เมนู

เก็บเตารีดให้พ้นมือเด็ก ด้วยที่แขวนเก๋ ๆ

D.I.Y. ที่เก็บเตารีด

D.I.Y. กล่องเก็บเตารีดและที่แขวนผ้ารองรีด

คุณแม่บ้านครับ..เวลารีดผ้าเสร็จแล้วเก็บเตารีดกับที่รองรีดเอาไว้ตรงไหนกันบ้างครับ ผู้เขียนเดา ๆ ว่า อาจจะพับเก็บพิงเอาไว้ข้างผนังบ้าง เก็บไว้ในตู้บ้าง หรือบางบ้านที่ไม่มีที่เก็บจริง ๆ ก็คงจะกางที่รองรีดเอาไว้แบบนั้นเลย แล้ววางเตารีดค้างเอาไว้ ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก ๆ ที่อาจจะวิ่งซุกซนมาชนเตารีดร้อน ๆ เอาได้นะครับ วันนี้บ้านไอเดียไปเจออีกหนึ่งโปรเจ็ค D.I.Y ดี ๆ ที่จะช่วยให้เก็บที่เตารีดและที่รองรีดได้ปลอดภัย แถมยังสวยพอที่จะใช้ตกแต่งบ้านไปในตัวด้วย วิธีทำก็ง๊ายง่าย ตอก ๆ ตะปู 3 – ครั้งก็เสร็จแล้วครับ อะไรจะง่ายขนาดนั้นก็ต้องลองตามไปชมกันครับผม

ไอเดียcraftaholicsanonymous
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

DIY-ที่แขวนเก็บแผ่นรองรีดผ้า

คลิกที่ภาพเพื่อรับชมภาพขนาดใหญ่

DIY-ที่เก็บเตารีด

อุปกรณ์และสิ่งของที่ต้องเตรียม

  1. ลังไม้
  2. สีสเปรย์ (สีดำ)
  3. สีน้ำอะคริลิค (สีเปลือกไข่ ครีม หรือสีตามชอบ)
  4. แปรงทาสี
  5. ฟองน้ำกระดาษทราย
  6. ตะขอแขวนขนาดใหญ่ 2 ตัว
  7. สกรูขนาด 1/2″
  8. สว่านสำหรับเจาะผนัง
  9. ระดับน้ำ

อุปกรณ์ทำ DIY-ที่เก็บแขวนเตารีด

สิ่งที่ต้องทำเริ่มจาก

ขั้นตอนที่ 1. นำลังผลไม้เล็ก ๆ ที่เราเตรียมไว้มาพ่นสีดำรองพื้นให้ทั่ว เพื่อเพิ่มการยึดเกาะของสี อันที่จริงจะใช้เป็นสีอื่น ๆ ก็ได้นะครับ แต่ที่โปรเจ็คนี้ใช้สีดำเพราะอยากให้สีเปลือกไข่ที่จะทาทับชัดขึ้นอีกนิด


พ่นสีรองพื้นลังไม้ด้วยสีดำ

ขั้นตอนที่ 2. เมื่อรอสีที่พ่นแห้งแล้ว ก็ลงมือทาสีอะคริลิคทับจนกว่าจะพอใจ ถ้าต้องการให้เห็นสีดำคลาสสิค ๆ ก็ทาแบบปัด ๆ รอบเดียว แต่ถ้าอยากให้งานเรียบร้อยก็ทาทับหลาย ๆ รอบ แต่ละรอบต้องรอให้สีแห้งสนิทก่อนนะครับ ไม่อย่างนั้นสีจะหลุดลอกออกมาเป็นแผ่น

ทาสีเหลืองทับ

ขั้นตอนที่ 3. เมื่อสีแห้งสนิทแล้ว ให้ใช้ฟองน้ำกระดาษทรายค่อย ๆ ลูบรอบชิ้นงาน เพื่อให้ลบรอยฝีแปรงและเม็ดสีที่อาจจะติดเป็นก้อนเล็ก ๆ ในขั้นตอนนี้ถ้าไม่มีฟองน้ำกระดาษทรายก็ใช้กระดาษทรายเบอร์ละเอียดหรือกระดาษทรายน้ำแทนได้ครับ

ขัดพื้นผิวให้เรียบ

ขั้นตอนที่ 4. เมื่อตัวกล่องทาสีและขัดเรียบร้อยก็ถึงขั้นตอนการติดตั้ง ด้วยการวัดหาจุดที่ต้องการเจาะ ขั้นตอนนี้เราจะใช้ระดับน้ำวางไว้ด้านบนกล่อง เพื่อดูว่าจุดที่จะติดสองข้างได้ระดับตรงกันหรือไม่ เมื่อได้จุดที่ต้องการก็ใช้สว่านเจาะผนัง แล้วยึดด้วยสกรูหลาย ๆ ตัวให้แน่น

ติดตะขอแขวนด้านล่าง

ขั้นตอนสุดท้าย คือการยึดตะขอแขวนติดกับลังไม้ เลือกตะขอที่ขนาดใหญ่และแข็งแรงพอที่รับน้ำหนักที่แขวนรองรีดผ้าด้วยนะครับ เมื่อยึดเรียบร้อยแล้วก็แขวนที่รองรีดกันได้เลย

แขวนเก็บที่รองรีดผ้า

เป็นอย่างไรบ้างครับกับชิ้นงานนี้ ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ ทำเสร็จแล้วดูดีทีเดียว สำหรับบ้านไหนที่ลองนำไอเดียนี้ไปทำ อย่าลืมแชร์มาให้เราดูบ้างนะครับ

ที่เก็บเตารีดและแขวนที่รองรีดผ้า http://credit-n.ru/offers-zaim/oneclickmoney-zaim-na-kartu.html http://www.tb-credit.ru/zaem.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด