เมนู

เปลี่ยนมุมเปล่า ให้เป็นมุมโปรด ด้วยม่านกันแดดอเนกประสงค์

ตราช้าง สมาร์ทวูด

เปลี่ยนมุมเปล่า ให้เป็นมุมโปรด ด้วยม่านกันแดดอเนกประสงค์

สำหรับวันนี้ ชวนคุณผู้ชมมาสำรวจพื้นที่บ้านของตนเอง อาจจะเป็นบ้านที่สร้างเอง หรือบ้านจัดสรร หากมีมุมว่าง ไม่ว่าจะเป็น หน้าบ้าน ข้างบ้าน หลังบ้าน หรือแม้แต่พื้นที่บนระเบียงบ้านก็ได้เช่นกัน วันนี้ บ้านไอเดียขอนำไอเดียการเติมเต็มมุมเปล่า ให้กลายเป็นมุมโปรด ด้วยม่านกันแดดเอนกประสงค์ ตราช้าง สมาร์ทวูด ซึ่งสามารถออกแบบ นำไปประยุกต์ได้ไม่ยากนัก สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าวัสดุทั่วไป แต่หากท่านใดไม่มีเครื่องมืออุปกรณ์ ก็สามารถนำไอเดียในคลิปดังกล่าวนี้ นำไปให้ช่างช่วยดู เพื่อการต่อเติม ตกแต่งมุมโปรดได้เช่นกันครับ เอาหละครับ มาดูขั้นตอนการทำในคลิปวิดีโอนี้กัน

วิดีโอ สาธิตการติดตั้ง

สำหรับท่านที่ดูคลิปไม่ทันนัก สามารถอ่านรายละเอียด ข้อมูลและภาพประกอบได้จากด้านล่างนี้ครับ

เตรียมพื้นที่สำหรับติดตั้งไม้บังตา สมาร์ชวูด ตราช้าง

ขั้นตอนที่ 1 : เตรียมสถานที่ สำหรับต่อเติมมุมโปรด ในตัวอย่างนี้ ใช้พื้นที่ด้านหน้าของตัวบ้าน โดยเดิมทีออกแบบเป็นพื้นที่ช่องว่าง ให้สามารถเดินผ่านได้

เตรียมแผ่นไม้ สมาร์ทวูด ตราช้าง

ขั้นตอนที่ 2 : เตรียมแผ่นไม้บังตรา สมาร์ทวูด ตราช้าง ขนาดความหน้า 4 นิ้ว หนา 12 ม.ม.

อุปกรณ์ เครื่องมือ

ขั้นตอนที่ 3 : เตรียมเครื่องมือสำหรับการตกแต่งมุมโปรด โดยมี สว่านมือ ตลับเมตร พุกตะกั่ว เหล็กกล่อง (1.5×3″) ตะปูเกลียวปลายสว่าน กระดาษทราบ เครื่องตัดไฟฟ้า เครื่องตัดเหล็ก แปรงขนกระต่าย สีกันสนิม สีน้ำมัน (สีดำ) แปรงทาสีน้ำมัน สีน้ำอะคริลิค 100%

วัดขนาดพื้นที่ สัดส่วนเพื่อติดตั้ง

ขั้นตอนที่ 4 : วัดขนาดพื้นที่ กว้าง ยาว ของมุมโปรด ที่ต้องการติดตั้งม่านกันแดดอเนกประสงค์ โดยวัดจากมุมภายใน เพื่อใช้สำหรับติดตั้งเหล็ก

เชื่อมเหล็ก สำหรับใช้เป็นตัวยึด

ขั้นตอนที่ 5 : ตัดโครงเหล็กให้ได้ตามขนาดความกว้าง ยาว ที่ได้กำหนดไว้ เชื่อมเข้าด้วยกัน จากนั้นทำการทาสีกันสนิมบนโครงเหล็กทั้งหมด ทำการเจาะผนังและยึดโครงเหล็กดังกล่าวเข้ากับผนัง

ตัดไม้บังตา สมาร์ทวูด ตราช้าง

ขั้นตอนที่ 6 : ตัดไม้บังตรา สมาร์ทวูด ตราช้าง ตามขนาดความยาวที่กำหนด ใช้กระดาษทรายขัดให้เรียบเนียน เพื่่อความสวยงามแนะนำให้ทาสีอะคริลิค 100% สีใดก็ได้ที่ต้องการ เมื่อได้แผ่นไม้แล้ว นำไปยึดกับโครงเหล็กที่ติดตั้งไว้แล้ว สามารถดีไซน์ระยะห่างได้ตามต้องการ แต่ด้านหลังควรติดแบบชนชิด เพื่อป้องกันฝนสาด หรืออาจเว้นช่องว่างไว้สำหรับการระบายอากาศ

DIY มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน

ขั้นตอนที่ 7 : เพื่อประโยชน์ใช้สอยที่มากยิ่งขึ้น อาจประยุกต์พื้นที่ดังกล่าว เป็นมุมนั่งเล่น มุมเก็บรองเท้า ชั้นวางของ ชั้นเก็บเครื่องมือจัดสวน หรืออื่นๆ ได้ตามต้องการ

DIY ชั้นวางรองเท้า

สมาร์ทวูด ตราช้าง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับการสาธิต DIY เปลี่ยนมุมเปล่า ให้เป็นมุมโปรด ด้วยม่านกันแดดอเนกประสงค์ จาก ตราช้าง สมาร์ทวูด น่าจะช่วยจุดประกายให้บ้านของผู้ชมดูเติมเต็ม และเพิ่มประโยชน์ใช้สอยได้ไม่มากก็น้อย หรือหากคุณผู้ชมต้องการดูตอนอื่นๆ ที่น่าสนใจอีก 4 ตอน ดังต่อไปนี้

ตอน แต่งสวนข้างบ้านด้วยกระเบื้องปูพื้นตราช้าง

ตอน แต่งรั้วสวยด้วยไม้ตราช้าง สมาร์ทวูด

ตอน ระแนงบังตาด้วยไม้ตราช้าง สมาร์ทวูด

ตกแต่งทางเดินข้างบ้าน ด้วยกระเบื้องปูพื้นตราช้าง

http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด