เมนู

บ้านกล่องสีเหลือง สร้างจากตู้ Container

บ้านคอนเทนเนอร์

บ้านกล่อง คอนเทนเนอร์

สร้างสรรค์บ้านสวย ด้วยสถาปัตยกรรมกล่องเหล็ก

บ้านตู้คอนเทนเนอร์ในอดีต เริ่มต้นจากการนำตู้คอนเทนเนอร์มาใช้งานแบบชั่วคราว ใช้เป็นออฟฟิศ สำนักงาน ซึ่งจะมีจุดเด่นด้านความรวดเร็ว ประหยัดต้นทุนและแข็งแรง แต่ปัจจุบันบ้านตู้คอนเทนเนอร์ ได้รับความนิยมมากขึ้น นิยมนำมาใช้สร้างเป็นที่อยู่อาศัยแบบถาวร พร้อมทั้งได้รับการออกแบบให้เกิดรูปทรงที่หลากหลาย ก่อเกิดเป็นไอเดียที่ทำให้หลายท่าน หลงเสน่ห์กับความสวยเท่ แบบฉบับคอนเทนเนอร์ ดั่งเช่นบ้านคอนเทนเนอร์สีเหลืองสดหลังนี้ ที่ได้สร้างไว้เป็นบ้านพักหลังวัยเกษียณราชการ

สถาปนิกS + diseño
เรียบเรียง : banidea.com

container-design-house-13

container-design-house-01

สำหรับบ้านตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้ เจ้าของบ้านได้สร้างไว้เพื่อเตรียมเป็นที่อยู่อาศัยหลังเกษียณอายุราชการ โดยต้องการให้กล่องคอนเทนเนอร์วางในลักษณะทับซ้อนกัน เกิดเป็นบ้านชั้นครึ่ง การจัดวางด้านของตู้นับเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดด ลักษณะตู้คอนเทนเนอร์ปกติจะมีรูปทรงสี่เหลี่ยมยาว บ้านหลังนี้เลือกที่จะให้หน้าตัดหันไปทางทิศตะวันตก ส่วนหน้ากว้างหันหน้าทางทิศเหนือ ทำเป็นผนังกระจกใส สามารถรับแสงสว่างได้ดี และทางทิศใต้ปิดทึบเพื่อป้องกันแสงแดด พร้อมทั้งติดฉนวนกันความร้อนทั้งหลัง

container-design-house-09

container-design-house-12

ฝาตู้คอนเทนเนอร์ ประยุกต์เป็นประตูชั้นนอก


container-design-house-14

container-design-house-15

ชั้นล่างใช้เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นโถงสูง ช่วยระบายความร้อนได้ดี พร้อมกับห้องครัว ซักล้าง รับประทานอาหาร และห้องนอน ส่วนชั้นบนใช้เป็นห้องนอน ห้องพักผ่อนชมวิว บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยภายในประมาณ 148 ตร.ม.

แบบแปลนบ้าน คลิกเพื่อชมภาพขนาดใหญ่

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นครึ่ง


โพสต์ล่าสุด