เมนู

บ้านผนังสีมืด เล่นระดับพื้นให้สนุกและลื่นไหล

บ้านเล่นระดับ

บ้านชั้นเดียวเล่นระดับ

ไม่ได้มีเพียงแค่แก่วัยเกษียณเท่านั้น ที่ต้องการสร้างบ้านอยู่ในพื้นที่ที่สงบ หนุ่มสาวจำนวนไม่น้อยก็ชื่นชอบบรรยากาศที่ได้ชิดใกล้กับธรรมชาติเช่นกัน ไม่ต้องแวดล้อมไปด้วยแสงสีศิวิไลซ์ ไม่ต้องมีห้างสรรพสินค้าร่ายล้อม รสนิยมและไลฟ์สไตล์แบบสันโดษ ทำให้เจ้าของบ้านคู่รักหนุ่มสาว ตัดสินใจที่จะออกนอกเมืองมาสักหน่อย หาที่ดินแปลงสวยที่มองเห็นวิวสีเขียวขจี ใช้ชีวิตกันสองคนอย่างเรียบง่ายและสงบ

ออกแบบ : Maguire + Devine Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านเล่นระดับ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

หนีความคึกคัก อยู่แบบสงบในบ้านผนังมืด

เจ้าของบ้านคือคู่รักหนุ่มสาวที่ต้องการบ้านที่ห่างจากความคึกคักในชุมชนเมืองออกมาสักหน่อย ให้พอได้สัมผัสกับความผ่อนคลายจากธรรมชาติที่แสนสงบ ตัวอาคารชั้นเดียวออกแบบด้วยการปรับระดับพื้นบ้านให้สอดรับกับระดับพื้นดิน ความไม่ราบเรียบและไม่สม่ำเสมอกันของพื้นดินร้างบ้าน จึงไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการอยู่อาศัยแม้แต่น้อย

หลังคาบ้านมีองศาลาดเอียงเล็กน้อย พอทำให้ดีไซน์ดูสมัยใหม่มากขึ้น เลือกกรุผนังด้วยวัสดุลอนเล็กสีเทาเข้ม เส้นสายตามแนวตั้งช่วยเพิ่มความสูงโปร่งให้กับอาคารชั้นเดียวพอสมควร

เล่นระดับพื้นบ้าน


ธีมสีเข้มและน่าค้นหา แตกต่างกับธีมสีภายในที่เน้นความสว่างนุ่มนวล ผนังไม้สีอมเหลือง สร้างบรรยากาศให้บ้านดูสบายตามากเลยทีเดียว แต่เพื่อความเป็นหนึ่งเดียวกันทั้งหลัง จึงนำสีโทนเข้มเข้ามาเป็นองค์ประกอบในบางส่วน เช่น หน้าบานตู้บิลท์อินครัว, กรอบประตู หน้าต่าง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น ไอซ์แลนด์ครัว

พื้นภายในบ้านมีการไล่ระดับเช่นกัน พื้นที่ต่ำที่สุดคือตำแหน่งของห้องนั่งเล่น บริเวณนี้จึงมีความสูงจากพื้นจนถึงเพดานมากกว่าส่วนอื่น ๆ ทำการยกพื้นสูงขึ้นในบริเวณห้องครัว ขณะที่ยืนเตรียมอาหารตรงไอซ์แลนด์จะมองวิวผ่านกระจกออกไปโดยไม่มีสิ่งใดมาบดบัง

บ้านกรุไม้

อ่างอาบน้ำในห้องนอน

ห้องนอนมาสเตอร์มีอารมณ์เหมือนรีสอร์ท ยกอ่างอาบน้ำแบบลอยตัวทรงโค้งรีสีขาวมาไว้ตรงริมหน้าต่างกระจก ช่างเป็นการตกแต่งห้องนอนที่เหมาะสมกับคู่รัก เพราะฟังก์ชันลักษณะนี้จะช่วยเติมความโรแมนติกได้ในทุก ๆ วัน ส่วนห้องน้ำที่ใช้งานอย่างจริงจัง มีการแบ่งโซนเปียก โซนแห้งไว้อย่างชัดเจน ทำความสะอาดได้ง่าย ทั้งยังเลือกใช้วัสดุกรุผนังที่มีสัมผัสหยาบ ๆ เพื่อไม่ให้บ้านดูเนี๊ยบและจริงจังจนเกินไป

กระเบื้องห้องน้ำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  บ้านยกพื้นปรับระดับ ทำให้เกิดโพรงช่องว่างใต้พื้นบ้าน เพื่อป้องกันสัตว์เลื้อยคลาย สัตว์มีพิษ รวมถึงความรกไม่สบายตาที่อาจเกิดขึ้นเมื่อไม่มีเวลาดูแล ควรปิดทึบให้เรียบร้อย หรือหากมีส่วนเซอร์วิสที่อยู่ใต้บ้าน อาจทำเป็นช่องประตูเล็ก ๆ ไว้ ให้สะดวกเมื่อต้องเข้าไปซ่อมแซมบำรุง

บ้านผนังสีมืด http://credit-n.ru/electronica.html http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด