เมนู

4 สไตล์แต่งคอนโด ให้สวย ครบ เหมือนอยู่บ้าน

SB Design Square 

แต่งคอนโด บ่งบอกไลฟ์สไตล์ ด้วยเฟอร์นิเจอร์เก๋ By SB 

เพราะวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป ปัจจุบันหลายคนจึงหันมาให้ความสำคัญการอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมมากขึ้น เพื่อความสะดวกสบายต่อการใช้ชีวิตประจำวัน และจะเห็นได้ว่า ที่ไหนมีรถไฟฟ้า ที่นั้นต้องมี “คอนโด” แต่ในทางกลับกันพื้นที่ของคอนโดก็มีขนาดกะทัดรัดและเล็กลงทุกวัน แต่ในข้อจำกัดนี้ก็สามารถใส่ความเป็นตัวตน ผ่านสไตล์การตกแต่งพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน เพื่อให้ชีวิตในคอนโดเต็มไปด้วย ความสุข เหมือนอยู่ที่บ้าน บทความนี้มี 4 ไอเดียการแต่งคอนโดมาฝากกัน แบบไหนจะโดนใจบ้าง ไปดูกันครับ

สนับสนุนโดย : SB Design Square

ตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก

Style 1 : Touch of nature

ไอเดียสำหรับ หนุ่มมาดเข้ม ไฟแรง รักการทำงาน แต่ก็รักธรรมชาติด้วย ขอแนะนำการเลือกเฟอร์นิเจอร์และโทนการตกแต่ง ที่เน้นพื้นผิวสัมผัสของงานไม้ และ Texture ของวัสดุที่ให้ความรู้สึกเหมือนไม้จริง อย่างเช่นสไตล์ Touch of nature นี้ ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศห้องของคุณให้ดูอบอุ่นขึ้นได้ ด้วยงานไม้ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ที่ครบครับ ทำให้คอนโดของคุณ ให้กลายเป็น co-working space ได้อีกด้วย

touch of nature

touch of nature

ตัวอย่างการจับเซ็ตเฟอร์นิเจอร์ เป็นการ Mix & Match เฟอร์นิเจอร์ในโทนสีเข้ม อาทิ เตียงนอนลายไม้ที่มีลิ้นชักใช้เตียง (สามารถสลับซ้าย – ขวาได้) ช่วยเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บ  โต๊ะอเนกประสงค์ที่ตั้งเด่นอยู่กลางห้อง ไม่ว่าจะนั่งทำงานหรือกินข้าวก็ทำได้ พร้อมคุมโทนความเท่อย่างต่อเนื่อง ด้วยชุดวางทีวีรุ่น Infinity หน้าไม้สีเข้ม ตัดกับกล่องแขวนสีดำด้านบน เสริมให้มุมดูหนังของคุณ ดูสวยและเต็มไปด้วยประโยชน์การใช้สอย เรียกได้ว่าเป็นตัวอย่างการตกแต่ง ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการ สำหรับชีวิตคอนโดได้มากเสเมือนอยู่บ้าน

เฟอร์นิเจอร์แต่งคอนโด SB

Style 2 : Vintage Romance

มาถึงสไตล์ที่ 2 สำหรับสาว ๆ ที่รักในความอ่อนหวาน แต่ก็ยังคงความทันสมัยไว้ กับไอเดียการตกแต่งคอนโดในสไตล์ Vintage Romance ด้วยการออกแบบที่คุมโทนห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาว แต่เต็มอิ่มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน แม้พื้นที่จำกัดแค่ไหนก็เอาอยู่

ตกแต่งคอนโดสไตล์โรแมนซ์

ตกแต่งคอนโดสไตล์โรแมนซ์

การอยู่อาศัยในคอนโดมักมีข้อจำกัดมากมาย แต่เลือกที่จะดัดแปลงให้ห้องกลายเป็นพี้นที่แห่งความสุขได้ อย่างเช่น การตกแต่งในสไตล์ Vintage Romance  ที่โดดเด่นด้วยโทนสีและรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ ให้ได้ผ่อนคลาย ตั้งแต่เปิดประตูเข้าห้อง ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นไม่ลืมคงไว้ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานที่เน้นการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บตั้งแต่เตียง ชุดวางทีวี และตู้เก็บรองเท้า รุ่น Pheona  ซึ่งความพิเศษของตู้รุ่นนี้อยู่ที่สามารถปรับขนาดความกว้างของชั้นวางให้พอดีกับขนาดรองเท้า และดีไซน์หลบบัวบ้าน เพื่อให้ได้ตั้งตู้แบบติดชิดผนังได้อย่างไม่เหลือช่องว่างด้านหลัง

เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ

Style 3 : Stylish Luxury

ถัดมาเป็นคนที่ชื่นชอบความหรูหรา เน้นให้ใส่ใจกับการเลือกวัสดุของเฟอร์นิเจอร์ ยิ่งมีความมันเงา เช่น ผสมกับสีในโทนที่ทอง น้ำตาลทอง สีขาว หรือจะเป็นลายหินอ่อน จะช่วยให้ห้องดูสวยอินเทรนด์ และมีสไตล์ขึ้นมาได้มาก

คอนโดสไตล์ Luxury

คอนโดสไตล์ Luxury

ในส่วนของห้องนอนนั้น เลือกเพิ่มความทันสมัยด้วยการเลือกใช้วัสดุในลักษณะมันเงา ใช้สีขาวในการออกแบบ ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บด้วยลิ้นชักใต้เตียงอีกด้วย ถัดมาเป็นมุมดูหนัง ฟังเพลง ถึงแม้จะต้องประหยัดพื้นที่ แต่สามารถสวยคุมโทนได้ ด้วยชุดวางทีวี Infinity และเพื่อความคุ้มค่าของการใช้งาน เฟอร์นิเจอร์ 1 ชิ้น อาจใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชั่น อย่างเช่น “โต๊ะ” เพราะสำหรับการอยู่อาศัยในคอนโด โต๊ะเพียง 1 ตัว อาจเป็นทั้งพื้นที่ทานข้าว ทำงาน ที่วางของ ดังนั้นอย่าลืมเลือกวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นนะครับ

คอนโดสไตล์ Luxury

Style 4  : Urban Signature

สุดท้ายเป็นไอเดียแต่งคอนโดแบบเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ ด้วยสไตล์ Urban Signature  เน้นเฟอร์นิเจอร์ในโทนไม้สีอ่อน Mix & Match กับสีเทาอ่อน เป็นต้น ช่วยสร้างความอบอุ่นและเพิ่มบรรยากาศคลีนๆ ให้กับห้องได้เป็นอย่างดี ทำให้เหมือนมีสตูดิโอส่วนตัว ไม่ว่าถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

เฟอร์นิเจอร์สไตล์ urban signature

เฟอร์นิเจอร์สไตล์ urban signature

ในส่วนของภาพตัวอย่างที่เลือกนำมาให้ชม เป็นไอเดียการตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงเรียบง่าย เน้นสีน้ำตาลอ่อนของของไม้ ผสมกับฟังก์ชั่นเล่นลูกของการจัดของตกแต่ง เพื่อให้มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ชุดห้องนอน ห้องนั่งเล่น ไปจนถึงโต๊ะกินข้าว ถึงแม้จะต้องประหยัดพื้นที่แค่ไหน หากใส่ใจในเรื่องของรูปแบบ ดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่จำเป็น เช่น ลิ้นชักใต้เตียง ชั้นวางทีวีในรูปแบบดิ่งติดผนัง โต๊ะเครื่องแป้งที่มีช่องเก็บของเยอะ ๆ เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็สามารถมีห้องที่สวย คุมโทน และสามารถใช้ประโยชน์ได้จริง

เฟอร์นิเจอร์สไตล์ urban signature

ไม่ว่าไลฟ์สไตล์ของผู้อ่านจะเป็นแบบไหน อาศัยอยู่ในห้องขนาดเล็กหรือห้องขนาดใหญ่ ก็สามารถตกแต่งคอนโดให้สวยตรงตามความต้องการได้ เพราะ SB Design Square พร้อม Plan ให้ Play ได้เต็มขั้น กับ Condo Solutions สัมผัสของจริงได้ที่  SB Design Square ทุกสาขา หรือดูเฟอร์นิเจอร์และไอเดียแต่งคอนโดแบบง่าย ๆ ในเว็บไซต์หรือแฟนเพจได้เลยครับ รับรองไอเดียดีดี รออยู่เพียบแน่นอน

รายละเอียดเพิ่มเติม 

เว็บไซต์  :www.sbdesignsquare.com | แฟนเพจ : SB Home / SB Design Square http://credit-n.ru/vklady.html http://www.tb-credit.ru/microkredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด