เมนู

D.I.Y.กรอบรูปแขวน เก็บภาพความสุขแบบง่ายๆ

D.I.Y.กรอบรูปแขวน

กรอบรูปสวย แขวนผนัง ทำเองได้ไม่ยาก

รูปถ่าย หรือ รูปภาพ ถือเป็นวิธีการเก็บความทรงจำไว้รูปแบบหนึ่ง เมื่อได้หันกลับไปมองภาพถ่ายเหล่านั้น ทำให้นึกถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในภาพนั้น บางภาพจำได้แม่น บางภาพอาจจะเลือนลาง แต่คิดว่าทุกๆภาพต้องสร้างความสุข และรอยยิ้มได้อย่างแน่นอน และเมื่อมีรูปภาพสวยๆเยอะๆ แน่นอนว่าก็ต้องอยากนำมาโชว์ มาวางตกแต่ง แต่หากว่ากรอบรูปที่วางอยู่บนโต๊ะ บนตู้ มากเกินไป หรืออยากจะหากรอบรูปแบบใหม่มาใส่ภาพถ่าย ก็สามารถทำเองได้ แถมไม่ยุ่งยากด้วย วันนี้บ้านไอเดียขอนำเสนอ D.I.Y.กรอบรูปแขวน ลองมาทำตามกันนะคะ

D.I.Y.โดยeastcoast creative

diyกรอบรูป

ก่อนอื่นมาเตรียมอุปกรณ์กันก่อน มีดังต่อไปนี้ 1.กรอบรูปขนาดเท่าๆกัน 2.เชือกขนาดความยาวพอสมควร 3.ปืนกาว 4.แม็กยิง 5.ตลับเมตรหรือไม้บรรทัด

อุปกรณ์ทำกรอบรูป

เมื่อเตรียมอุปกรณ์แล้ว มาเริ่มขั้นตอนแรกกันเลยคะ นำที่วางกรอบรูปด้านหลังออก ให้เหลือเฉพาะตัวกรอบรูปสี่เหลี่ยมเท่านั้น

ของตกแต่งบ้าน

ขั้นตอนที่สอง วัดขนาดเชือกให้มีความพอดีกับกรอบรูป ลองวางเทียบดู ให้ทั้งสองด้านเท่ากันและมีความดี ดังรูป

ทำกรอบรูปง่ายๆ

ขั้นตอนที่สาม เมื่อวัดเชือกเรียบร้อย ให้มัดปมเพื่อทำเป็นห่วงไว้สำหรับแขวนกรอบรูป

วิธีทำกรอบรูปแขวน

ขั้นตอนที่สี่ ติดเชือกลงไปด้านหลังกรอบรูป ใช้ปืนกาวติดที่ด้านข้างซ้ายขวาของกรอบรูป หรืออาจจะให้แม็กยิงก็ได้หากเชือกมีขนาดไม่ใหญ่เกินไป ติดให้แน่น และปล่อยให้แห้ง

ปืนกาว

ขั้นตอนที่ห้า เว้นระยะห่างระหว่างกรอบรูปที่จะติดต่อไป โดยวัดความห่างให้มีระยะที่พอดี ให้กรอบรูปทั้งสามอันมีความห่างที่เท่าๆกัน หลังจากนั้นก็ติดเชือกกับกรอบรูปเหมือนกับกรอบรูปอันแรก

diy ของแต่งบ้าน

ปล่อยให้กาวแห้งสนิท และต้องแน่ใจว่าติดได้แน่นแล้ว จากนั้นนำรูปถ่ายนำมาใส่ในกรอบรูป แล้วนำไปแขวนประดับบ้าน ประดับห้องได้เลย

diy กรอบรูปแขวน http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด