เมนู

make it blue ห้องนอนสีน้ำเงินอมเทา เสน่ห์ที่โดนใจ

ห้องนอนโทนสีน้ำเงินเทา

ตกแต่งห้องนอน

ห้องนอนสีน้ำเงินอมเทา เสน่ห์ที่เติมได้ด้วยสี

เพราะชีวิตของคนเราต้องการความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย สีฟ้าที่ให้ความเบิกบานสดใสแบบเคลียร์ ๆ จึงมักเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่คนนิยมนำมาทาตกแต่งผนังบ้านอยู่เสมอ แต่สีฟ้าก็ไม่มีมีเพียงแค่เฉดสีเดียวเพราะสามารถผสมได้ตั้งแต่ฟ้าอ่อนไปจนถึงน้ำเงินเข้ม ซึ่งแล้วแต่ผู้อยู่อาศัยว่าต้องการนำเสนอรูปแบบของห้องให้ออกมาเป็นแบบไหน ถ้าพูดถึงห้องนอนเราก็อยากจะได้บรรยากาศที่สงบ ผ่อนคลาย สบายตา ลองเติมมุมมองของอารมณ์ที่น่าสนใจให้ห้องยิ่งชวนมองด้วยสีน้ำเงินอมเทาให้ความรู้สึกที่ Deep หรือดำดิ่งลงไปสู่ความนุ่มลึกดูซิคะ รับรองว่านอกจากห้องจะดูเย็นตาแล้วยังมีเสน่ห์น่าหลงไหลอีกด้วยค่ะ

ออกแบบLê Hoàng Nhật Nam
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องนอนโทนสีน้ำเงินเทา

ห้องนอนเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างผ่อนคลายและเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด การเลือกสีโทนสีตกแต่งห้องนอนเป็นสิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงเพราะ สีที่ใช่นอกจากจะบ่งบอกความเป็นตัวเองของเจ้าของห้องแล้ว ยังคุมความรู้สึกทั้งหมดของตัวห้องได้อีกด้วย แต่ต้องมีเทคนิคในการตกแต่งเพิ่มเติมนิดหน่อยเพื่อให้ภาพรวมของห้องออกมาแบบ Look Cool

ห้องนอนสุดคลาสสิคด้วยสีน้ำเงินอมเทา

แต่งห้องด้วยเฟอร์นอเจอร์ลายสก็อต

ห้องนอนหลักที่เห็นนี้โดดเด่นที่การคุมโทนสีซึ่งมีทริกเล็ก ๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบให้ได้ใช้กันแบบไม่พลาด คือ ใช้วิธีจับคู่สีแบบไล่น้ำหนัก หรือสีใกล้กันเพื่อให้ดูกลมกลืนไม่ขัดแย้งเกินไป การไล่น้ำหนัก (Monotone) คือ สีเฉดเดียวกันแต่มีความเข้มอ่อนต่างกัน เช่น การใช้สีน้ำเงินอมเทาเป็นธีมหลัก แล้วเติมแต่งจับคู่กับสีอื่น ๆ ในเฉดที่ใกล้เคียงอย่างสีน้ำเงินอ่อนไล่ลงมาจนถึงสีเทา เป็นต้น หรือจะเติมเฉดสีใกล้กัน (Harmony) ก็ได้อย่างเช่น สีน้ำเงินหม่นคู่กับสีเขียวอมน้ำเงิน สีเขียวใบตองก็ช่วยให้ห้องดูมีมิติไม่จืดชืด

ห้องนอนโทนสีน้ำเงินหม่น-เทา

สำหรับการตกแต่งห้องและการเลือกเฟอร์นิเจอร์ก็ต้องดูให้เข้ากับสีของผนัง จะช่วยเบรกหรือให้ความรู้สึกตัดกับผนังก็ได้ อย่างวัสดุปูพื้นสีอ่อน ๆ ของไม้และสีขาวช่วยเบรกความมืดทึมของสีน้ำเงินอมเทาได้เป็นอย่างดีและยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นของตู้ให้เด้งออกมาเหมือนภาพ Pop-up ลูกเล่นเล็ก ๆ ที่จะทำให้ห้องดูสนุกและน่าสนใจขึ้นคือ การเพิ่มลายตารางหรือลายสก็อตเข้าไปจะช่วยให้ห้องเรียบขรึมดูมีรายละเอียดที่น่าสนใจแบบชิค ๆ เพิ่มความนุ่มนวลให้ห้องดูไม่แข็งกระด้างจนเกิดไปด้วยการวางสตูลปลายเตียงสีเทาเข้มเป็นลอนลูกฟูก

เพิ่มสีสันให้ห้องด้วยลายสก็อต

ตู้เสื้อผ้าบิวท์ติดผนัง

การเลือกโทนสีและเฟอร์นิเจอร์เมื่อประกอบกันทำให้ห้องดูโมเดิร์นแบบเก๋ ดูไม่ฉูดฉาดแต่ให้ความรู้สึกน่าสบาย เป็นการตกแต่งที่ดูเรียบง่ายสะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้ดี

ผนังสีขาวสะอาดตา http://credit-n.ru/offers-zaim/mgnovennye-zaimy-na-kartu-bez-otkazov-kredito24.html http://www.tb-credit.ru/microzaimy.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด