เมนู

ตกแต่งห้อง Duplex ให้เป็นจักรวาลสุดเท่

ตกแต่งคอนโดสองชั้น

บ้านแบบ Duplex ตกแต่งอย่างแมน

อพาร์ทเมนต์แบบ Duplex แห่งนี้ตั้งอยู่ใน Moscow Tribeca Complex ประเทศรัสเซีย ก่อนหน้านี้อาคารเป็นของโรงงานที่ได้รับการตั้งชื่อตาม V.D. Kalmykov คุณสมบัติหลักของอพาร์ตเมนต์แห่งนี้คือ เพดานที่สูงถึง 6 เมตร ซึ่งทำให้มีพื้นที่สร้างชั้นสองด้านบนได้  สามารถจัดโซนพื้นที่ส่วนตัวและสาธารณะได้เป็นสัดส่วน รวมชั้นทั้งด้านล่างและชั้นลอยเป็น 72 ตร.ม. หน้าต่างตลอดแนวผนังให้วิวแบบพาโนรามา การตกแต่งภายในเน้นความเท่เรียบจากวัสดุง่าย ๆ อย่างเหล็ก ตะเกรงเหล็กฉีก อิฐ และของตกแต่งเก๋ที่มาอยู่รวมกันแล้วมีสไตล์ที่ยอดเยี่ยม

ออกแบบyoroom design
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ตกแต่งห้อง duplex

แต่งบ้าน Duplex กลิ่นอายอินดัสเทรียลธีมกาแล็คซี่

ชั้นล่างของบ้านเป็นพื้นที่ใช้งานส่วนรวม จัดพื้นที่แบบ open space รวมมุมนั่งเล่น ห้องครัว ห้องทานอาหาร มุมทำงาน เอาไว้ด้วยกันแบบไม่มีผนังกั้น มีบันไดโปร่ง ๆ ต่อเชื่อมขึ้นไปพื้นที่ชั้นลอยที่จะรองรับพื้นที่ส่วนตัว อาทิ ห้องนอน ห้องแต่งตัว ห้องน้ำ ที่กว้างขวางและสะดวกสบาย ทั้งนี้ทีมงานออกแบบต้องการให้มีแสงสว่างส่องถึงพื้นที่ด้านบนด้วย จึงมีความคิดคือ นอกจากจะติดผนังกระจกแล้วยังปูพื้นบางส่วนด้วยกระจก ทุกจุดที่แต่งเติมเข้าไปทำให้บ้านได้พื้นที่ใช้งานเพิ่มขึ้นโดยที่ไม่สูญเสียแสงและอากาศที่ถ่ายเทได้ตามธรรมชาติ

ตกแต่งห้องสไตล์อินดัสเทรียล

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ตกแต่งห้องสไตล์อินดัสเทรียล

แนวคิดในการตกแต่งห้องเน้นให้เห็นความเป็นธรรมชาติ ความดิบของวัสดุที่มารวมกับของตกแต่งเหมือนห้องนี้เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล โดยใช้วัสดุดิบ ๆ อย่างอิฐโชว์แนวผนังเปลือย ๆ ไม่ฉาบทับในบางจุด เหล็ก ไม้ พื้นปูแผ่นกระเบื้องเก่าคล้ายผิวโลหะที่ผ่านกาลเวลา บนผนังโดดเด่นด้วยชิ้นงานศิลปะทำจากแผ่นโลหะคล้ายระบบสุริยะจักวาลของ Nikitasculptor ศิลปินที่มีชื่อเสียงจาก  St. Petersburg

ผนังอิฐโชว์แนว

ห้องนั่งเล่นใช้โทนสีสว่างอย่างสีขาวเป็นสีพื้น และจัดวางวางเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งสีฟ้าสดใส อาทิ ตู้บานปริ้นท์ลายกราฟฟิคคล้ายจักรวาลคอลเล็คชัน Neo Loftจาก Nolte Kitchen ที่เข้ากันกับงานศิลปะบนผนังของ  Nikitasculptor

ตกแต่งห้องครัว

มุมครัว

ห้องครัวประกอบด้วยวัสดุ 3 เฉดสีคือ สีเทา น้ำตาลจากไม้ และสีน้ำเงิน ที่มารวมอยู่ด้วยกัน ตัดด้วยสีดำเพื่อสร้างมิติทางสายตาให้สมดุลและไม่น่าเบื่อ ใส่งานเก้าอี้ไม้ปนเหล็กและโคมไฟโลหะวาววับลงไป ทำให้จุดนี้เป็นครัวสไตล์โมเดิร์นที่มีทั้งความเรียบง่าย เข้ม แต่แฝงด้วยความหรูหราและความน่าตื่นตาอยู่ในจุดเดียวกัน

ครัวโทนสีขาว-ดำ

บันไดโปร่ง ๆ จากเหล็กติดบริเวณลูกตั้งด้วยตะแกรงเหล็กฉีก ทำให้อากาศจากชั้นล่างลอยตัวลอดผ่านขึ้นชั้นบนได้ และไม่ปิดกั้นทางเดินของแสง

ห้องนอนผนังมองเห็นวิว

ผนังและพื้นกระจกรับแสงและวิว เปิดบ้านให้โปร่งตา

เมื่อเดินขึ้นมาจะถึงชั้นบนจะเห็นว่าพื้นห้องส่วนหน้าเป็นกระจกใส สามารถมองส่องลงไปเห็นด้านล่างได้ชัดเจน นอกจากจะช่วยให้พื้นที่ห้องนอนไม่ขาดแสงแล้วยังเชื่อมปฏิสัมพันธ์ระหว่างชั้นบนกับชั้นล่างด้วยในโซนเตียงนอนจะปูพื้นด้วยไม้วางลายสลับฟันปลาเพื่อให้บรรยากาศความอบอุ่นแต่มีมิติ

ของตกแต่งเท่ ๆ ในห้องนอน

ห้องนอนแยกจาก Walk-in closet โดยมีผนังหัวเตียงตกแต่งกระเบื้องเก่ากั้นเอาไว้ โคมไฟหัวเตียง 2 ด้านเป็นท่อเหล็กต่อห้อยลงมาเติมสไตล์ที่แตกต่างให้บ้าน ผนังด้านข้างติดตั้งกล่องไม้สี่เหลี่ยมผืนผ้าวางเหลื่อมกัน 2 ชิ้นวางของประดับตกแต่งรูปทรงเรขาคณิตกลม ๆ ตัดกับสี่เหลี่ยมแข็ง ๆ ให้เป็นอีกหนึ่งจุดโฟกัสสายตา

walk-in closet 

Walk-in closet ที่มีระยะห่างเพียงพอสำหรับการหมุนตัวหยิบจับเสื้อผ้าและแต่งตัวได้ถนัด

ชั้นวางรองเท้าตะแกรงเหล็กฉีก

ห้องน้ำตกแต่งคุมธีมบ้านทั้งหลังด้วยคอนเซ็ปการใช้ไม้ กระเบื้องลายเดียวกับที่ปูพื้นชั้นล่าง เหล็ก ตะแกรงเหล็กฉีก และการผสมผสานรูปทรงเรขาคณิตสี่เหลี่ยมและวงกลม มีหน้าต่างขนาดใหญ่ติดกับระเบียงปลูกต้นไม้ด้านนอก ยามเช้าเมื่อตื่นขึ้นมาใช้ห้องน้ำก็สามารถซึมซับความสดชื่นของวิวท้องฟ้าและต้นไม้ ให้อารมณ์แจ่มใสที่จุดเริ่มต้นของวัน

ห้องน้ำแคบ ๆ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด