เมนู

บ้านปูนสองชั้น ใช้ชีวิต Cute Cute ทุกวัน

บ้านชั้นครึ่ง

บ้านน่ารักสองชั้น

ขึ้นเชื่อว่าประเทศญี่ปุ่น แทบทุกอย่างที่นึกถึง จะมีความเรียบง่าย อ่อนน้อม ความเป็นธรรมชาติแฝงอยู่เสมอ โดยเฉพาะบ้านในประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าสไตล์ไหนมักเติมวิถีดั้งเดิมของการใช้ชีวิตเข้าไปได้อย่างลงตัว เช่นเดียวกับบ้านสองชั้นในเมืองทาคามัตซึ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดของจังหวัดคากาวะ แหล่งท่องเที่ยวที่มีทั้งทะเล อุทยาน และประวัติศาสตร์ รวมถึงอาหารอร่อยขึ้นชื่ออย่างอุดัง บ้านที่สร้างจึงต้องอิงแอบและเคารพกับบริบทที่เป็นอยู่เดิม เพื่อความกลมกลืน ทั้งยังเป็นส่วนที่สร้างความสวยงามให้กับเมืองที่อยู่อาศัยด้วย

ภาพถ่ายokochi
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

Double Space

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น

Double Space รับความสดใส

พื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร ของบ้านสองชั้นอัดแน่นไปด้วยความผ่อนคลายที่สุดแสนนุ่มนวล ชั้นล่างที่เป็นศูนย์รวมของครอบครัว แต่งเติมบรรยากาศให้น่าพักผ่อนด้วยธีมสีอุ่น พื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ แสดงออกถึงความต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติ มุมนั่งเล่นออกแบบเปิดโปร่งจากพื้นจนถึงเพดานชั้นบน และเปิดประตูกระจกรับแสง รับลมให้เข้ามาวิ่งเล่นในบ้านอย่างทั่วถึง

Open Plan เติมเต็มความชิดใกล้ของสมาชิกในครอบครัว ห้องครัว โต๊ะรับประทานอาหารและมุมนั่งเล่น มองเห็นกันได้ตลอด ไม่ว่ากำลังทำอะไรอยู่จะรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งกับสมาชิกคนอื่น ๆ ภายในบ้าน บันไดบ้านแบบลอยตัวแนวตรงโปร่ง ๆ  มีราวบันไดเพิ่มความปลอดภัย ลดความหวาดเสียวเมื่อเดินขึ้นลง

เคาน์เตอร์ครัว

ครัวมีไอซ์แลนด์

ในส่วนของมุมห้องครัว ออกแบบเคาน์เตอร์ติดผนังด้านหลังและมีไอซ์แลนด์ตรงกลางไว้สำหรับเตรียมและทำอาหาร บิวท์อินเก็บของหน้าบานปิดทึบ เพิ่มความเป็นระเบียบ จัดเก็บข้าวของไม่ให้ฝุ่นมาเกาะ เปิดช่องหน้าต่างบานสไดล์ให้แสงส่องเข้ามาฆ่าเชื้อโรค ลดความอับชื้น และมีประตูกระจกที่เชื่อมโยงถึงระเบียงเช่นเดียวกับตรงมุมนั่งเล่น

หน้าต่างบนหัวเตียง

ห้องนอนยังคงความเรียบง่ายในสไตล์ญี่ปุ่นไว้ เตียงนอนไม้ขนาด 5 ฟุต กับการออกแบบไฟซ่อนฝ้า เพื่อไม่ให้แสงกระทบดวงตายามพักผ่อน เฟอร์นิเจอร์และของใช้ที่มีในห้องนอน เลือกเฉพาะที่จำเป็นเท่านั้น เพราะต้องการให้ห้องนอนเป็นห้องสำหรับพักผ่อนอย่างแท้จริง

มุมทำงานบนชั้นลอย

พื้นที่ก่อนเข้าสู่ห้องนอนจัดเป็นมุมนั่งทำงาน ในช่วงกลางวันที่สมาชิกในครอบครัวใช้พื้นที่ชั้นล่างเป็นส่วนใหญ่ มุมนี้จะเป็นที่สงบ เหมาะกับการใช้ความคิด แม้พื้นที่จะไม่กว้างและเยอะ แต่ด้วยความปลอดโปร่งของ Double Space จึงไม่รู้สึกถึงความอึดอัดเลย

โต๊ะเครื่องแป้ง

โต๊ะเครื่องแป้งและอ่างอาบน้ำรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน ใช้สอยได้สะดวกยิ่งขึ้นบ้านปูนสองชั้น

ไม่จำเป็นต้องมีรั้วหรือกำแพงมาบดบังความน่ารักของตัวบ้านเลย ด้วยความเป็นระเบียบของบ้านเมืองและผู้คน บ้านหลังคาลาดเอียงที่มีสไตล์โมเดิร์น จึงดูเป็นมิตรอยู่เสมอ โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน แสงสีวอร์มที่ส่องตรงผนังตามจุดต่าง ๆ สะท้อนความสวยงามออกมาให้เห็นชัดยิ่งขึ้น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด