เมนู

DIY กระถางทรงรังผึ้ง แขวนตกแต่งให้ผนังสดชื่น

กระถางติดผนังทำเอง

D.I.Y กระถางติดตกแต่งผนัง

ใครที่ชื่นชอบความสดชื่นของต้นไม้ใบไม้ แต่ติดที่ว่าไม่มีพื้นที่ทำสวนบนดิน เพราะต้องอาศัยอยู่บนอาคารสูง หรืออยากจะหามุมใหม่ ๆ ตกแต่งผนังให้มีชีวิตชีวา อย่างปล่อยให้พื้นที่ผนังว่างเปล่ากันนะครับ ลองมาทำโปรคเจค D.I.Y สนุก ๆ กัน กับกระถางไม้ทรงรวงผึ้ง ที่ทำไม่ยาก อุปกรณ์น้อยชิ้น แต่ผลงานที่ออกมาเก๋กู้ดไม่เหมือนใคร หากพอมีเวลามาใช้เวันว่างทำของใช้สนุก ๆ ด้วยกันนะครับ

ไอเดียleroymerlin
เนื้อหาบ้านไอเดีย

DIY กระถางแขนผนัง

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1. แผ่นไม้หน้ากว้าง 4 นิ้ว หนา 1 นิ้ว ความยาวตามต้องการ 1 กล่อง ใช้ไม้ทำโครง 6 ชิ้น ไม้แผ่นปะหน้า 1 ชิ้น
  2. สกรู
  3. สว่านไฟฟ้าพร้อมดอกเจาะขนาดเล็กและใหญ่
  4. กาวสำหรับงานไม้
  5. สีทาไม้ (ถ้ามี)
  6. กระดาษทราย (ถ้ามี)
  7. เลื่อยตัดองศา

DIY กระถางแขนผนัง

ขั้นตอนการลงมือทำ

1. วาดแบบและวัดขนาดไม้ตามแบบที่เราต้องการ นำแผ่นไม้ส่วนที่จะประกอบเป็นโครงหกหลี่ยม จำนวน 6 ชิ้น มาตัดปลายเฉียง 30 องศาทั้งสองข้าง เมื่อครบแล้วจึงเริ่มประกอบเข้าด้วยกัน โดยใช้กาวทาขอบไม้ 2 ชิ้น แล้วใช้มือจับให้แน่น (ถ้ามีแคลมป์เข้ามุม Corner Clamp ก็จะดีสำหรับมือใหม่) ใช้สว่านใส่ดอกเบอร์เล็กเจาะนำร่องไปก่อนเพื่อกันไม้แตก ตามด้วยดอกสว่านขนาดใหญ่ แล้วยึดด้วยสกรู เสร็จแล้วประกบอีกด้านจะกลายเป็นครึ่งหกเหลี่ยม

DIY กระถางแขนผนัง

นำแผ่นไม้ปะหน้า 1 แผ่นที่เหลือมาวัดกับโครงครึ่งหกเหลี่ยมหาความกว้างความสูงและองศาการเฉียง ทำเครื่องหมายไว้แล้วตัดนำประกอบยึดติดด้านหน้า

DIY กระถางแขนผนัง

2. นำไม้โครงที่เหลืออีก 3 แผ่นมาประกอบเข้าส่วนบนของชิ้นส่วนที่ทำไว้แล้ว ก็จะได้กระถางแขวนติดผนังรูปหกเหลี่ยมเหมือนรวงผึ้ง หากใครชอบงานไม้ดิบ ๆ ก็สามารถนำไปติดตั้งพร้อมใส่ต้นไม้ได้เลย

แต่ถ้าใครชอบให้ดูเรียบร้อยและมีสีสันก็ขัดด้วยกระดาษทรายเบอร์หยาบให้หมดเสี้ยน ตามด้วยกระดาษทรายละเอียด ขัดจนผิวไม้เนียนเรียบ แล้วลงสีทาไม้ตามชอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ของตกแต่งทำเอง เก๋ ๆ แบบไม่แพงครับ http://credit-n.ru/offers-zaim/srochnodengi-online-zaymi.html http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด