เมนู

เดือนล้อมรีสอร์ท เที่ยวสวนผึ้งในแบบสวนผึ้งแท้ๆ

เดือนล้อมรีสอร์ท

พาเที่ยวสวนผึ้ง แบบฉบับสวนผึ้งแท้ๆ

ค่านิยมในการโปรโมทการท่องเที่ยวในปัจจุบัน หลายๆแห่งมักนิยมมองหาจุดเด่นในชุมชน เพื่อยกมูลค่าทางสังคมให้น่าอยู่ น่าสนใจมากยิ่งขึ้น แต่สิ่งที่ควรคำนึงถึงให้มาก นั่นคือความเป็นตัวตนที่แท้จริง หยิบยกทรัพยากรทางธรรมชาติ วิถีชีวิตที่มีอยู่เดิม จะช่วยทำให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างยั่งยืนมากยิ่งขึ้น เนื่องจากหากเรานำของดีในชุมชนเขาเราเอง สิ่งๆ นั้นก็จะมีเพียงในชุมชนนั้นๆ หากนักท่องเที่ยวต้องการจะเสาะหาสิ่งดังกล่าว ก็ย่อมนึกถึงชุมชนของเรา สำหรับ สวนผึ้ง เป็นอำเภอเล็กๆ ในจังหวัดราชบุรี วิถีชีวิตและความเป็นอยู่ เน้นความราบรื่น เงียบสบาย เหมาะกับการพักผ่อน ชมวิวภูเขา ทัศนียภาพอันกว้างไกล และที่สำคัญ สวนผึ้งยังมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ หากมาที่นี่จะได้สัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์ สวนผึ้งยังมีอะไรอีกบ้าง มาชมกันครับ

เบอร์โทร : 081-944-0563, 032-364-111
fanpage :  เดือนล้อมรีสอร์ท
GPS : 13.527927, 99.439270

เดือนล้อมรีสอร์ท สวนผึ้ง

ก่อนจะไปเที่ยวสวนผึ้ง แอดมินขอแนะนำประวัติของสวนผึ้งกันเล็กน้อย เพื่อให้ได้รู้จักและมาถึงสวนผึ้งอย่างแท้จริง เดิมทีท้องถิ่นของที่นี่ เต็มไปด้วยต้นผึ้ง ต้นไม้ขนาดสูงใหญ่ ผึ้งนิยมมาอยู่อาศัยบนต้นไม้ชนิดนี้ เพราะความสูงใหญ่ ทำให้ผึ้งรู้สึกปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และลักษณะของลำต้น ไม่เหมาะกับการปีนป่ายเหมือนต้นไม้ทั่วๆ ไป เป็นเกราะป้องกันชั้นเยี่ยม ให้ผึ้งได้อาศัยอย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็น หมี สัตว์ป่าอื่นๆ หรือมนุษย์ ก็ยากยิ่งที่จะเข้าถึงได้ง่าย ภาพประกอบที่ได้ถ่ายมาฝากให้ชมนี้ คุณผู้ชมลองเทียบขนาดของต้นมะพร้าว ต้นมะขาม ปกติต้นไม้เหล่านี้จะสูงมาก แต่เมื่อเทียบกับต้นผึ้ง ขนาดของต้นผึ้งสูงกว่าเท่าตัว และหากสังเกตุให้ดีๆ จะมองเห็นรังผึ้ง เกาะอยู่เต็มต้นเลยครับ ต้องขอขอบพระคุณ พี่ต็อก เจ้าของต้นไม้ดังกล่าว ซึ่งปัจจุบันหาได้ยาก มีเพียงไม่กี่ต้น หากท่านใดอยากจะชมของจริง ก็สามารถเข้าไปชมได้ พี่ต็อกยินดีต้อนรับครับ

ต้นผึ้ง ต้นไม้ขนาดใหญ่ ผึ้งชอบทำรัง

ประวัติ อำเภอ สวนผึ้ง จังหวัด ราชบุรี

รู้จักประวัติ ที่มาของคำว่า สวนผึ้งกันแล้ว มาเที่ยวครั้งนี้ก็ได้ชื่อว่ามาถึงสวนผึ้งอย่างแท้จริง กลับบ้านไปก็คุ้มค่ามากมายแล้วหละครับ อันที่จริง ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 2 ปีก่อน แอดมินก็เคยมาเที่ยวสวนผึ้งแล้ว ก็ได้ไปดูแกะ ถ่ายรูปเล่นในบรรยากาศกลางแดดที่แผดเผา จึงรู้สึกไม่ค่อยประทับใจสวนผึ้งสักเท่าไหร่นัก คิดในใจไว้ว่า ยากยิ่งนักที่จะกลับมา แต่อาจเนื่องด้วยความหลงผิด เที่ยวในแบบหลงทาง ธรรมชาติจึงดลบันดาลให้ได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง ต้องขอบคุณ พี่น้ำหวาน เจ้าของเดือนล้อมรีสอร์ท ที่ได้ติดต่อให้โอกาสบ้านไอเดียเข้ามารีวิว 3 วัน 2 คืน และขอบคุณพี่เสือ ที่ได้พาเที่ยวสวนผึ้ง ในแบบฉบับสวนผึ้งแท้ๆ

เดือนล้อมรีสอร์ท Review

สำหรับเดือนล้อมรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่มีสไตล์ในการออกแบบ เอกลักษณ์โดดเด่นเช่นนี้ พบเห็นได้ที่สวนผึ้ง แต่เดือนล้อมรีสอร์ท แตกต่างจากที่อื่นๆ โดยแต่ละหลัง มีดีไซน์ที่ไม่ซ้ำกัน ทั้งภายในและภายนอก อีกทั้งมีพื้นที่กว่า 200 ไร่ ทำให้การวางผังของรีสอร์ท ดูไม่อึดอัด บ้านแต่ละหลังจะไม่ติดกันจนเกินไป ทำให้ผู้เข้าพัก ได้ใช้พื้นที่บริเวณต่างๆ ได้อย่างเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น เหมาะกับการพักผ่อนในรูปแบบ ครอบครัว คู่รัก หรือมากันในรูปแบบเพื่อนฝูง หมู่คณะก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญ สำหรับท่านที่มีความเมตตา ชอบเลี้ยงสุนัข ทางรีสอร์ทได้จัดบ้านบางหลัง ไว้รองรับสำหรับผู้ที่ต้องการพาสัตว์เลี้ยงมาด้วยเช่นกัน

รีสอร์ทสวย สวนผึ้ง น่าพักผ่อน

บ้านที่ทางบ้านไอเดีย ได้เข้าพัก เป็น Princess House White Villa ห้องนอนเดียว เน้นการตกแต่งในสไตล์เจ้าหญิง เล่นโทนสีขาว ชมพู หวานนุ่มนวลมาพร้อมกับของตกแต่งสไตล์วินเทจ ตุ๊กตาน่ารักๆ มากมาย แม้หน้าตาแอดมินเอง อาจจะดูไม่เข้ากับบ้านหลังนี้เท่าไหร่นัก แต่สำหรับช่วงเวลา 3 วัน 2 คืนนี้ ขอจินตนาการว่าเป็นเจ้าชายเกาหลี ผิวขาว รูปร่างสูงโปร่งหล่อเนี๊ยบก่อนแล้วกันนะครับ บริเวณภายนอกตกแต่งจัดสวน ที่เน้นความเรียบโปร่งด้วยพื้นสนามหญ้าสีเขียว และต้นไม้อย่างเป็นระเบียบ

ตุ๊กตาหมี น่ารัก สีขาว

โซฟาปูน ทาสีขาว

ชั้นวางของตกแต่งบ้าน เจาะช่องผนังปูน

สำหรับการตกแต่งรีสอร์ท เน้นในโทนสีขาว ชมพู เพื่อสร้างความหวานงดงามในแบบเจ้าหญิง บิลท์อินส่วนใหญ่ ทำด้วยวัสดุปูน ก่อติดกับผนังห้อง เช่น โซฟาห้องนั่งเล่น โต๊ะวางทีวี อ่างล้างหน้า ทาสีขาวเช่นเดียวกับผนังห้อง ผนังบางจุด เว้นช่องอิฐไว้สำหรับเป็นชั้นวางของตกแต่ง ทำให้มีพื้นที่ในการสร้างสรรค์ ความสวยงามได้อย่างเป็นระเบียบ ผู้เข้าพักเกิดความเพลิดเพลินไปกับตุ๊กตาตัวเล็กๆ หรือแม้แต่เจ้าหมีตัวใหญ่ ทำให้ห้องพักมีชีวิตชีวา

ตุ๊กตาปูนปั้น สำหรับแต่งบ้าน

รีวิวห้อง เดือนล้อมรีสอร์ท สวนผึ้ง

ดอกไม้ เป็นอีกส่วนสำคัญในการสร้างสีสันในจุดต่างๆ ทั่วทั้งห้อง ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอนและห้องน้ำ รวมถึงภายนอกของตัวบ้าน เพิ่มความอ่อนโยน ทำให้ห้องสีขาว ดูสดใสเบิกบาน ชวนให้เกิดอารมณ์โรแมนติกสำหรับผู้ที่มาพักเป็นคู่

ตกแต่งห้องนอนสไตล์สวนผึ้ง

ห้องนอน เน้นการเปิดโล่ง รับแสงสว่างได้อย่างเต็มที่ ประตูและหน้าต่างไม้กระจกใสทรงสูง ทำให้มองเห็นทิวทัศน์โดยรอบรีสอร์ท แต่หากต้องการความเป็นส่วนตัว ม่านขาวบางชั้นใน ช่วยทำให้แสงสว่างจากภายนอกไม่ดูเจิดจ้าจนเกินไป และม่านชั้นนอก ก็ยังคงใช้สีชมพูมาเป็นสีสันในการตกแต่ง

ห้องนอนสไตล์เจ้าหญิง วินเทจ ขาว ชมพู

วิวนอกห้อง

ของประดับ ตกแต่งผนัง

เก้าอี้แต่งตัว สไตล์วินเทจ

ภาพตกแต่งฝาผนัง แนวอังกฤษ

อ่างอาบน้ำ Outdoor รับลมสบาย

ด้านหลังบ้าน หากผู้เข้าพักต้องการความสดชื่นในการอาบน้ำ สัมผัสธรรมชาติแบบ Outdoor มีอ่างแช่น้ำรูปหัวใจ รองรับน้ำอุ่นและน้ำอุณหภูมิปกติ ทำให้ความเหนื่อยล้าทุเลาลงได้อย่างผ่อนคลาย แต่น่าเสียดาย แอดมินลืมใช้บริการโซนนี้ มัวแต่เที่ยวซะมากเกิน แต่หากใครไม่ถนัดที่จะวาบหวิว ก็สามารถใช้ห้องอาบน้ำภายในได้เช่นกัน ภายในห้องน้ำ ตกแต่งได้อย่างน่าทึ่ง เรียกได้ว่า หากใครมาพักที่ห้องนี้ คงจะไม่กล้าแม้จะทำให้เกิดรอยสกปรก เพราะการตกแต่งเดิมที่มีอยู่ ทำให้รู้สึกน่าทะนุถนอม ของประดับต่างๆ เน้นความปราณีต เอาใจใส่ สัมผัสได้ถึงความรัก ความห่วงใยในการสร้างและออกแบบ

อ่างล้างหน้าทรงกลม ตั้งพื้น

กระจกเงา 3 บาน สไตล์วินเทจ

แจกันดอกไม้ ทำจากแก้วน้ำ

ห้องอาบน้ำ น้ำอุ่น กึ่งน้ำแร่

ตกแต่งห้องน้ำ สไตล์วินเทจ

รีสอร์ทในฝัน สวนผึ้ง ราชบุรี

ออกมาชมภายนอกกันอย่างละเอียดอีกครั้ง สำหรับบ้าน Princess ยังมีชั้นดาดฟ้า ให้ได้ทำกิจกรรม นั่งเล่น รับประทานอาหาร หรือจะชมเดือน ชมดาวในยามค่ำคืนก็ได้เช่นกัน พื้นที่ด้านบนโล่งกว้าง ประจวบกับทิวทัศน์ ภูมิประเทศของสวนผึ้ง พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขา ทำให้เห็นมุมมองระยะไกล เป็นบรรยากาศที่เหมาะกับการพักผ่อนเบาๆ อย่างสงบ

Princess House Duanlom Resort

วิวชั้นบน มองเห็นภูเขา ทิวทัศน์สวนผึ้ง

แนะนำรีสอร์ทสวย บริการดี ในสวนผึ้ง

พักชมรีสอร์ทกันก่อน ขอเบรคพาไปเที่ยวกันต่ออีกนิดนะครับ สวนผึ้ง ยังมีที่เที่ยวทางธรรมชาติอีกมากมาย จากเนื้อหาข้างต้น ได้พาไปรู้จักกับต้นผึ้งกันแล้ว รอบนี้ขอพาขึ้นชมทะเลหมอก บนยอดเขากระโจม สุดเขตชายแดนไทย พม่า การเดินทางครั้งนี้ ไม่สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวไปได้ ยกเว้นซะจากว่านักท่องเที่ยวจะมีรถ 4×4 เป็นของตนเอง แต่หากไม่มี ก็ไม่เป็นไรครับ ที่นี่ มีกลุ่มนักขับ 4×4 ให้บริการอย่างคุ้มค่า พี่คนขับรถ เป็นทั้งไกด์ และขับรถไปในตัว สามารถแวะเที่ยวได้ตลอด ค่าบริการส่วนนี้เท่าที่ทราบมา ประมาณ 1500 บาท คุ้มค่ามากครับเฉพาะค่าน้ำมันที่พี่เค้าจ่ายไป ก็น่าจะหมดไปเกือบพันแล้วครับ ยิ่งหากไปกันหลายคน ก็ยิ่งคุ้ม กว่าจะขึ้นไปถึงยอดเขาได้ สูงชันมาก ลุยน้ำ ลุยป่า และต้องฝ่าฟันอุปสรรคกันเล็กน้อย สร้างความตื่นเต้นได้เป็นอย่างดี

เที่ยวเขากระโจม ชมทะเลหมอก ขึ้นรถ 4x4

จุดชมวิว เขากระโจม ชายแดนไทย พม่า

ชมทะเลหมอก เขากระโจม สวนผึ้ง

นั่งรถ 4x4 ขึ้นเขากระโจม สวนผึ้ง 1500 บาท

น่าเสียดาย วันที่บ้านไอเดีย ได้ไปเขากระโจม เป็นช่วงหน้าฝน หมอกลงจัดมากเป็นพิเศษ จึงไม่ค่อยมีภาพวิวสวยๆ มาฝากกัน เพราะเพียงแค่ระยะทางประมาณ 10 เมตร ก็แทบจะไม่เห็นอะไรแล้วครับ แต่แอดมินเอง ไม่ยอมแพ้ หากมีโอกาส ขอไปพิชิตใหม่แน่นอนครับ

ร้านอาหารเดือนล้อม สวนผึ้ง

กลับมาจากเที่ยวเขากระโจม ได้พักทานอาหารของรีสอร์ท โดยภายในรีสอร์ทจะมีร้านอาหาร ร้านกาแฟด้วย เรียกได้ว่า มาพักที่นี่ไม่ต้องไปไหนไกล เมนูอื่นๆ ไม่ขอพูดถึง แต่หากมาที่นี่ แนะนำไข่เจียวกุ้งกรอบ อร่อยมากๆ ถาดนี้ทั้งถาด หากมีภาพ After ไม่เหลือแม้แต่นิดเดียว ทางร้านแนะนำมาว่า ให้ทานร่วมกับเขียวหวานไก่ผัดแห้ง จึงจัดมาคู่กัน เป็นเมนูแนะนำ ที่ไม่ทำให้เสียชื่อจริงๆ ครับ

ไข่เจียวกุ้งกรอบ

ภาพห้องพัก เดือนล้อม รีสอร์ท

กลับเข้ามาชมบรรยากาศภายในห้องยามค่ำคืนกันต่อ แอดมินได้ถ่ายภาพใหม่อีกรอบ เนื่องจากมาเห็นในช่วงรอบดึก ให้ความรู้สึกแตกต่างจากกลางวันพอสมควร และปิดท้ายกันด้วยบรรยากาศภายนอกยามค่ำคืน ชมเดือน ชมดาว โชคดีมาก ในค่ำคืนที่ได้เข้าพัก ฝนไม่ตก ฟ้าไม่ครึ้ม จึงได้มีโอกาสเห็นดาวทั่วท้องฟ้า

 

เดือนล้อมรีสอร์ท สวนผึ้ง ราคาที่พัก

บ้าน Princess House เดือนล้อม รีสอร์ท

สรุป ปิดท้ายกันสักนิด สำหรับท่านใดที่เคยมาสวนผึ้งแล้ว มาเพียงมาดูแกะ ก็ขอแนะนำให้มาใหม่ มาสัมผัสธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่มีอยู่เดิมในสวนผึ้ง ที่นี่ยังมีสถานที่เที่ยวอีกมากมาย ทั้งน้ำตก ภูเขา ทะเลหมอก น้ำแร่ กิจกรรมมากมายรอมาให้สัมผัส แอดมินมาพักที่นี่เพียง 3 วัน ยังรู้สึกว่าไม่เต็มอิ่ม อยากจะอยู่ต่อสักพัก จนถึงขั้นอยากจะมีบ้านอยู่ที่นี่ เพราะอากาศบริสุทธิ์ สังคมที่นี่สงบเงียบ เป็นอยู่อย่างเรียบง่าย ระดับความวุ่นวายของชุมชนน้อยมาก อาจจะเรียกได้ว่า หาพื้นที่ดีๆแบบนี้ ได้ยากยิ่งนัก สำหรับที่พักของเดือนล้อม ราคาเริ่มต้นประมาณ 3000 กว่าบาท จัดได้ว่าไม่แพงเลยครับ เมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้มา การตกแต่งปราณีต ความเป็นส่วนตัว หากเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม บริการแบบนี้ ราคาเกือบๆ หลักหมื่น เอาหละครับ เอาเป็นว่า ว่างๆ วันหยุด อย่าลืม มีสวนผึ้งไว้เป็นตัวเลือกในการพักผ่อน และไปเที่ยวสวนผึ้ง ให้รู้จักสวนผึ้งอย่างแท้จริง ที่สำคัญ หากใครยังไม่ได้เห็นต้นผึ้ง นับได้ว่า ยังไม่ถึงสวนผึ้งนะครับ

มุมนั่งเล่น ชั้นบนดาดฟ้า ชมดาวเดือน http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวที่พัก รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด