เมนู

แต่งบ้านด้วยสายหนัง เพิ่มเสน่ห์แบบเท่ ๆ ให้บ้านทุกสไตล์

ตกแต่งบ้าน

แต่งบ้านด้วยหนัง เสน่ห์ของสีน้ำตาล ความนุ่ม และลวดลาย

การตกแต่งบ้าน สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งคือการเลือกสรรวัสดุ เพราะวัสดุแต่ละชนิดก็ให้อารมณ์ความรู้สึกต่าง ๆ กัน ถ้าให้นึกภาพวัสดุที่ให้ความรู้สึกนุ่ม เท่ ปนเสน่ห์ของผิวสัมผัส ทำให้บ้านดูเป็นธรรมชาติก็ได้ หรือเสริมความหรูหราให้บ้านก็ได้ ก็ต้องนึกถึง “หนัง” เป็นคำตอบแรกกันใช่ไหมครับ อย่างที่ทราบกันดีว่า”หนัง” เป็นวัสดุที่มีลวดลายในตัวเอง มีคุณลักษณะพิเศษที่ยิ่งใช้ยิ่งนุ่ม ยิ่งดูคลาสสิค จึงนิยมนำมาใช้ตกแต่งบ้านหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์คันทรี่ ลอฟท์ หรือแม้แต่โมเดิร์น วันนี้บ้านไอเดียได้รวบรวมผลงานการตกแต่งบ้านด้วยงาน DIY จากสายหนังมาฝากกัน บางชิ้นงานก็ใช้ของเก่าเก็บมาทำใหม่ ไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว เผื่อใครจะเก็บเอาไว้ประยุกต์ให้เข้ากับการแต่งบ้านของตัวเองกันนะครับ

เนื้อหาบ้านไอเดีย

ohohblog

ไอเดียแรก แจกความเท่กันด้วยที่เก็บหนังสือทำจากสายเข็มขัดหนังเหลือใช้ ใครที่มีเข็มขัดที่เคยรัดได้แต่ตอนนี้อาจจะสั้นไปแล้ว ก็อย่าเพิ่งทิ้งกันนะครับ สามารถนำมาปรับประยุกต์รัดแผ่นไม้ ใส่ลูกล้อด้านล่าง กลายเป็นชั้นเก็บหนังสือเคลื่อนที่ อยากอ่านหนังสือตรงไหน อยากเก็บไว้ตรงไหนก็สะดวกสบาย

thestylebox

มือจับที่ทำจากหนัง วิธีง่ายๆ ที่จะเพิ่มเสน่ห์ให้โต๊ะหรือตู้ เพียงแค่เปลี่ยนมือจับมือดึงลิ้นชักแบบเก่ามาเป็นแถบหนัง ก็ทำให้ของใช้เดิม ๆ เพิ่มสัมผัสเท่ ๆ ที่ดูคลาสสิคน่าสนใจ แถมยังปลอดภัยสำหรับเด็กเล็กด้วย

sodimac

thestylebox

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

houseupdated

เปลี่ยนปุ่มจับหรือมือดึงมาเป็นสายหนัง เปลี่ยนอารมณ์ห้องให้ดูชิคขึ้น

deavita

ที่แขวนเก็บของใช้ สายหนังมีความเหนียวและแข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนักได้ไม่น้อย ลองนำสายหนังมาตอกติดผนัง หรือห้อยติดกับวัสดุอื่น ๆ อย่างท่อนไม้ ท่อทองเหลือง สำหรับแขวนกระดาษทิชชู หนังสือ นิตยสาร ขวดไวน์ หรือแขวนเสื้อผ้า หมวก นอกจากเก็บข้าวของได้เป็นระเบียบแล้ว ยังเป็นมุมตกแต่งบ้านเก๋ ๆ ไปด้วยในตัว

deavita

builditcraftitloveit

waternomics

นำสายหนังหรือเข็มขัดหนังเส้นยาวสีน้ำตาล มายึดติดเพดานแล้วทำห่วงใส่ราวเอาไว้มุมโต๊ะทำงาน เพิ่มจุดดึงดูดสายตาและใช้งานได้สารพัดประโยชน์

dicoro

deautorarquitectura

organizing

deavita

ชั้นวางของกระจุกกระจิก ทำจากแผ่นไม้รัดด้วยสายหนัง ความเหนียวของเส้นหนังพอรับน้ำหนักจาน หนังสือ และของตกแต่งที่วางโชว์ได้มากพอสมควร

deavita

ที่เก็บไวน์สุด Cool ไม่ต้องหาซื้อราคาแพง ๆ ใช้แผ่นไม้กับสายหนังตอกหมุดติดก็ใช้งานได้ด้วยไอเดียใหม่ ๆ

dicoro

ราวแขวนเสื้อผ้า ในยุคแห่งความมินิมอล เรียบง่ายแต่ฟังก์ชั่นใช้งานเต็มตามจุดประสงค์ การมีตู้หรือชั้นในบ้านมาก ๆ อาจจะทำให้บ้านดูทึบ ไม่โปร่งตา ถ้าลดพื้นที่การใช้งานได้ก็จะช่วยให้ทั่วทั้งบริเวณหายใจสะดวกขึ้น สำหรับใครที่เสื้อผ้ามีไม่มาก ลองหามุมในห้องนอน ห้องน้ำ ผนัง ใต้บันไดติดสายหนังร้อยเป็นราวแขวนเสื้อผ้าก็เป็นอีกฟังก์ชั่นที่แผ่นหนังทำได้ครับ

pinterest

dicoro

พื้นที่ใต้บันไดอย่าปล่อยให้ว่าง ยึดสายหนังติดราวแขวนใช้ประโยชน์เป็นที่แขวนเสื้อผ้าแบบไม่ต้องมีบานปิด

thestylebox

whydontyoumakeme

ราวตากผ้าในห้องน้ำทำเองได้ ขั้นตอนง่ายดายและใช้เวลาไม่นาน อุปกรณ์มีเพียงสายหนังและท่อนไม้ ก็ได้ของใช้สวยประหยัดเอาไว้ใช้งาน

dicoro

สายหนังแขวนกระถาง ทำสวนลอยฟ้าหรือสวนแนวตั้ง บ้านไหนที่มีพื้นที่ใช้งานน้อย แล้วอยากเติมความสดชื่นให้กับบ้านด้วยการปลูกต้นไม้ ให้ความเขียวขจีกระจายไปทั่ว ๆ แต่ไม่มีที่ว่างให้ตั้งวางกระถางกับพื้น งานนี้แก้ไขง่าย ๆ ด้วยการลองใช้สายเข็มขัดหนัง หนังเส้น หนังแผ่น แบบที่ชอบมาประยุกต์ทำสวนแขวนลอยฟ้ากันดูครับ

dicoro

volang.elledecoration

secondstreet

i.ytimg

poppytalk

โคมไฟสายหนัง งาน D.I.Y รูปทรงแปลกตาสุดครีเอทไม่เหมือนใคร

thestylebox

สำหรับคนที่ชื่นชอบเสน่ห์ของงานหนังทั้งลวดลาย สี ผิวสัมผัส ก็สามารถประยุกต์นำมาตกแต่งข้าวของเครื่องใช้ได้อีกหลากหลาย อย่างเช่น เบาะนั่ง หมอน สายรัดเบาะนั่ง แม้จะเป็นส่วนประกอบเล็ก ๆ แต่ก็เติมความแตกต่างจากวัสดุอื่น ๆ ได้อย่างเด่นชัด

thestylebox

abeautifulmess

หมอนอิงผ้าตกแต่งแผ่นหนัง ใส่ลวดลายให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านสไตล์คันทรี่ ลุย ๆ อารมณ์บ้านฟาร์ม

joliplace

วัสดุหนังไม่ได้เสริมลุคเท่ ลุย อบอุ่นให้บ้านเท่านั้น แต่การนำมาผสมผสานรูปแบบใหม่ ๆ ก็สร้างความมุ้งมิ้งได้  อย่างเช่นเบาะนั่งกลม ๆ ใส่หูหิ้วหนังเข้าไปก็ชวนให้รู้สึกถึงความนุ่มนวลและน่ารัก

andthenwetried

diyers

ใครที่พอจะมีฝีมือและวัสดุอุปกร์งานช่างครบครัน แนะนำให้ลองใช้วันว่างลงมือทำเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มีขายที่ไหน อย่างเก้าอี้ท็อปสายหนังสานแบบตัวอย่างนี้กันนะครับ สายหนังสีน้ำตาลเข้มนุ่ม ๆ รองรับสรีระได้ดี ให้สัมผัสเป็นธรรมชาติ และเข้ากันได้ดีกับงานไม้ ดูแล้วน่าใช้งานมาก ๆ

onekingslane

แต่งเติมเตียงนอนที่ดูเรียบ ๆ ให้มีลูกเล่นเพิ่มขึ้นด้วยการใช้สายหนังมาทำเป็นห่วง ยึดยิดกับหัวเตียงแล้วร้อยเชือก งานประดิษฐ์ง่าย ๆ ที่ทำให้เตียงเดิมเปลี่ยนอารมณ์ได้แตกต่าง

pinterest

ไอเดียสุดท้ายสำหรับวันนี้ คัดเลือกมาเพื่อเอาใจคนที่รู้สึกหงุดหงิดใจกับสายฟูฟัง สายชาร์ทแบตโทรศัพท์ หรืออื่น ๆ ที่พันยุ่งเหมือนยุงตีกันอยู่ในกระเป๋า ลองหันมาหยิบสายหนังทำที่เก็บสายชาร์ทและหูฟัง เอาไว้ใช้พันเก็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เท่านี้ชีวิตอันแสนวุ่นวายก็จบได้ด้วยสายหนังเพียงเส้นเดียวครับ http://credit-n.ru/offers-zaim/moneyman-srochnye-zaimy-online.html http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด