เมนู

ตกแต่งห้องพักให้ตอบโจทย์ บ้าน Office และเด็ก

ออฟฟิศในห้องคอนโด

Home Office ในห้องชุดของคุณพ่อลูก 1

ห้องชุดนี้เป็นของ Maciej Kawecki เจ้าของ Brandburg studio หลังจากที่ค้นหามานานเขาก็ได้พบสถานที่สำหรับการใช้ชีวิตและทำงานไปพร้อม ๆ กัน และมอบโจทย์ให้สตูดิโอ modelina ™ จัดการออกแบบตกแต่งสถานที่ให้ งานนี้มองดูเผิน ไ ๆม่ยาก แต่เอาเข้าจริงกลับไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไหร่ เพราะนักออกแบบเผชิญกับความท้าทายในการสร้างทั้งพื้นที่สตูดิโอออกแบบที่ใช้งานได้อเนกประสงค์ และอพาร์ทเมนท์สำหรับการใช้ชีวิตบนพื้นที่เพียง 37 ตารางเมตร ยิ่งไปกว่านั้นยังต้องคิดหนักเกี่ยวกับการออกแบบ hiding-room หรือ”ห้องลับ” สำหรับลูกชายอายุ 6 ปีของเจ้าของบ้านด้วย

ออกแบบModelina Architekci
เนื้อหาบ้านไอเดีย

เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชัน

แต่งคอนโด 37 ตร.ม. ให้ตอบทุกโจทย์ชีวิต

หน้าที่หลักของห้องนี้คือ การเป็นสถานที่สำหรับการทำงาน ประชุมทางธุรกิจได้ เจ้าของบ้านต้องการพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับการประชุมเชิงปฏิบัติการที่สร้างสรรค์และดูผ่อนคลาย ไม่อึดอัด แม้จะต้องอยู่เป็นเวลาหลายชั่วโมง อย่างไรก็ตามที่นี่เป็น Home Office ที่ใช้เป็นบ้านด้วย จึงต้องรวมฟังก์ชั่นทั้งหมดของอพาร์ทเมนต์ที่ต้องสะดวกสบายสำหรับใช้ชีวิต อาทิ ครัว ห้องน้ำ ห้องนอน  สุดท้ายห้องนี้ยังต้องมีความปลอดภัยและเป็นมิตรสำหรับเด็ก เมื่อสรุปในภาพรวมได้แล้ว นักออกแบบจึงเห็นว่าควรจัดห้องให้มีความโปร่งสบายแบบ open plan ลดการใช้ผนังให้น้อยที่สุด มีช่องแสงขนาดใหญ่ พื้นปูด้วยไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น และใส่ฟังก์ชันการใช้งานให้ครบโดยแบ่งสัดส่วนการใช้งานอย่างชัดเจน

ภาพจำลองการตกแต่งและแบ่งสัดส่วนการใช้งานในห้อง ที่ใช้ผนัง OSB เป็นตัวแบ่งระหว่างครัว Home office ชั้นบนเหนือมุมทำงานเป็นห้องนอนมีบันไดเชื่อมต่อขึ้นไป

ตกแต่งห้องด้วยสีดำและไม้ OSB

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่


โซนใช้ชีวิตส่วนตัวจะอยู่เป็นกลุ่มก้อนเดียวใหญ่คือมุมขวามือของประตูบ้าน ประกอบด้วย ครัว มุมทำงาน ห้องนอน มุมนั่งเล่น ที่มีความต่อเนื่องและบางส่วนซ้อนทับกันอยู่ และยังใช้พื้นที่แนวตั้งให้เกิดประโยชน์ เพื่อให้ประหยัดพื้นที่มากที่สุด

เฟอร์นิเจอร์ถอดประกอบได้

ห้องลับซ้อนซ่อนอยู่ในกล่อง

การอยู่ร่วมกันต้องแบ่งปันและเคารพซึ่งกันและกันถึงจะเกิดความสงบและความสุข แม้ว่าอีกฝ่ายจะเป็นแค่เด็กก็ตาม สำหรับคุณพ่อที่อยู่กับลูกชายที่ต่างมีของที่ต้องเก็บในชั้นวาง แต่ในขณะที่พื้นที่มีน้อยจึงต้องบริหารจัดการให้ดี นักออกแบบแก้ปัญหาด้วยการทำเฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชันตรงมุมทำงาน เป็นตู้ชั้นวางที่มีล้อเลื่อนออกมาได้ เมื่อไม่ใช้งานก็เก็บกลับเข้าไป เมื่อดึงตู้ออกมาจะเห็นว่ามีชั้นวางของเล่น หนังสือ ของเด็กซ่อนอยู่ข้างหลังอีกชั้น เป็นการจัดเก็บที่ไม่สิ้นเปลืองพื้นที่

ชั้นเก็บของเล่นซ่อนในผนัง

ทางเข้าสู่ “ฐานลับ” อาณาจักรเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยของเล่นของสะสม เป็นพื้นที่น่าสนุกที่ทำให้เด็กน้อยตื่นเต้นกับพื้นที่ส่วนตัว

ชุดครัวสีดำ

มุมครัวเล็ก ๆ กะทัดรัดตกแต่งในโทนสีดำสนิทดูเท่และเรียบง่าย มีฟังก์ชันเตาไฟฟ้า เตาอบ ซิงค์ล้าง ตู้เก็บของ ที่บิวท์อยู่ภายใต้กล่องกรอบไม้ OSB ซึ่งเป็นตัวช่วยกำหนดขอบเขตใช้งานและพื้นที่ทางสายตาให้ชัดเจน

มุมทำงาน

ที่เก็บจักรยานแขวน

โต๊ะทำงานดึงและเก็บได้

พื้นที่ทำงานกว้าง ๆ ดูผ่อนคลาย

พื้นที่ที่เหลือเป็นโซนทำงานโล่ง ๆ ที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน โต๊ะทำงานติดล้อเลื่อน สามารถย้ายไปทำงานที่จุดไหนก็ได้ ในช่วงที่เหนื่อย ๆ ก็อาจจะมีบางคนแวะไปนั่งพักผ่อนชมวิวริมหน้าต่าง ก่อนกลับมาลุยงานต่อ เมื่อหิวก็ทำอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ ทาน บรรยากาศกึ่งบ้านแบบนี้ทำให้บรรยากาศในการทำงานอบอุ่นและลดความตึงเครียดลงไปได้อย่างมาก

โต๊ะทำงานเคลื่อนที่ได้

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  ในห้องพักขนาดเล็ก สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือการจัดสัดส่วนการใช้งานและการบริหารพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไปจนถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้สามารถใส่ฟังก์ชันที่เราต้องการ ในขณะที่ห้องยังดูโปร่งและสบายตา อย่างเช่น การเลือกเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ยกย้ายได้ เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชัน 1 ชิ้นสามารถทำงานได้หลากหลาย หรือที่ถอดและจัดเก็บได้ การลดใช้พื้นที่แนวนอนหันไปใช้พื้นที่แนวตั้ง ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้เหลือพื้นที่ใช้งานในห้องได้มากขึ้น

  http://credit-n.ru/offers-zaim/otlnal-microzaimi.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด