เมนู

บ้านหน้ากว้าง เท่แบบเปิดเผย แต่ปกปิดความเป็นส่วนตัว

บ้านคอนกรีตชั้นเดียว

บ้านคอนกรีต

คงมีผู้อ่านหลายท่านที่ใฝ่ฝันถึงบ้านที่อยู่อย่างปลอดภัย เป็นส่วนตัวโดยไม่ต้องมีรั้วหรือกำแพงด้านหน้า พื้นที่ลานกลางแจ้งกว้าง ๆ เป็นทั้งสวน เป็นทั้งที่วิ่งเล่น และสามารถจอดรถแขกสนิทที่มาเยือนได้เป็นครั้งคราว แต่ด้วยบริบทของสังคมที่ผสมปนเปไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตา ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าชุมชนของเราจะมีแค่คนดี และขณะเดียวกันไม่อยากตัดสินถึงความไม่ดีของผู้อื่น การก่อกำแพงหรือสร้างรั้วหน้าบ้านไว้อย่างแน่นหนาจึงเป็นวิธีทางที่สามารถป้องกันความปลอดภัยได้ง่ายที่สุด

ออกแบบ : Huukei Design
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านคอนกรีตหน้ากว้าง

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ผนังบ้านทึบ เพิ่มความปลอดภัย

บ้านหน้ากว้างชั้นเดียวตัดสินใจที่จะไม่ทำรั้วหรือกำแพงมาบดบังตัวบ้าน โดยปล่อยให้รูปแบบการดีไซน์ วัสดุ รวมถึงการจัดภูมิทัศน์ สร้างความรู้สึกมั่นคง ปลอดภัยแก่ผู้อยู่อาศัยแทน ลานกลางแจ้งบริเวณด้านหน้าเทคอนกรีต เว้นพื้นที่บางส่วนไว้สำหรับปลูกไม้ยืนต้นและโรยหินกรวดสีเทา

การจัดสรรและเลือกวัสดุสอดคล้องกับตัวบ้านคอนกรีตที่มีความแข็งแกร่ง ตั้งใจโชว์ความดิบแบบเปลือยเปล่าเพื่อสร้างอารมณ์ให้บ้านดูดุดันขึ้นอีกหน่อย ตัวบ้านยกพื้นขึ้นเล็กน้อยบ่งบอกขอบเขตที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น โรงจอดรถออกแบบอย่างเรียบง่ายเป็นส่วนเดียวกับตัวบ้าน เมื่อลงจากรถเดินตามบล็อกคอนกรีตขึ้นบันได 3 ขั้นเพื่อเข้าสู่พื้นที่ภายในผ่านประตูกระจก

มุมรับแขก

ครัวสแตนเลส

จากหน้าบ้านจะเห็นได้ว่า ผนังที่เปิดโปร่งด้วยกระจกมีเพียงจุดเดียวเท่านั้น คือ ประตูเข้าบ้าน ที่เหลือปิดทึบทั้งหมด ซึ่งการปิดไม่เพียงแค่ให้ความเป็นส่วนตัวเมื่อพักผ่อนภายในบ้าน ยังให้ความรู้สึุกปลอดภัยเหมือนผนังทึบเป็นกำแพงบ้านไปในตัว และไปทำการเปิดช่องแสงตรงผนังด้านหลังแทน

สร้างบ้านหน้ากว้าง

การตกแต่งภายในบ้านไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยรูปลักษณ์ของบ้านที่เรียบง่ายอยู่แล้ว เน้นจัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวในด้านผนังทึบ ส่วนพื้นที่ริมหน้าต่างกระจกจัดวางมุมนั่งเล่น โต๊ะเก้าอี้เข้าชุดกันขนาดกะทัดรัด ไม่ขวางทางสัญจรจนเกินไป

โซฟาไม้

บันไดลอย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ไฟสีวอร์มกับคอนกรีตเป็นของคู่กัน หากวัสดุของบ้านต้องการโชว์ความดิบของคอนกรีตแล้วล่ะก็ ต้องไม่ลืมที่จะติดไฟสีวอร์มตามจุดต่าง ๆ ความสว่างสีอุ่น ๆ จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้าน อีกทั้งยังช่วยลดความแข็งกระด้างให้ดูอบอุ่น ผ่อนคลายขึ้นด้วย และนั่นจะทำให้บ้านคอนกรีตดูเป็นมิตรมากกว่าเดิม

บ้านผนังคอนกรีต

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด