เมนู

ไอเดียน่ารัก ตกแต่งห้องให้วัยหวาน

ไอเดียตกแต่งหอพัก

ตกแต่งบ้านด้วยแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ

ธรรมชาติเป็นจุดกำเนิดแรงบันดาลใจในหลากหลายส่วนของชีวิต อาจจะเป็นการกิน การอยู่ หรือแม้กระทั่งการออกแบบเทคโนโลยีสำหรับอนาคตต่าง ๆ สำหรับการตกแต่งห้องหรือบ้านในยุคนี้จะสังเกตได้ว่า ผู้คนหันเข้าหาธรรมชาติมากขึ้น หยิบยกความงามของธรรมชาติจากส่วนใดส่วนหนึ่ง อาทิ ลำต้น เปลือก ใบไม้ ก้อนหิน ที่เราค้นพบ ซึมซับ สัมผัสแล้วประทับใจ มาประดับในห้องเพิ่มความสดชื่นมีชีวิตชีวา ซึ่งจะเห็นได้ชัดในการตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก ที่เน้นแสงและโทนสีอบอุ่น  เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” มีตัวอย่างการจัดห้องเล็ก ๆ อย่างห้องพักของนักศึกษา คอนโด studio ทาวน์เฮาส์ ที่นำแนวคิดนี้มาใส่ดีไซน์ให้เป็นเอกลักษณเฉพาะตัวจัดตามได้ไม่ยากครับ

ออกแบบaTng
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ตกแต่งมุมทำงานเล็ก ๆ

ตกแต่งห้องเล็ก ๆ ให้กว้างแต่อบอุ่นสไตล์นอร์ดิก

ในห้องพักเล็ก ๆ การบริหารพื้นที่เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ของใช้ของตกแต่งทุกอย่างจึงต้องลดสัดส่วนให้เล็กลง เพื่อเพิ่มพื้นที่โล่งให้เกิดความโปร่ง อย่างเช่น เตียงขนาดพอดีตัว (หรือใช้ฟูกก็ได้) โต๊ะทำงานตัวเล็ก ตู้วางของเป็นช่อง ๆ ที่ใส่ของได้มาก ทั้งนี้เฟอร์นิเจอร์ควรเน้นเฉพาะชิ้นที่จำเป็น ดีไซน์แบบมินิมมอลไม่มีรายละเอียดรกรุงรัง หากสามารถทำงานได้ไหลายฟังก์ชันก็ยิ่งดี  ที่สำคัญควรเป็นแบบโปร่ง ๆ ชั้นวางแบบไม่มีบานปิด โต๊ะโล่ง ๆ เป็นต้น

จัดห้องนอนโทนสีขาว

ภายในสร้างการเชื่อมต่อแต่ละมุมห้อง ด้วยการเปิดพื้นที่โล่งตรงกลางและพยายามไม่ใส่อุปสรรคกั้นระหว่างแต่ละส่วนใช้งาน เพื่อให้สัญจรไปมาได้อย่างคล่องตัว

ตกแต่งห้องอารมณ์ธรรมชาติด้วยโทนสีอ่อน ต้นไม้ และภาพวาด

โทนสีที่เลือกใช้เน้นความเป็นธรรมชาติสีอ่อน ๆ  เช่นโทนสีขาว ครีม น้ำตาลอ่อน อาจตัดด้วยสีดำ สีโทนพาสเทล หรือสีเข้มสดใสเติมมิติทางสายตาเป็นบางจุด เฟอร์นิเจอร์อย่าง โต๊ะทำงาน โซฟา ตู้มักจะเป็นงานจากวัสดุไม้ ผ้า หรือเส้นใยธรรมชาติอื่น ๆ ช่วยเพิ่มความละมุนให้กับห้อง


โต๊ะทำงานโมเดิร์นขา hairpin

มุมทำงานวางโต๊ะขนาดกระทัดรัดขาเหล็ก Hairpin ทำให้มองดูสบายตาไม่ทึบ ตะกร้าใส่เอกสารก็เลือกดีไซน์ที่มีช่องว่างโปร่ง ๆ เช่นกัน ข้าง ๆ เป็นเก้าอี้ตัวเล็กสานด้วยเชือกปอ ตกแต่งผนังด้วยชั้นแขวนทำจากหนัง ส่วนผนังเหนือโต๊ะทำงานใกล้ ๆ กันตกแต่งด้วยภาพดอกไม้ ใบไม้ กระจายความสดชื่นที่เข้ากันกับกระถางไม้ประดับเล็ก ๆ ที่อยู่บนโต๊ะ

แสงช่วยเพิ่มมิติที่น่ามอง เติมความโปร่งและกว้าง

แสงคือสิ่งที่สำคัญ ที่ทำให้ความรู้สึกของห้องดูกว้างและไม่ทึบ ควรใส่ช่องแสงขนาดใหญ่ให้ห้องได้รับพลังงานจากธรรมชาติได้ดี ไม่เพียงแต่แสงแดดเท่านั้น หากในห้องใส่ลูกเล่นด้วยแสงไฟประดิษฐ์ เช่น โคมไฟสี Warm white บนโต๊ะ ไฟสปอตไลท์บริเวณผนัง หรือโคมแขวนที่ให้สีของแสงสวย ๆ ก็จะช่วยสร้างมิติที่น่ามองเพิ่มขึ้นในช่วงกลางคืน

มุมนั่งเล่นอบอุ่นผ่อนคลาย http://credit-n.ru/offers-zaim/sms-finance-express-zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด