เมนู

ไอเดียแต่งห้องนอน ธีมสีเทา ดูดีไม่มีหม่น

ไอเดียแต่งห้องนอน

ห้องนอนโทนสีเทา

ห้องนอนเป็นมุมพักผ่อนส่วนตัวที่แต่ละวันเราจะใช้เวลาอยู่หลาย ๆ ชั่วโมง การจัดบรรยากาศในห้องนอนให้มีความผ่อนคลายจึงสำคัญ ซึ่งการเลือก “สี” ก็เป็นองค์ประกอบในอันดับต้น ๆ ที่จะมีผลต่ออารมณ์และความรู้สึก อย่างสีอ่อน ๆ เช่น สี ขาว ฟ้าอ่อน ชมพูอ่อน จะให้ความรู้สึกสงบ นุ่มนวล ชวนฝัน แต่บางคนอาจจะไม่ได้ชอบความหวานมากนัก “สีเทา” ก็เป็นอีกหนึ่งสีที่ตอบโจทย์ เพราะยังคงความรู้สึกนิ่ง สุขุม ชวนให้พักกายแบบสบาย ๆ ตลอดทั้งคืน

ออกแบบThao Nguyen
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องนอนโทนสีเทาดำ

ห้องนอนโทนสีเทาที่แฝงเสน่ห์

สีเทาเป็นสีกลาง ๆ ที่ดูนิ่ง ๆ แต่กลับให้ความรู้สึกได้หลากหลายกว่าที่คิด ในห้องที่ฉาบปูนเปลือย ผนังสีเทาให้ความรู้สึกของความลุย เท่ เป็นกันเอง เข้าถึงง่าย ในขณะที่หากนำมาจับคู่สีเทาควันบุหรี่กับงานผ้าและไม้ จะกลายเป็นโทนอบอุ่น แต่เมื่อหยิบสีเทาเข้มมารวมกับองค์ประกอบของตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่เส้นสายเรียบง่าย มีความมันวาวอย่างห้องนอนห้องนี้ กลับทำให้บรรยากาศรอบ ๆ ดูคลาสสิค ชิค มีเสน่ห์น่าค้นหา

ห้องนอนโมเดิร์นโทนสีเทาดำ

การใช้สีเทาพียงเฉดเดียว จะทำให้ห้องนิ่งเรียบไม่มีมิติ (ซึ่งก็เป็นได้กับทุกสีเช่นกัน) การสร้างมิติทางสายตาสำหรับคนที่ไม่ชอบผสมสีอื่น ๆ เข้ามาในธีมสีนี้ ก็สามารถใช้วิธีการไล่เฉดสีเข้ม-อ่อน หรือการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลายกราฟฟิกในเฉดสีที่เข้ากัน ก็เป็นหนึ่งทางเลือกการเพิ่มความหลากหลายให้ห้องได้เช่นกัน


ผนังบิวท์อิน

ในห้องนอนสไตล์โมเดิร์นความเรียบ เฉียบ คม เป็นจุดสำคัญที่ทำให้ดูชิค จึงไม่ควรมีเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่รกรุงรังเกินความจำเป็น ในห้องนี้จึงบิวท์ผนังเป็นตู้ ช่อง ชั้น สำหรับเก็บเสื้อผ้าและของใช้ รวมถึงทีวีที่ติดตั้งบนผนัง บนบานตู้ไม่ติดมือจับมือดึงให้เสียดีไซน์ แต่ใช้วิธีเจาะบานเป็นร่องเพื่อเปิดแทน ทำให้ภาพรวมของห้องสะท้อนความทันสมัยได้เต็มที่

ห้องนอนเล็ก ๆ โทนสีเทาดำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : สีเทาสามารถจับคู่ได้กับสีขาว น้ำตาล ที่คุมโทนสงบนิ่ง แต่หากจะเพิ่มสีสันให้ห้องมีชีวิตชีวาอีกนิดอาจจะวางเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งสีกะปิ สีฟ้าเข้ม หรือสีเหลืองตุ่น ๆ ที่จะเพิ่มบรรยากาศอบอุ่นแบบสแกนดิเนเวียน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด