เมนู

บ้านคอนกรีต ตอบชีวิตเรียบเท่ เก๋ที่ทางเดินในสวน

บ้านคอนกรีต

บ้านโมเดิร์นเรียบเท่แต่ตรงใจ

บ้านที่ตรงจิตตรงใจของผู้อยู่บางทีก็เป็นแค่กล่องสี่เหลี่ยมเรียบง่าย แต่ขอให้มีครบฟังก์ชันทั้งในอาคารและกลางแจ้ง บ้านที่ไม่มีพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้งก็เหมือนกับขาดอะไรไป การจัดให้มีโซนนอกบ้านให้นอกมานั่งเล่นรับลมชมวิว ทักทายเพื่อนบ้าน จะทำให้บ้านดูมีชีวิตคนที่อยุ่อาศัยก็มีชีวา เหมือนเช่นบ้านหลังนี้ที่เป็นคอนกรีตผสมเหล็กมีสวนเขียว ๆ ลดความดิบกระด้างและสระน้ำให้ออกกำลังกาย ไม่ว่าอยู่ตรงไหนก็รู้สึกว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างที่ต้องการ

ออกแบบArkitito
ภาพถ่ายEvelyn Muller
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านสองชั้นเรียบง่ายโมเดิร์น

บ้านโมเดิร์นคอนกรีตผสมเหล็กและกระจก

บ้านพื้นที่ใช้สอย 230 ตารางเมตรหลังนี้ มีแนวคิดหลักคือการสร้างบ้านที่เรียบง่าย เย็นสบาย ใช้งานภายในสู่ภายนอกได้อย่างต่อเนื่อง ผนังด้านนอกโชว์ความดิบของคอนกรีตที่โทนสีเข้ากันได้ดีกับฟาซาดเหล็กพ่นสีเทา และราวกันตกตะแกรงเหล็กฉีกสีเทาต่างเฉดไล่ระดับ ในบ้านตกแต่งร่วมสมัยไม่หวือหวาใส่สีสันเล็ก ๆ ให้ไม่จำเจ ผนังชั้นล่างเป็นกระจกเปิดออกไปเจอสวนหลังบ้านที่รับประกันได้ว่าห้องพักทุกห้องในบ้านจะได้รับความสดชื่นจากสวนเท่าๆ กัน

กรอบหน้าต่างขนาดใหญ่

แผ่นทางเดินทรงกลมเพิ่มความน่ารัก

ด้านหลังอาคารก็ยึดคอนเซ็ปคล้าย ๆ กันทั้งรูปร่าง วัสดุ และสี เน้นช่องแสงขนาดใหญ่ สามารถเปิดผนังออกรับแสงและรับอากาศภายนอกให้ไหลเวียนเข้าไป ใส่ตะแกรงเหล็กฉีกอีกชั้นช่วยทำหน้าที่ปกป้องตัวบ้านที่เป็นกระจกให้ปลอดภัยขึ้น ส่วนที่สะดุดมากมากทั้งสองด้าน ไม่ใช่สิ่งตกแต่งที่ใหญ่โตหรูหรา แต่เป็นสนามหญ้าเขียว ๆ และแผ่นทางเดินคอนกรีตกลม ที่นำสายตาเข้าสู่บ้าน ให้ความเขียวนุ่มของต้นหญ้าและเส้นสายโค้งมนช่วยลดทอนความแข้งกระด้างของวัสดุและรูปทรงอาคาร เติมความน่ารักให้กับบ้าน

สระว่ายน้ำ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่


สระว่ายน้ำ

เหนื่อยแล้วเชิญมานอนที่เปล

บ้านไหนมีสวนบ้านนั้นจะสดชื่นละมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที สำหรับบบ้านหลันี้จะพื้นที่กลางแจ้งเป็นสวนแบบไม่ซับซ้อน มีสนามหญ้า สระว่ายน้ำ และตกแต่งรอบ ๆ กรอบผนังด้วยสวนกระถางแนวตั้ง ต้นปาล์ม ไม้พุ่ม ไม้ใบที่ทนแดด ไม่ต้องดูแลรักษามาก เติมความผ่อนคลายให้สบายแบบสุด ๆ กับเปลญวนที่ชวนให้มานอนเล่น ทำให้บ้านเมืองร้อนไม่แห้งล้ง

มุมทานข้างนอกบ้าน

บ้านผนังกระจกเชื่อมต่อสระน้ำ

ในบ้านที่มองเห็นภายนอกชัดเจน

ก่อนเข้าสู่ตัวบ้านมีเฉลียงหลังคาคลุมเป็นพื้นที่กึ่งกลางแจ้งขนาดใหญ่ วางชุดโต๊ะเอาไว้ให้ใช้งานอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะทานข้าว อ่านหนังสือ ทำงาน และมีครัวกลางแจ้งรองรับวันที่มีปิ้งย่างบาร์บีคิว เปิดประตูสไลด์ก็เข้าสู่ชั้นล่างของบ้าน ที่ประกอบด้วย มุมนั่งเล่น ห้องทานอาหาร ครัว ที่เชื่อมต่อกันได้หมด สามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวของสมาชิกในบ้านที่อยู่กลางแจ้งได้ ทำให้ทุกพื้นที่เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน ไม่มีอุปสรรคกีดขวางสายตาและการติดต่อสื่อสาร

ห้องนั่งเล่นร่วมสมัย

ตกแต่งครัวโทนสีเทาเหลือง

แม้จะเป็นบ้านโมเดิร์นที่ต้องการความเรียบง่าย แต่ถ้าเรียบเกินไปก็น่าเบื่อ สถาปนิกจึงใส่สีอื่น ๆ แทรกเข้าไปตัดความนิ่งและจำเจ อย่างเช่น ครัวสีเทาแทรกท็อปสีเหลืองเลมอน และมุมนั่งเล่นใส่ชุดโซฟาสีฟ้าอมเทาผ้ากำมะหยี่ นอกจากสีสันแล้ว สิ่งหนึ่งที่จะสังเกตได้คือ วัสดุปูพื้นที่แตกต่างกันระหว่างฟังก์ชันครัวกับมุมนั่งเล่น ซึ่งเป็นการสร้างขอบเขตง่ายๆ สำหรับบ้านที่จัดแบบ open plan แม้ไม่มีผนังแบ่งกั้นก็ยังรู้สึกได้ว่านี่คือคนละพื้นที่

บันไดขึ้นชั้นสอง

เสริมลุคเท่ ๆ ให้บ้านด้วยบันไดทำจากแผ่นเหล็กกันลื่น ตู้เหล็กสำหรับวางของ ทำให้บ้านมีหลากอารมณ์ทั้งดิบ เท่ หรู เรียบ ผสมผสานกัน

ห้องน้ำสีขาว

ห้องน้ำผนังกระจก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  การจัดห้องน้ำ ควรแยกโซนแห้งและโซนเปียก เพื่อความปลอดภัยและสุขอนามัยในการใช้งาน ซึ่งทำได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการทำคันคอนกรีต การใส่ผ้าม่านกันน้ำ การใช้วัสดุโปร่งใสอย่างอะคริลิคหรือกระจกมาเป็นตัวกลางแบ่งกั้น ซึ่งเหมาะกับห้องน้ำขนาดเล็ก เพราะสามารถช่วยแบ่งพื้นที่อาบน้ำกับโซนแห้งโดยที่ไม่ทำให้ห้องดูแคบลง

แปลนบ้าน

http://credit-n.ru/offers-zaim/dozarplati-srochnye-zaimi-online.html http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด