เมนู

ตกแต่งพื้นระเบียงบ้านให้สวย ด้วย พื้นไม้ระเบียงสำเร็จรูป

ไม้พื้นระเบียงสำเร็จรูป (Decking Tile)

ตกแต่งพื้นระเบียงบ้านให้สวย ด้วย พื้นไม้ระเบียงสำเร็จรูป

ระเบียงบ้าน เป็นอีกบริเวณที่สำคัญ ในการตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่หลงไหลการจัดสวนข้างบ้าน การเลือกใช้ไม้พื้นระเบียงสำเร็จรูป เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ในการตกแต่งบ้าน หรือจัดสวนสวยให้ดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้น สำหรับเนื้อหาในบทความนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาคุณผู้ชมไปรู้จักกับ พื้นไม้ระเบียงสำเร็จรูป อย่างละเอียดกันครับ

Decking-Tile-Terrace

ไม้พื้นระเบียงสำเร็จรูป (Decking Tile) เป็นการใช้ไม้เนื้อแข็งมาติดกันด้วยแผ่นตะแกรงเหล็กหรือพลาสติกพรอพิลีน โดยมีการจัดเรียง เว้นช่องไม้ เป็นลักษณะของระแนงไม้ เพื่อสามารถให้น้ำไหลผ่านได้ ส่วนใหญ่แล้วมีลักษณะเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม ขนาดตั้งแต่ 30×30 เซนติเมตร จนถึง 45×45 เซนติเมตร สามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งได้ง่าย ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการ สร้างสรรค์ไอเดียในการตกแต่งและจัดวาง ได้หลากหลายสไตล์ อาจนำไปประยุกต์ใช้ในการตกแต่ง ระเบียงบ้าน ริมสระว่ายน้ำ สวนหย่อม สวนห้องน้ำ

ระเบียงข้างบ้าน

Decking-Tile-Terrace

คุณสมบัติ

ไม้พื้นระเบียงสำเร็จรูป มีความทนทานต่อการใช้งาน สามารถใช้ภายนอกได้ อีกทั้งยังมีข้อดี เมื่อโดนแสงแดด จะไม่ทำให้ร้อนเท้า แผ่นตะแกรงพลาสติก ออกแบบอย่างพิเศษ ทำให้ด้านล่างสามารถเซาะเป็นร่องไม้พื้นระเบียงสำเร็จรูป จึงสามารถระบายน้ำได้เป็นอย่างดี ไม่ก่อให้เกิดความแฉะ หรือเปียกชื้น สามารถตัดมาใช้ตามขนาดที่ต้องการได้ ติดตั้งได้เอง ส่วนใหญ่แล้ว ผลิตจากไม้ในประเทศ หากเป็นประเทศไทย เช่น ไม้สัก ไม้แดง หรือไม้แคมปัส ซึ่งนำเข้ามาจากต่างประเทศ

ราคา

ไม้พื้นระแนงสำเร็จรูป ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุ ประเภทของไม้ที่นำมาใช้ โดยประมาณราคาอยู่ที่ ขนาด 30×30 เซนติเมตร ประมาณ 95-150 บาท

ระเบียงหน้าบ้าน

Decking Tile Terrace

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด