เมนู

สร้างบ้านหลังเล็ก ในสไตล์ที่ใช่ It’s all good

บ้านคอทเทจ

สร้างบ้านหลังเล็ก

ทุกอย่างช่างดี และลงตัว ในบ้านแสนน่ารัก

หากภาพบ้านในจินตนาการ คือ บ้านหลังน้อยแสนน่ารัก โอบล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว ดอกไม้หลากสี และเสียงนกร้องเจื้อยแจ้วในยามเช้า บ้านชั้นเดียวสไตล์คอทเทจหลังนี้ อาจจะเป็นภาพที่ตรงกับในฝันก็เป็นได้ ความน่ารักที่เด่นชัดของภาพลักษณ์ภายนอก หลังคาหน้าจั่ว ตัวบ้านทาสีเทาอมน้ำเงินตัดกับสีขาวที่สว่าง มีการยกพื้นเล็กน้อย เพื่อให้บ้านดูมีมิติ สร้างความประทับใจตั้งแต่แรกพบได้ไม่ยากเลย

ภาพถ่าย1407 E Clarendon
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

บ้านคอทเทจ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ชานระเบียงหน้าบ้าน

จากพื้นสู่ชานระเบียงหน้าบ้าน เชื่อมโยงกันด้วยบันไดไม้สีน้ำตาลเข้ม ก้าวย่างขึ้นไปเพียง 2 ขั้น แต่กลับให้ความรู้สึกที่ลื่นไหล ราวกันตกสีขาวกั้นบริเวณระเบียงให้เป็นสัดส่วน ดึงดูดสายตาด้วยสีเหลืองขมิ้นของประตูบ้าน จัดวางเก้าอี้นั่งเล่นหน้าบ้าน โดยเลือกใช้สีเดียวกันกับประตู เพิ่มความสดใสเป็นสองเท่า

โซฟาบิวท์อิน

ผนังสีน้ำเงินอมเทา

เข้ามาสู่พื้นที่ภายในบ้าน ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกคือส่วนแรก ทาผนังด้วยสีเทาอมน้ำเงินเช่นเดียวกับภายนอก บิวท์อินม้านั่งติดผนังริมหน้าต่าง วางเบาะรองนั่งนุ่ม ๆ ด้านบน ประหยัดเนื้อที่ใช้สอยได้อย่างดี โซฟาสีเขียวแสนคลาสสิค แค่ตัวเดียวก็เติมเต็มห้องนั่งเล่นให้ดูดีมีสไตล์ได้แล้ว

ห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก

ระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องครัว กั้นผนังเตี้ยไม่ปิดทึบ เพื่อไม่ให้ความปลอดโปร่งภายในบ้านที่มีเนื้อที่จำกัดถูกลดทอนลงไป เคาเตอร์ครัวไม้สีเข้มติดผนังรูปตัว L ส่วนของห้องครัวปูพื้นด้วยกระเบื้อง ต่างจากในห้องนั่งเล่นและห้องนอนที่ปูด้วยพื้นไม้ สีของกระเบื้องทำให้ห้องดูสว่างมากยิ่งขึ้น ทั้งยังง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด


ตู้ลอยในห้องครัว

บ้าน 1 ห้องนอน

ห้องนอน 1 ห้อง มีห้องน้ำในตัว ทาผนังด้วยสีฟ้าอ่อน ๆ ชุดเครื่องนอนลวดลายดอกไม้ สร้างบรรยากาศแห่งความสดใสภายในห้องที่ต้องการความผ่อนคลายมากที่สุด จัดมุมนั่งเล่นเล็ก ๆ ไว้นั่งอ่านหนังสือหรือดูโทรทัศน์ ห้องน้ำขนาดเล็ก มีการแบ่งโซนแห้ง โซนเปียก และมีช่องหน้าต่างกระจกไว้รับแสง ทำให้อากาศภายในถ่ายเทสะดวก และไม่สะสมเชื้อโรคอีกด้วย

ผ้าปูที่นอนลายดอกไม้

ห้องน้ำแบ่งโซน

บ้านน่ารักหลังน้อย พื้นที่ใช้สอยเพียงแค่ 64 ตารางเมตรหลังนี้ แม้ภายในจะมีพื้นที่ใช้สอยไม่เยอะ แต่ก็สามารถจัดสรรให้ครบครันและลงตัวต่อการใช้งาน เหมาะกับเป็นบ้านของคู่รัก หรือวัยเกษียณ ที่อาจไม่ได้ต้องการความกว้างขวางเท่าไรนัก

ประตูบ้านสีเหลือง

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด