เมนู

สีทาบ้านไม่กลัวผนังเปื้อน ป้องกันได้ทั้งแบคทีเรียและไวรัส Dulux EasyCare Plus

Dulux EasyCare Plus

สีทาบ้านป้องกันเชื้อโรค ให้มากกว่าความสวย 

ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด หลายท่านเลือกที่จะ Work from Home ทำงานอยู่ที่บ้าน ส่วนครอบครัวไหนมีเด็กเล็กวัยเรียน จำเป็นต้องเรียนออนไลน์และใช้ชีวิตอยู่ภายในบ้านมากขึ้น บ้านยุคปัจจุบันจึงไม่ได้เป็นเพียงสถานที่พักผ่อนหลับนอน แต่ยังต้องรองรับกิจกรรมการใช้งานต่าง ๆ ตลอดทั้งวัน เพราะช่วงสถานการณ์เช่นนี้ ไม่มีที่ไหนอุ่นใจไปกว่าบ้าน

หลายบ้านจึงเลือกที่จะใช้โอกาสนี้ปรับปรุงบ้านใหม่ ทั้งการรีโนเวทต่อเติม หรือเพิ่มความน่าอยู่ด้วยการปรับปรุงเล็ก ๆ ด้วยการทาสีบ้านใหม่ “บ้านไอเดีย” ขอเอาใจคนกำลังวางแผนปรับปรุงบ้านด้วยสี Dulux EasyCare Plus สูตรใหม่ ที่ไม่เพียงช่วยให้ผนังบ้านสวยสดใสเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติป้องกันเชื้อไวรัส และรองรับกิจกรรมซุกซนของเด็ก ๆ แม้จะทำผนังจะเลอะแค่ไหนก็สามารถทำความสะอาดได้โดยง่าย

สนับสนุนโดยDulux

สีทาผนังภายใน กำจัดเชื้อโรคได้

“สีทาผนังป้องกันเชื้อไวรัสได้”  ทราบคุณสมบัตินี้แล้ว อาจจะฟังดูงง ๆ สงสัยกันใช่ไหมครับ แต่ความจริงแล้วสีเหล่านี้นำมาใช้ร่วมกับอาคารที่เน้นด้านความสะอาดนานแล้ว เช่น โรงพยาบาล , ห้องแลป, ห้องปฏิบัติการต่าง ๆ โดยได้เพิ่มความปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ให้ปราศจากสารปรอท ตะกั่วและโลหะหนักที่เป็นอันตราย สำหรับสีทาภายใน Dulux EasyCare Plus สูตรใหม่ นอกจากมีคุณสมบัติทั่วไปดังที่กล่าวมาแล้ว ยังมีเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น เพราะสามารถช่วยปกป้อง “บ้าน” จากไวรัสและแบคทีเรียได้อีกด้วยครับ

สีป้องกันเชื้อโรค

  • กำจัดเชื้อไวรัสได้ 99% ด้วยเทคโนโลยี Silver Ion

Dulux EasyCare Plus เป็นสีน้ำอะครีลิคระดับซูเปอร์พรีเมียม ที่ผ่านการรับรองจากสถาบัน IMSL (Industrial Microbiological Service Limited) จากประเทศอังกฤษ  IMSL ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้บริการทดสอบด้านจุลชีววิทยาสำหรับอุตสาหกรรม และตรวจสอบประสิทธิภาพของวัสดุที่รวมถึงคุณสมบัติพื้นผิวต้านไวรัส จากการทดสอบพบว่า เทคโนโลยี Silver Ion ในสี Dulux EasyCare Plus สามารถกำจัดเชื้อไวรัสอัลฟ่าโคโรนา (NL-63)  ซึ่งเป็นไวรัสสายพันธุ์ที่มักติดง่ายในเด็กลดลงได้ถึง 99% จึงสร้างความมั่นใจให้กับคุณพ่อคุณแม่ขึ้นอีกขั้น

หมายเหตุ* ฟิล์มสีเนียนสามารถกำจัดเชื้อโรค 99% ภายในเวลา 30 นาที สำหรับฟิล์มสีกึ่งเงาสามารถกำจัดเชื้อโรค 99% ภายใน 2 ชั่วโมง

สีทาภายใน ป้องกันเชื้อโรค

  • ป้องกันแบคทีเรีย เชื้อรา กลิ่นอ่อนและมีปริมาณสารอินทรีย์ระเหยต่ำ 

เนื่องด้วยผนังบ้านเป็นพื้นที่ที่สะสมเชื้อโรคขนาดเล็กมากมายที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ช่องทางรับเชื้อโรคจึงอาจมาจากการสัมผัสกับคราบสกปรกที่ปนเปื้อนอยู่บนผนัง นอกจากคุณสมบัติพิเศษในการกำจัดเชื้อโคโรน่าไวรัสแล้ว สี Dulux EasyCare Plus จึงมีส่วนผสมของสารต่อต้านการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราในผนังอีกด้วย

โดยได้ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการต่อต้านและยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ตามมาตรฐานอุตสาหกรรม JISZ2801:2000 จากประเทศญี่ปุ่น ได้พิสูจน์แล้วว่าสี Dulux EasyCare Plus ต่อต้านและยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้จริงมากถึง 6 ชนิดด้วยกัน ซึ่งเป็นปัจจัยทีก่อให้เกิดโรคท้องเสีย ท้องร่วง ทั้งยังมีกลิ่นอ่อนและมีปริมาณสารอินทรีย์ระเหยต่ำ  (Low-VOCs) จึงช่วยลดความเสี่ยงในการก่อโรคภูมิแพ้ในระบบทางเดินหายใจ ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ผู้อยู่อาศัย และสิ่งแวดล้อม

Dulux Easy Care Plus

  • ลดคราบเลอะ คงความสดใส

ด้วยความซุกซนของเด็ก ๆ  อาจสร้างคราบสกปรกเปรอะเปื้อนผนังได้ง่าย หากเป็นผนังทาสีธรรมดาทั่วไปเมื่อเกิดคราบสกปรก สิ่งสกปรกจะฝังตัวเข้าไปในฟิล์มสี เมื่อเวลาผ่านไปจะยิ่งเช็ดออกได้ยากแต่ผนังที่ทาด้วยสี Dulux EasyCare Plus สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย เพียงใช้ผ้าหรือฟองน้ำชุบน้ำหมาด ๆ หรือชุบน้ำผสมสบู่ ก็สามารถเช็ดล้างคราบสกปรกออกได้อย่างหมดจด โดยไม่ทิ้งรอยด่าง แม้แต่รอยคราบฝังลึกก็ขัดถูได้สบาย

KidProof+ Technology™

จากภาพเปรียบเทียบผนังที่ทาสีทั่วไป และสี Dulux EasyCare Plus ที่มีเทคโนโลยี KidProof+  จะเห็นร่องรอยคราบเปื้อนที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน  ความต่างนี้เป็นผลจากนวัตกรรมที่เพิ่มเกราะป้องกันให้ฟิล์มสี ทำให้คราบสกปรกไม่สามารถซึมลึกเข้าไปในผนังได้ คราบของเหลวจะจับตัวกันเป็นเม็ดแล้วกลิ้งลงมาเหมือนฝนที่ตกใส่กระจกรถยนต์ ทำให้ล้างคราบสกปรกบนผนังได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคราบเลอะจากอาหารหรือเครื่องดื่ม คราบสกปรกจากสีหรือเครื่องเขียนก็จัดการได้ไม่หวั่น นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี ColourGuard™ ที่ช่วยคงความสดใสและความมีชีวิตชีวาให้กับสีบนผนังบ้านได้ยาวนานขึ้นอีกด้วย

Dulux Easy Care Plus

  • ปลอดภัยต่อสุขภาพ เหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็กและผู้สูงอายุ 

ด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ที่กล่าวมาข้างต้น จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะนำไปใช้ภายในบ้านที่มีเด็กเล็กและผู้สูงอายุอาศัยอยู่ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำหรือห้องครัว  Dulux EasyCare Plus มีฟิล์มสี 2 ชนิดให้เลือก คือ ชนิดฟิล์มสี (sheen) และฟิล์มสีกึ่งเงา (semi-gloss) ทั้งยังมีเฉดสีให้เลือกมากกว่า 2,000 เฉดสี  ตอบโจทย์กับการตกแต่งบ้านในทุกสไตล์ ครอบคลุมทุกอารมณ์ที่ต้องการ ไม่ว่าพื้นผิวปูนเก่าหรือปูนใหม่ก็สามารถนำไปใช้งานได้ง่ายครับ

Dulux Easycare Plusนอกจากการป้องกันคนที่เรารักด้วยการเลือกใช้สีที่ดีต่อสุขภาพแล้ว ยังจำเป็นต้องดูแลในด้านอื่น ๆ ร่วมด้วย ทั้งการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ถูกสุขลักษณะและการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย สำหรับผู้อ่านท่านใดที่กำลังตกแต่งบ้าน หากสนใจสีทาภายในที่สวยสด ทนนาน พร้อมกับมีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันเชื้อโรคและกำจัดคราบสกปรกได้ไม่ยาก สามรถชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์www.dulux.co.th/th | แฟนเพจ : DuluxThailand

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด