เมนู

คอนโดของคน Gen Y กับชีวิตที่สมดุล Work-Life Balance

ตกแต่งคอนโด Work-Life Balance

ทำไมคน Gen Y ถึงเลือกคอนโดราคาหลักล้านแทนบ้านเดี่ยวที่มีบริเวณ คำอธิบายง่าย ๆ อาจจะเป็นเพราะบุคลิกของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวสูง หลงใหลในการใช้ชีวิต รักความสะดวกสบาย ซึ่งคอนโดทั่วไปมักมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งสวนพักผ่อน สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกายอีกทั้งทำเลยังใกล้แหล่งช้อป แหล่งชิมและแหล่งชิล ส่งผลให้การใช้ชีวิตและการทำงาน มีความสมดุลต่อกัน

ในขณะเดียวกัน หนุ่มสาว Gen Y ยังต้องการความเป็นส่วนตัว ซึ่งการอยู่อาศัยภายในคอนโดมิเนียม แค่เพียงปิดประตูห้องก็ให้ความรู้สึกเสมือนมีโลกส่วนตัวอีก 1 ใบแล้ว ห้องของหนุ่มสาว Gen Y จะไม่ได้เป็นเพียงที่หลับนอน แต่ยังมีคุณค่าให้สามารถกระตุ้นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้ด้วย การตกแต่งห้องให้ดูสวยงาม มีสไตล์ จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยหละครับ เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” หยิบยกแนวทางการตกแต่งคอนโดมิเนียม ในแบบฉบับที่สามารถประยุกต์ใช้ได้ไม่ยาก และสามารถหาซื้อได้ที่ Koncept Funiture

สนับสนุนโดยKoncept Furniture

koncept-furniture-โต๊ะทำงานWorking Corner 

มุมทำงานต้องมี เพราะไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่จะมีแต่คำว่า “เดี๋ยวนี้” ไม่ใช่ “เดี๋ยวก่อน” สำหรับคนยุคก่อน ๆ จะมีมุมมองว่า ที่ทำงานควรจะแยกออกจากพื้นที่ส่วนตัว ดังนั้นจึงไม่พกงานกลับมาทำที่บ้านด้วย ซึ่งต่างจากคน Gen Y ที่ต้องแข่งขันกับเวลาเพื่อให้ทันทุกสถานการณ์ จึงต้องการทำงานและใช้ชีวิตไปพร้อม ๆ กัน จัดสมดุล Work Life Balance ด้วยกฎที่สร้างขึ้นเอง สำหรับคน Gen Y ซึ่งชอบทำงานตามสะดวก ที่ไหน ๆ ก็เป็นที่ทำงานได้ ไม่ว่าจะเป็นตามคาเฟ่, Co-Working Space หรือมุมเล็ก ๆ ที่พร้อมทำงานจากที่บ้านได้ทุกเวลา ลอง Mix & Match โต๊ะทำงานดีไซน์เรียบง่าย แต่ชัดเจนด้วยโทนสีและน่าใช้ด้วยฟังก์ชันที่ครบครัน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ในการสร้างงานดี ๆ ก่อนใครในทุกวัน

Living space

คน GEN Y แม้จะใช้ชีวิตแบบ Work Hard, Play Harder แต่ก็ยังต้องการมุมเล็ก ๆ ในบ้านที่สามารถผ่อนคลายตัวตนในแต่ละวันลงในมุมนั่งเล่นเล็ก ๆ ที่อาจจะมีแค่โซฟาเก๋ ๆ ขนาดกะทัดรัด โต๊ะกลางสีพาสเทลสักตัว ใกล้ ๆ กันเป็นเก้าอี้รูปทรงฟรีฟอร์ม จัดวางอย่างอิสระไม่มีกฎตายตัวว่าต้องนำสิ่งที่เข้าชุดหรือเหมือนกันมาจัดวางไว้ด้วยกัน เพราะการตกแต่งไม่มีมีผิดไม่มีถูก เพียงแต่อาจจะวางคอนเซ็ปหาจุดร่วมอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น วัสดุ รูปทรงหรือสีสัน อย่างไรก็ตามคน GEN Y ไม่มีวันลืมความตื่นเต้นและน่าสนุก ลองเพิ่มความสดใสให้พื้นที่ด้วยการเลือกส่วนหนึ่งของผนังทาสีแดงเลือดนก ก็จะช่วยเสริมให้เฟอร์นิเจอร์สีอ่อน ๆ ดูโดดเด่นอย่างมีรสนิยม

มุมนั่งเล่น

3 สไตล์ที่หนุ่มสาว Gen Y ชื่นชอบ

Loft Style ของหนุ่ม Gen Y 

สำหรับคนที่หลงใหลในความดิบและแสดงตัวตนอย่างชัดเจนตรงไปตรงมา ต้องสนุกกับการตกแต่งห้องสไตล์ Loft ที่เน้นโชว์วัสดุ ไม่ว่าจะเป็น คอนกรีต อิฐโชว์แนว เหล็กสีดำ ปูนเปลือยดิบด้าน และงานไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นให้ผิวสัมผัสเหมือนจริง คุมโทนการตกแต่งในสีน้ำตาล เทา ดำ เน้นสีเข้มเป็นหลัก เพื่อให้ได้ความเข้มขรึมปนเท่

koncept-furniture-loft

koncept-furniture-loft style

Item ที่ต้องมีในการจัดห้องสไตล์ลอทฟ์นั้นไม่ยากเลย เริ่มจาก เตียง ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลัก เลือกรุ่นที่มีส่วนประกอบของเหล็กและไม้ ดีไซน์เส้นสายเรียบง่ายไม่ต้องมีรายละเอียดมาก พื้นที่บริเวณหัวเตียงเพิ่มชั้นเก็บของหรือโชว์ของสะสมชิ้นโปรด และมองหาตู้เสื้อผ้าราวเหล็กสีดำที่เข้าชุดกัน เสริมลุคดิบ ๆ ด้วยตู้ที่ติดบานด้วยวัสดุผิวปูนเปลือย อย่าลืมใส่โคมไฟเหล็กดัดเพิ่มจุดโฟกัสทางสายตา หลอดไฟที่ใช้ควรเป็นโทนแสงวอร์ม ที่ช่วยสะท้อนให้วัสดุต่าง ๆ ดูดีมีเสน่ห์มากขึ้น

koncept-furniture-สไตล์วินเทจ

Vintage Style เพื่อ Gen Y สาว

GEN Y สายหวานก็มีเช่นกัน สำหรับคนที่ชื่นชอบแต่งห้องสุดคิ้วท์ในแบบวินเทจ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและรายละเอียด การตกแต่งห้องโทนสีขาวสบายตา จัดวางงานเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ อย่างเช่น เตียงไม้เซาะล่องใส่ขอบบัว ติดมือจับวินเทจ อาร์มแชร์ตัวใหญ่ลายกราฟิกหรือลายดอกไม้ โทนสีสดใสใครเห็นก็ต้องหลงรัก

koncept-furniture-สไตล์วินเทจ

ห้องสไตล์นี้น่าจะเหมาะกับสาว ๆ เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งในความเป็นผู้หญิงกับ Accessory เยอะเป็นของคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ เครื่องประดับตกแต่งสิ่งละอันพันละน้อย จึงควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันจัดเก็บในตัวมาก ๆ เช่น เตียงแบบมีที่จัดเก็บเพิ่ม ตู้ลิ้นชักที่แบ่งเป็นช่องเล็ก ๆ ให้เก็บของกระจุกกระจิกได้ หรือตู้เสื้อผ้าที่มีกระจก พร้อมลิ้นชักเก็บเครื่องประดับ ช่องวางกระเป๋าและรองเท้า เป็นต้น

koncept-furniture-มุมเอนเตอร์เทนเมนท์

Modern Style ความเป็นกลางที่สมดุล

สำหรับหนุ่มสาว Gen Y ที่มีคู่ครอง ความสุดโต่งของสไตล์ Loft และ Vingage ย่อมส่งผลให้ใครคนใดคนหนึ่งอาจไม่ชื่นชอบกับสไตล์ดังกล่าวได้ การคัดสรรความทันสมัยที่เรียบง่ายในสไตล์ Modern ที่มีความเรียบง่าย ให้ความรู้สึกที่ไม่ซับซ้อน ซื่อตรง ย่อมส่งผลดีในการอยู่อาศัยร่วมกัน

ซึ่งในความเรียบง่ายนี้ต้องมีความเป็นศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงใช้งานได้จริงด้วย สามารถเพิ่มความน่าสนใจให้ห้องได้ด้วยวัสดุและฟังก์ชันของเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงการใช้โทนสีในการตกแต่ง ทั้งโทนสีเดียวกัน ไล่เฉดให้แตกต่าง สี Monochrome ขาว-ดำ หรือเลือกชุดสีที่มีการตัดกันของสี เช่น คู่สีโทนร้อน-เย็นที่อยู่ตรงข้ามกัน อย่าง เขียว – แดง , เหลือง – ม่วง , ส้ม – น้ำเงิน เป็นต้น เพื่อให้ห้องมีสไตล์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น 

koncept-furniture-สไตล์โมเดิร์น

koncept-furniture-โมเดิร์น

หนุ่มสาว GEN Y เป็นคนช่างเลือก สิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้คือการเลือกของใช้และของตกแต่งในห้องที่ต้องมี “ฟังก์ชัน” ครบและน่าสนุก ไม่ว่าจะเป็น เตียง ที่ซ่อนตู้เก็บของ ลิ้นชัก อย่างแนบเนียนบนหัวเตียง ใต้เตียงมีช่องลับจัดเก็บของได้เพิ่ม สำหรับคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง เจ้าของห้องเป็นคนที่ชื่นชอบการดูหนังฟังเพลงแบบส่วนตัวหรือชักชวนเพื่อน ๆ มาดูด้วยกันในวันว่าง ลองหามุมในบ้านจัดมุมโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ เป็นชุดวางทีวีที่จัดเต็มเรื่องดีไซน์และฟังก์ชัน เลือกชิ้นที่ทำงานได้มากกว่า 1 อย่าง เพื่อให้ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า เช่น ชุดชั้นวางทีวี ที่มาพร้อมลิ้นชักเก็บของที่แบ่งอย่างเป็นสัดส่วน หน้าบานตู้เป็นกระจกมองเห็นของตั้งโชว์ข้างในได้ เท่านี้อาณาจักรเล็ก ๆ ก็มีครบพร้อมทุกสิ่ง


หนุ่มสาว Gen Y ที่กำลังหาไอเดียแต่งห้อง และเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ทันสมัย สามารถเลือกชมเฟอร์นิเจอร์และไอเดียตกแต่งห้องของจริงได้ในโชว์รูม Koncept Furniture ทดลองนั่ง นอน สัมผัสกันก่อนตัดสินใจ และในปีนี้ทาง Koncept Furniture ฉลองครบรอบ 20 ปี จัดโปรโมชันแรง ๆ อย่าง 20 เซ็ต ราคาเดียว 20,000 บาท เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม 2562 – 31 มีนาคม 2562 เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่หยุดหัวใจไว้ที่ Koncept Furniture ครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์www.konceptfurniture.com  | แฟนเพจKoncept Furniture

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด