เมนู

ผนังสวย ทนนาน กันร้อนได้ ไม้ฝาเอสซีจี คูลพลัส

ไม้ฝา เอสซีจี คูลพลัส กันร้อนให้ผนังบ้าน

ถ้าเปรียบบ้านกับร่างกายของคนเรา ผนังบ้านก็เปรียบเสมือนเสื้อผ้าที่ทำหน้าที่ปกคลุมตัวบ้าน และเสื้อผ้าไม่ได้มีฟังก์ชันเพียงแค่สวมใส่เท่านั้น แต่ยังบ่งบอกได้ถึงรสนิยม ช่วยเสริมบุคลิกให้ผู้สวมใส่ได้ดูดีขึ้นอีกด้วย ความสวยงามของผนังบ้านก็เช่นเดียวกันครับ ถ้าเปลือกบ้านสวย ดูแข็งแรงทนทานใช้งานได้นานปีก็จะเพิ่มความน่ามองให้บ้านตามไปด้วย

แต่ในยุคปัจจุบันที่อากาศร้อนจัด ผนังสวยอย่างเดียวคงไม่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุม เพราะผนังเป็นอีกจุดหนึ่งที่รับความร้อนจากแสงอาทิตย์มากเป็นอันดับสองรองจากหลังคา จึงต้องเลือกวัสดุที่สวยมีคุณสมบัติปกป้องบ้านจากความร้อน เพื่อเพิ่มความเย็นสบายให้กับผู้อยู่อาศัย เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” แนะนำให้รู้จักกับวัสดุทำผนัง หรือกรุผนังที่สามารถใช้ได้ลงตัวกับบ้านหลายสไตล์ และยังมีคุณสมบัติกันความร้อนได้ดี เหมาะกับประเทศไทยที่อากาศร้อนเกือบตลอดทั้งปีครับ

สนับสนุนโดย : SCG

ไม้ฝากันร้อน

เอสซีจี คูลพลัส ไม้ฝาที่ออกแบบมาเพื่อลดร้อน

“ไม้ฝา” เอสซีจี รุ่น คูลพลัส วัสดุทางเลือกสำหรับบ้านที่ต้องการสร้างความรู้สึกอบอุ่นเสมือนไม้จริง แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องปลวกกินหรือแมลงอื่น ๆ มาทำลายบ้าน ทั้งยังประหยัดกว่าไม้จริง แต่เมืองไทยที่ตั้งอยู่บนเส้นศูนย์สูตร มีอากาศร้อนมากขึ้นทุกปี บางช่วงอุณหภูมิแตะถึง 45 องศาเซลเซียส  จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีตัวช่วยพิเศษในการบรรเทาความร้อนให้กับบ้าน เอสซีจี จึงคิดค้นนวัตกรรม ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์บ้านโซนร้อนโดยเฉพาะ นอกจากจะช่วยลดอุณหภูมิในบ้านแล้วผิวยังเงางาม ทำความสะอาดง่าย ช่วยให้บ้านดูใหม่อยู่เสมอด้วย

5 คุณสมบัติเด่นไม้ฝา เอสซีจี คูลพลัส

ไม้ฝา เอสซีจี คูลพลัส

กันความร้อนด้วยเทคโนโลยี คัลเลอร์ ล็อค พลัส (Color Loc PLUS)

Color Loc PLUS เป็นเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบพิเศษเฉพาะของเอสซีจี รายแรกและรายเดียวของไทย ที่ทำหน้าที่สะท้อนความร้อน ช่วยให้บ้านเย็นและทำความสะอาดง่าย อีกทั้งยังมีตัวช่วยที่เพิ่มคุณสมบัติในการสะท้อนความร้อนมากกว่าไม้ฝาทั่วไปถึง 4 เท่า!

ผนังบ้านทั่วไปกับผนัง cool-plus-scg

ลดอุณหภูมิภายในบ้าน อยู่สบายมากยิ่งขึ้น

ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส มีคุณสมบัติเกราะป้องกันความร้อนให้บ้านเย็นขึ้น พิสูจน์ได้จากการจำลองการใช้งานจริง โดยจำลองแสงแดดส่องผ่านไม้ฝาเข้าสู่ตัวบ้านในบริเวณเดียวกันและระยะเวลาเท่ากัน แล้ววัดอุณหภูมิด้านหลังแผ่นไม้เปรียบเทียบกัน จากค่าตัวเลขจะเห็นว่าของไม้ฝา ทั่วไป อยู่ที่ 46.7 องศาเซียลเซียส ในขณะที่ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส อยู่ที่ 40.6 องศาเซียลเซียส ซึ่งเห็นได้ชัดว่าไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัสเย็นกว่าถึง 6.1 องศาเซียลเซียสเลยทีเดียว (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ สภาพแวดล้อม และเฉดสีด้วย) นั่นหมายถึงช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านให้อยู่เย็นสบายมากยิ่งขึ้น

cool-plus-scg

ผนังไม้ฝา cool-plus-scg

หลากหลายเฉดสีเลือกให้เข้ากับบ้าน

นอกจากการลดร้อนแล้วความสวยงามก็เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส ออกแบบมาให้มีเฉดสีหลากหลาย เพื่อให้ครอบคลุมกับบ้านทุกสไตล์ อาทิ สไตล์ธรรมชาติหรือเฉดสีไม้ ได้แก่ สีสักทองประกายเงาคูลพลัส, สีสักทองอุไรคูลพลัส และสีงาช้างคูลพลัส สีสันเงางามเป็นประกาย นอกจากนี้ยังมีสีเทาแพลตินัมคูลพลัส สีไนท์เกรย์คูลพลัส และสีเพิร์ลคูลพลัส เหมาะสำหรับใช้กับบ้านสไตล์โมเดิร์น

ไม้ฝา เอสซีจี คูลพลัส

สีผิวทนทาน 2 เท่าไม่มีเชื้อราไม่มีตะไคร่เกาะ

ไม้ฝาเอสซีจี รุ่นคูลพลัส ยังมีคุณสมบัติทำให้สีบนพื้นผิวทนทานขึ้น 2 เท่า และผ่านการทดสอบความทนต่อสภาวะอากาศ QUV และการยึดเกาะของฟิล์มสีตามมาตรฐาน ASTM รวมถึงผ่านการทดสอบความทนทานต่อเชื้อราและตะไคร่ตามมาตรฐาน มอก.2321-2549 จึงมั่นใจได้ในความคงทนของสี และประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำ ช่วยให้ผนังบ้านดูสวย สดใส อยู่กับบ้านคุณได้ยาวนาน

คุณสมบัติผนังไม้ฝา cool-plus-scg

ติดตั้งง่ายบนโครงคร่าวใหม่และผนังเก่า

การติดตั้งไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส สามารถติดตั้งบนผนังใหม่หรือผนังก่ออิฐฉาบปูนเก่าที่มีอยู่เดิมก็ได้ โดยใช้โครงกัลวาไนซ์ ซีไลน์ (C-line) เว้นระยะห่างโครงคร่าวประมาณ 60 เซนติเมตร  ยึดไม้ฝาไว้บนโครงคร่าว วิธีนี้ช่วยให้ติดตั้งได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ทั้งยังได้ความสวยงาม และมีความแข็งแรงด้วยครับ

จะเห็นได้ว่าหากเลือกใช้วัสดุอย่างเหมาะสม ไม่เพียงเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านแต่ยังทำให้อยู่เย็นสบายยิ่งกว่าเดิม แต่ทั้งนี้การป้องกันความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านต้องอาศัยองค์ประกอบส่วนอื่นร่วมด้วย เช่น  วัสดุมุงหลังคาที่สามารถสะท้อนความร้อนได้ดี, การทำหลังคาทรงสูงมีวัสดุฉนวนกันความร้อน, ฝ้าชายคาควรเลือกใช้ฝ้าสมาร์ทบอร์ดที่มีช่องระบายอากาศให้ความร้อนจากใต้โถงหลังคาได้ดี, ส่วนฝ้าภายในใช้ฝ้าสมาร์ทบอร์ดร่วมกับฉนวนกันความร้อน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพกันความร้อนให้กับบ้าน และอย่าลืมปลูกต้นไม้รอบ ๆ บ้านเพื่อให้ร่มเงา วิธีการเหล่านี้จะทำให้บ้านสวยและเย็นสบายอย่างยั่งยืนครับ

สอบถามข้อมูลหรือนัดหมายปรึกษาได้ที่ : http://bit.ly/2pWvn5o http://credit-n.ru/zaymyi-next.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด