เมนู

บ้านแสนอุ่น กลิ่นความสดชื่นที่ติดอยู่ปลายจมูก

บ้านแสนอุ่น

บ้านชั้นเดียวทำเลดี

ทำเลดี ในความหมายของแต่ละคนย่อมแตกต่างกันไป บางคนบอกว่าทำเลที่ดีต้องอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้า, สถานีรถไฟฟ้า, สถานศึกษาและโรงพยาบาล เพื่ออำนวยความสะดวกสบายอย่างครบครันให้กับการใช้ชีวิตประจำวัน แต่บางคนก็บอกว่า บ้านทำเลดี คือการได้อยู่ภูเขา มีต้นไม้ใหญ่น้อยรอบด้าน ได้ยินเสียงนกขับร้องทุกเช้าก่อนออกหากิน และมีความเงียบสงบคอยกล่อมนอน แล้วสำหรับผู้อ่านคิดว่าบ้านทำเลดีมีลักษณะเช่นไรครับ

ออกแบบCase Real
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
บ้านชั้นเดียวทำเลดี

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ท่ามกลางความสงบที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ บ้านชั้นเดียวหลังหนึ่งตั้งอยู่อย่างนอบน้อมและอิ่มอุ่น สีเขียวของแมกไม้กับความชุ่มชื้นจากสายฝน ทำให้รู้สึกถึงความสดชื่นเหมือนติดอยู่ตรงปลายจมูก ตัวอาคารชั้นเดียวที่ไม่ได้มีอะไรผิดแปลกหรือหวือหวา กลับสะกดสายตาคนเมืองได้อยู่หมัด

หลังคาลาดเอียง บ้านรูปทรงหน้ากว้าง ผนังนอกบ้านกรุด้วยงานไม้สีอ่อนค่อนข้างไปทางสว่าง มุงหลังด้วยแผ่นเมทัลชีทที่เทาอ่อน เข้ากันได้อย่างลงตัว ความสูงของบ้านที่พอเหมาะพอดี ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็ทำให้เห็นภูเขาสามเหลี่ยมที่อยู่ด้านหลัง คอยสร้างความอุ่นใจ ให้พลังอันแข็งแกร่งแก่สมาชิกที่อาศัยอยู่

ม่านม้วนบังแสง

บรรยากาศอบอุ่นที่สัมผัสได้จากนอกบ้าน ยังไม่เท่ากับความสบายของพื้นที่ภายใน ผนัง เพดานทาสีขาว ปูพื้นด้วยงานไม้สีน้ำตาลไม่อ่อนไปและไม่เข้มไป ให้อารมณ์แบบบ้านญี่ปุ่นอย่างชัดเจน มุมนั่งเล่นถูกตกแต่งอย่างง่าย ๆ ด้วยโซฟาไม้พร้อมเบาะรองนั่งสีฟ้าอ่อน พื้นที่ตรงส่วนนี้ไม่กว้างมาก จึงติดทีวีตรงผนังแทนการวางบนชั้นวาง

ประตูกระจกกรอบไม้

มุมทำงานริมหน้าต่าง

มุมเล็ก ๆ ที่หลบอยู่อย่างเป็นส่วนตัว ออกแบบโต๊ะทำงานติดผนังริมหน้าต่าง โต๊ะไม้ตัวยาวมองเห็นวิวภูเขาได้อย่างเต็มตา ใช้เวลาในการเขียนขีดได้อย่างอิสระ เหมือนมีธรรมชาติเป็นเพื่อน

บ้านไม้หลังคาเมทัลชีท

ตัวบ้านยกขึ้นมาจากพื้นดินเล็กน้อย ป้องกันความชื้นในช่วงฤดูฝน

สร้างบ้านติดเขา

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับบ้านที่เปิดประตู หน้าต่าง ผนังกระจกเยอะ บางบานอาจเลือกใช้กระจกฝ้า ที่ช่วยพรางสายตาจากผู้คนภายนอก โดยที่ยังสามารถรับแสงเข้าไปสู่พื้นที่ภายในได้อย่างเต็มที่เช่นเดิม 

แปลนภายในบ้านแปลนบ้านชั้นเดียว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด