เมนู

Single House บ้านคนโสด พื้นที่เล็ก ๆ ที่ยืดหยุ่นได้

บ้านคอนเทนเนอร์

บ้านคนโสด

ตู้คอนเทนเนอร์ บ้านเท่หลังเล็ก ใช้งานได้ครบครัน

การอยู่คนเดียว มันช่างเปล่าเปลี่ยวหัวใจ แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบความสันโดษ ข้อความดังกล่าวอาจจะไม่เป็นความจริงก็เป็นได้ เพราะสำหรับบางคนแล้ว การอยู่คนเดียว อาจหมายถึงอิสรภาพที่ยิ่งใหญ่ ต่อให้เอาอะไรมาแลกก็คงไม่ยอมกันเลยทีเดียว บ้านที่นำมาให้ชมในบทความนี้ จึงเหมาะสำหรับคนโสดที่ต้องการพื้นที่เล็ก ๆ ให้พออยู่พออาศัย แต่ได้การใช้งานที่ครบครันเป็นระเบียบ มองแล้วสบายตา อยู่แล้วโปร่งโล่งชวนให้ผ่อนคลาย

ออกแบบMEIUS ARQUITETURA
ภาพถ่ายJomar Bragança 
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านคอนเทนเนอร์

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า พื้นที่ใช้สอยไม่เยอะ แต่สามารถจัดสรรเป็นสัดส่วนได้อย่างชาญฉลาด สีภายนอกที่เข้ม ทำให้ตัวบ้านยิ่งดูเท่ ยิ่งช่วงเวลากลางคืนเมื่อสะท้อนกับแสงของหลอดไฟ สร้างเสน่ห์ได้อย่างน่าหลงใหล ประตูด้านหน้าเปิดกว้าง เชื่อมโยงภายนอก – ภายในไว้ด้วยกัน และมีประตูเล็กด้านข้างตรงกับห้องนอน ทำให้พื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด ไม่รู้สึกถึงความอึดอัดแต่อย่างใด

บ้านหลังเล็ก

บ้านน้อยมีระเบียง

ภายในเลือกใช้ไม้สีน้ำตาลอ่อนมาตกแต่งเป็นส่วนประกอบ เพื่อให้ดูโดดเด่นและผ่อนคลายมากกว่าเดิม พื้นที่ตรงกลางจัดเป็นส่วนของครัวและโต๊ะรับประทานอาหาร เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ออกแบบให้ใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชั่น เป็นทั้งเคาน์เตอร์ทำอาหาร โต๊ะทานข้าวที่สามารถเก็บซ่อนได้อย่างเป็นระเบียบ ต้องการใช้งานเมื่อไรก็แค่ดึงออกมา และเก็บได้โดยง่ายเมื่อใช้งานเสร็จ แบ่งแยกขอบเขตของแต่ละห้องด้วยวัสดุและสีสัน พื้นไม้สีน้ำตาลในห้องครัว และสีดำเข้มในห้องนอน ส่วนภายในห้องน้ำขนาดเล็ก ใช้สีเหลืองสดใส เปิดช่องผนังให้แสงสว่างส่องเข้ามาได้อย่างทั่วถึงและสามารถใช้เป็นชั้นวางของตกแต่งได้ในตัว

ห้องน้ำสีเหลือง

บ้านคนโสด

ระเบียงหน้าบ้าน ปูพื้นไม้สีเข้ม หลังคาเท่เรียงตัวด้วยพาเลทไม้เข้ากับตู้คอนเทนเนอร์ขนส่งสินค้าเป็นอย่างดี เส้นสายของพาเลททำให้เกิดมิติที่น่าสนใจ เมื่อกระทบกับแสงจะได้เงาลวดลายคล้ายกราฟฟิคที่สวยงาม

เฟอร์นิเจอร์หลายฟังก์ชั่น

แบบบ้านคอนเทนเนอร์

ไอเดียของบ้านหลังนี้ สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับบ้านหลังเล็ก ๆ สไตล์อื่นได้อีกหลากหลาย ทั้งเรื่องการจัดวาง การใช้เฟอร์นิเจอร์ และการเลือกโทนสี แต่งเติมความน่าอยู่ให้กับบ้านได้อย่างพอเหมาะพอดี หรือจะออกแบบเป็นร้านค้า ร้านกาแฟ หรือร้านตัดผมก็ดูเข้าทีเช่นกัน

แปลนบ้านหลังน้อย http://credit-n.ru/offers-credit-card/ren-drive-365-credit-card.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด