความเรียบง่ายจึงมีรายละเอียดที่น่าจับตา เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นและคอนเทมโพรารี่(บ้านร่วมสมัย)

รั้วคอนกรีต รุ่น Castle Smooth

รั้วรุ่น Castle-smooth

รั้วคอนกรีต รุ่น Castle Smooth

รั้วคอนกรีต รุ่น Castle Square

ผู้อ่านท่านใดกำลังวางแผนก่อสร้างหรือเลือกวัสดุงานรั้ว รั้วคอนกรีตจากเอสซีจี นับเป็นหนึ่งวัสดุที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ไม่เพียงแค่มีหลากหลายรูปแบบ เข้ากับทุกสไตล์ของบ้านเท่านั้น ยังประหยัดเวลา ประหยัดค่าแรงช่างในการติดตั้งได้อีกด้วย และเมื่อรั้วสวย ย่อมส่งผลให้บ้านดูดี มีสง่าราศีมากขึ้นกว่าเดิมด้วยครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : www.scgbuildingmaterials.com/th/Products/Fence
 SCG Contact Center : 02-586-2222 |  Line ID: @scg.contact.center

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด