เมนู

บ้านคอนกรีต สัมผัสสุนทรีที่มีในความดิบ

บ้านคอนกรีต

บ้านคอนกรีต ตอบโจทย์คนชอบความเรียล

หากจะสร้างบ้านสักหลัง เจ้าของบ้านต้องตอบความต้องการของตัวเองให้ชัดเจนว่าภาพรวมว่าที่ต้องการเห็นคืออะไร เพื่อจะทำให้เป็นไปตามที่คิดหวัง สำหรับบ้านหลังนี้พยายามมองหาสิ่งที่กำหนดการกระทำทางสถาปัตยกรรม เริ่มจากแนวคิดที่ต้องการบ้านสำหรับพักผ่อนที่มีความเรียบนิ่ง เส้นสายที่บริสุทธิ์ที่ดูไร้กาลเวลา เปิดกว้างเพื่อการมีส่วนร่วม และเข้ากันได้กับสิ่งแวดล้อม สิ่งเหล่านี้มารวมกันพัฒนารายละเอียด การรักษาความสัมพันธ์ระหว่างแต่ละส่วน และการเลือกใช้วัสดุ สี และพื้นผิวอย่างระมัดระวังเพื่อให้เข้ากันได้ในองค์รวม

ออกแบบGianserralima
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านคอนกรีตผสมไม้

บ้านคอนกรีตที่เข้ากันได้กับทิวป่า

บ้านสำหรับพักผ่อนในฤดูร้อนแห่งนี้สร้างอยู่ในเมืองคาริโล ซึ่งเป็นเมืองริมหาดหรูในอาร์เจนตินา บนขนาด 20 x 50 เมตร เจ้าของบ้านมีความต้องการบ้านที่ดูแลง่าย การบำรุงรักษาต่ำ จึงลงตัวที่แบบบ้านคอนกรีตผสมกระจกและงานไม้ในรูปทรงสี่เหลี่ยมซ้อนกัน 2 ชั้นที่เรียบง่าย ภายในประกอบด้วยห้องชุดที่ชั้นบนเพื่อให้ทำงานได้อย่างอิสระ และห้องนอนสองห้องที่ชั้นล่างสำหรับเด็กและแขกที่มาเยือน โดยเน้นพื้นที่ใช้งานส่วนรวมให้มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน และสร้างความสัมพันธ์กับพื้นที่กลางแจ้งท่ามกลางทิวสนเก่าแก่กับตัวบ้านอย่างแนบสนิท

ผนังคอนกรีตโชว์ลายแม่แบบ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านคอนกรีตเปลือยผิวดิบๆ ออกแบบรูปทรงตรงไปตรงมาในรูปแบบโมเดิร์น นำเสนอสุนทรียศาสตร์ของสถาปัตยกรรมที่สื่อสารผ่านเนื้อแท้ของวัสดุแบบไม่ปรุงแต่ง โชว์ความงามของผืนคอนกรีตที่ยังหลงเหลือร่องรอยฟองอากาศ เส้นกริดไลน์ ริ้วลายแม่แบบ ผนังบ้านสลับระหว่างคอนกรีตและช่องว่างแทรกด้วยไม้ระแนงแฝงความอบอุ่น เป็นความ perfect บนความไม่สมบูรณ์แบบ


บ้านคอนกรีต

บ้านรูปตัว U เปิดผนังรับมุมมองอิสระ

สถาปนิกจัดรูปแบบบ้าน “U” โดยมีห้องหลักอย่างห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ที่จัดเรียงไว้ภายในอยู่ด้านล่างสุดของพื้นที่ แทบทุกส่วนเปิดผนังเหมือนเป็นศาลาโล่งๆ ทำให้เกิดความโปร่งใสในทุกพื้นที่ สามารถมองเห็นกันเข้าถึงกันได้ง่ายจากแทบทุกมุมในบ้าน

ผนังเปิดโล่ง

มุมทานข้าวนอกบ้าน

ทำอาหารทานอาหารในใจกลางธรรมชาติ

ครัวและมุมรับประทานอาหารเปิดผนังทั้งสองด้าน มองไปทางไหนก็เห็นต้นไม้และรู้สึกได้ว่าเป็นหนึ่งเดียวกับสนามหญ้าเขียว ๆ ที่แวดล้อมล้อม บ้านรับแสง ลม อากาศบริสุทธิ์รอบ ๆ ได้อย่างเต็มที่ ทำให้ทุกครั้งที่เข้าครัวและทานอาหารเต็มไปด้วยความสุนทรี

ผนังคอนกรีต

ครัวคอนกรีตเผนังกระจก

การสร้างบรรยากาศที่เชื่อมต่ออย่างใกล้ชิดกับธรรมชาติ นอกจากการปิดผนังจนดูราวกับไม่มีผนัง เพื่อสร้างความต่อเนื่องระหว่างภายในและภายนอกแล้ว การเลือกวัสดุก็เป็นอีกองค์ประกอบที่ทำให้บ้านดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน อย่างการหยิบงานไม้และแผ่นหินมาใช้ในส่วนต่าง ๆ ของบ้าน ก็ทำให้บ้านดูกลมกลืนกับต้นไม้ หิน ดิน ทรายรอบบ้านได้เป็นอย่างดี

บ้านคอนกรีตดิบ ๆ

ดิบดีแต่มีสมดุลให้เกิดสุนทรี

ช่องว่างขนาดใหญ่ที่เปิดผนังให้กลายเป็นศาลาโล่ง ๆ แบบนี้ นอกจากจะให้มุมมองที่เปิดกว้างแล้ว ยังช่วยลดทอนความหนาหนักและแข็งกระด้างของคอนกรีตลง เมื่อรวมกับวัสดุไม้ที่ใช้ในส่วนฟาซาดก็ช่วยสร้างความรู้สึกที่สมดุลขึ้นไม่เอียงไปทางใดทางหนึ่งมากเกินไป

บ้านคอนกรีตเปิดผนัง

โจทย์ข้อหนึ่งของเจ้าของบ้านคือการมีส่วนร่วมกับธรรมชาติ โดยเฉพาะต้นไม้ที่อยู่มาก่อน ซึ่งนักออกแบบก็จัดให้โดยการคงต้นไม้ที่ขึ้นอยู่ตามแนวอาคารเอาไว้ แล้วสร้างบ้านครอบแต่เจาะเพดานให้เป็นช่องว่างเปิดปล่อยให้ต้นไม้เติบโตไปพร้อม ๆ กับบ้านโดยไม่ต้องตัดต้นไม้ทิ้ง

แสงไฟส่องลอดฟาซาด

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  บ้านปูนเปลือยให้ความรู้สึกเรียบ เท่ โมเดิร์น แต่ในขณะเดียวกันหากใช้วัสดุเพียงอย่างเดียว จะทำให้บ้านดูดิบและกระด้างมากเกินไปหรือมีอารมณ์เดียว ทำให้บ้านดูไม่มีมิติ การเลือกสรรวัสดุที่เข้ากันได้มาเบรกจะช่วยเพิ่มลุคที่ดูหลากหลายมากขึ้น อาทิ เลือกใช้ไม้ กระจก หิน แผ่นเหล็กสีสนิม ก็จะยังคงคุมธีมในภาพรวมให้แสดงออกถึงความเป็นเนื้อแท้ของธรรมชาติ แต่มีความหลากหลายน่าสนใจมากขึ้น

แปลนบ้าน

http://credit-n.ru/offers-zaim/vashi-dengi-zaim.html http://www.tb-credit.ru/contact.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด