เมนู

รีวิวใช้จริง เครื่องดูดฝุ่นไร้สายทรงพลัง Dyson V10

เครื่องดูดฝุ่น Dyson ดีไหม

Dyson Cyclone V10™

ถึงเวลา บอกลาเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย

การทำงานบ้านเป็นกิจวัตรที่ต้องทำเป็นประจำทุกวัน ทุกสัปดาห์ หรือทุกเดือน ขึ้นอยู่กับลักษณะงานนั้น ๆ แต่ไม่ว่างานไหน ๆ สิ่งที่มีเหมือนกันคือ เราต่างขี้เกียจที่จะทำ ในขณะเดียวกันอยากพักผ่อนภายในห้องที่ดูสวยงาม สะอาดตา แลดูเป็นระเบียบอยู่เสมอ จึงไม่อาจพ่ายแพ้ต่อความขี้เกียจนี้ได้ จำเป็นต้องทำงานบ้านกันต่อไป ^_^

การมีอุปกรณ์ช่วยทุ่นแรงให้งานที่หนักเบาแรงลงได้ ให้งานที่ยากลำบากสะดวกขึ้น รวดเร็วขึ้น จึงเป็นทางออกที่ลงตัวและคุ้มค่ากับการลงทุน เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” นำเครื่องดูดฝุ่น Dyson Cyclone V10 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่จะช่วยให้งานบ้านของเรา สะดวก สะอาด สบายตั้งแต่พื้นบ้านจรดฝ้าเพดาน ให้เรามีเวลาในวันหยุดพักผ่อนมากยิ่งกว่าเดิมครับ

สินค้า : Dyson Cyclone V10
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

เครื่องดูดฝุ่น Dyson V10 รีวิว

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 5 ปีก่อน บ้านไอเดียเคยรีวิวเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson มาแล้วหนึ่งครั้ง ซึ่งในยุคนั้นอาจเรียกได้ว่า Dyson เป็นแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องดูดฝุ่นไร้สายรายแรก ๆ ก็ว่าได้ เวลาผ่านพ้นมา 5 ปี การพัฒนานวัตกรรมต่าง ๆ ได้แก้ไขจุดบกพร่องและเพิ่มศักยภาพให้เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้ปัจจุบัน Dyson ตัดสินใจยกเลิกการพัฒนาเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย เพราะมั่นใจว่าศักยภาพที่มีอยู่ในเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ทำได้ดีกว่าแบบมีสายแล้วครับ การรีวิวครั้งนี้ ทีมงานจึงต้องจัดเต็มในการทดสอบพลังดูดที่มีความแรงสูง เพื่อให้ผู้อ่านได้เห็นศักยภาพที่แท้จริงของเครื่องดูดฝุ่น Dyson Cyclone V10

คลิปสาธิตการใช้งานจริง

อุปกรณ์ภายในกล่อง Dyson Cyclone V10 

Dyson Cyclone V10 ที่วางจำหน่ายมีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน โดยรุ่นที่นำมารีวิวคือ รุ่น V10 Absolute Big bin ซึ่งมีถังเก็บฝุ่นขนาดใหญ่ที่สุด ภายในกล่องมีมาให้ครบชุด ทั้งแท่นชาร์จที่สามารถยึดติดกับผนังได้ ตัวเครื่อง ท่อดูด และหัวดูดอีก 6 แบบ รองรับการดูดฝุ่นในลักษณะที่แตกต่างกันได้อย่างสะดวก

แกะกล่อง เครื่องดูดฝุ่น Dyson V10

ตัวเครื่องและอุปกรณ์เสริมทั้งหมดภายในกล่อง

หัวดูดหลัก 2 หัว เลือกตามพื้นผิววัสดุ

โดยปกติการดูดฝุ่นพื้นบ้าน จะเลือกใช้หัวดูดหลัก 2 แบบ จุดเด่นหัวดูดของ Dyson ภายในหัวดูดจะมีมอเตอร์ ช่วยให้การดูดทรงพลังยิ่งขึ้น

หัวดูดแบบมอเตอร์

  • หัวดูด Direct-drive พร้อมขนแปรงคาร์บอนไฟเบอร์ ออกแบบมาเพื่อใช้ดูดพื้นพรมโดยเฉพาะ โดยในขนแปรงมีมอเตอร์ติดตั้งไว้ภายใน เพื่อดันขนแปรงไนลอนเข้าไปในผิวพรม ดูดฝุ่นที่ฝังลึกใต้พรมออกมาได้

ดูดฝุ่นพื้นพรมให้เกลี้ยง

  • หัวดูดแบบลูกกลิ้งนุ่ม (Fluffy) ออกแบบมาให้เหมาะกับพื้นบ้านที่ต้องการถนอมผิววัสดุ เช่น พื้นไม้จริง, พื้นลามิเนต, พื้นไวนิล พื้นลักษณะนี้จะเกิดร่องรอยการขีดข่วนได้ง่าย Dyson จึงคิดค้นแถบแปรงที่ติดตั้งมอเตอร์หุ้มด้วยผ้าไนลอนเนื้อนุ่ม จึงช่วยถนอมผิวพื้นและช่วยดักจับเศษสิ่งสกปรกขนาดใหญ่ ขณะที่แถบขนแปรงคาร์บอนไฟเบอร์ที่ป้องกันไฟฟ้าสถิตได้ ช่วยดักจับฝุ่นผงขนาดเล็กไปพร้อมๆ กัน

หัวแปรง ถนอนพื้นผิวบ้าน

หัวดูดเสริม 4 ชิ้น

หัวแปรงดูดฝุ่น Dyson มอเตอร์

  • หัวดูดมอเตอร์ขนาดเล็ก เหมาะกับใช้ดูดโซฟา เครื่องนอน สามารถกำจัดไรฝุ่นขนาดเล็กและมองไม่เห็นที่ฝังแน่นในเบาะนอน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานร่วมกับรถยนต์ หรือจุดใด ๆ ที่ห่างไกลสายไฟอีกด้วยครับ

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย dyson ดีไหม

หัวแปรงดูดฝุ่น Dyson มอเตอร์

  • หัวแปรงปัดฝุ่น ขนนุ่ม เหมาะกับดูดฝุ่นตามซอกมุม ผ้าม่าน
  • หัวดูด 2 in 1 สามารถปรับฟังก์ชันการทำงานได้ ประยุกต์ใช้ตามความเหมาะสมของพื้นที่
  • หัวดูดปากแคบ เหมาะกับดูดตามซอกแคบ ๆ ซอกพื้น ซอกหลืบเฟอร์นิเจอร์

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย แบบไหนดี

5 จุดเด่น นวัตกรรมใหม่ Dyson Cyclone V10

อย่างที่ทราบกันดีว่า แบรนด์ Dyson จะมุ่งเน้นการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้า แม้ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าดังกล่าวจะมีความสมบูรณ์แบบมากแล้ว แต่ก็ยังพยายามมองหาจุดเล็ก ๆ เพื่อแก้ไขและพัฒนาให้เกิดการใช้งานที่สะดวกที่สุด ดีที่สุดอยู่เสมอ โดยนวัตกรรมที่มาพร้อมกับเครื่องดูดฝุ่น Dyson V10 ที่ผู้เขียนชื่นชอบเป็นพิเศษ มีดังนี้

Dyson V10 เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

ดิจิทัลมอเตอร์  เล็ก แต่ทรงพลัง

หากใครกังวลว่า เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ใช้แบตเตอรี่จะมีพลังดูดไม่เพียงพอ ให้ลืมความทรงจำเหล่านั้นไปได้เลยครับ เพราะดิจิทัลมอเตอร์ spin ที่ 125,000 rpm  ในการทดสอบได้เทกองดิน เศษขนมปัง เมล็ดถั่ว เศษกระดาษ เครื่องดูดฝุ่น Dyson V10 สามารถดูดได้สะอาดหมดเกลี้ยง และที่สำคัญพลังดูดมีความเสถียร สามารถดูด PM 2.5 ได้ไม่มีสะดุด ตั้งแต่เริ่มทำความสะอาดจนจบกระบวนการ เรื่องพลังแรงดูดที่ไม่มีตก นับเป็นจุดเด่นของ Dyson เลยครับ

น้ำหนักเบา จับมือเดียวได้ 

เมื่อดูรูปประกอบและคลิปวิดีโอต่าง ๆ ภายในรีวิวนี้ จะเห็นได้ว่าการทำงานส่วนใหญ่ สามารถยกถือมือเดียวได้อย่างสะดวก จึงทำให้เรื่องทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยาก ไม่เปลืองแรงอีกต่อไป

ไม่ใช่แค่หัวแปรง แต่มีมอเตอร์ภายใน

นอกจากตัวเครื่องที่ทรงพลังแล้วยังไม่เพียงพอ หัวดูดที่เราเห็นเป็นผ้าไนลอนหรือเป็นขนแปรงภายนอก แต่ภายในซ่อนมอเตอร์ มอเตอร์ดังกล่าวจะช่วยดันฝุ่นที่ฝังแน่นให้สามารถดูดขึ้นมาได้ ทำให้กำจัดไรฝุ่นได้ดีกว่าเดิม สะอาดกว่าเดิม

ดีไซน์เป็นเส้นตรง ทรงพลังกว่าเดิม

ภาพตัวอย่างด้านล่างนี้ แสดงให้เห็นถึงโครงสร้างภายใน เปรียบเทียบระหว่างเครื่องดูดฝุ่น Dyson V8 และรุ่นใหม่ V10 ที่ได้จัดวางมอเตอร์และถังเก็บฝุ่นและไซโคลนให้อยู่ในระนาบเดียวกันเป็นเส้นตรง เพื่อให้สามารถดูดอากาศได้โดยตรงจากหัวดูดเข้าไปยังไซโครน เมื่อผสานกับดิจิทัลมอเตอร์ ของ V10 ทำให้พลังดูดทรงพลังมากยิ่งกว่าเดิม

เปรียบเทียบ Dyson V8 กับ Dyson V10

เทฝุ่นขยะทิ้ง ไม่สัมผัสมือโดยตรง

จุดที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก คือ การออกแบบกล่องเก็บฝุ่นให้มีขนาดใหญ่ 0.76 ลิตร ทั้งยังมีระบบต่าง ๆ ซับซ้อนภายใน ช่วยป้องกันให้การจัดเก็บเป็นไปอย่างแน่นหนา ไม่รั่วไหล ขณะที่ทิ้งฝุ่นลงถังขยะ ยังสามารถทำได้โดยง่าย มือของเราจะไม่สัมผัสฝุ่นโดยตรงเลยครับ จึงไม่ต้องกังวลว่ามือจะเปื้อนอีกเลย นอกจากนี้ ตัวบอดี้ยังออกแบบมาให้ป้องกันฝุ่นขนาดเล็กเล็ดลอดออกจากกล่องเก็บฝุ่น

เทขยะ โดยมือไม่เปื้อน

รีวิวเครื่องดูดฝุ่น Dyson V10

จัดเก็บง่าย พร้อมใช้งานทุกเมื่อ

นอกจากนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ได้ยกตัวอย่างไปแล้ว ด้วยผลพวงของการออกแบบที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและดูสวยงาม จึงสามารถจัดเก็บเครื่องดูดฝุ่น Dyson Cyclone V10 ร่วมกับห้องหรือมุมใด ๆ ได้อย่างเหมาะเจาะ ในตัวอย่างนี้ทำการติดตั้งร่วมกับผนังห้องภายในห้องแต่งตัว อาจใช้กาวสองหน้า 3M (เกรดพรีเมียมที่รองรับน้ำหนักมาก ๆ) หรือเจาะแขวนเพื่อการติดตั้งถาวร เมื่อใช้เสร็จเพียงแค่แขวนเครื่องดูดฝุ่นร่วมกับแท่นชาร์จ พร้อมใช้งานในภาระกิจต่อไป

ทดสอบการใช้งาน เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

สรุปโดยรวม

จากการใช้งานจริงมาสักระยะ ดูดฝุ่นตามจุดต่าง ๆ ตามปกติของการทำงานบ้านทั่วไป และดูดฝุ่นในกรณีพิเศษที่ทางทีมงานได้ตั้งใจทดสอบ เช่น ดูดกองดิน เศษขนมปัง เมล็ดถั่ว เศษไยผ้า และเศษกระดาษ ยิ่งทำให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า พลังของเครื่องดูดฝุ่นเกินขีดจำกัดของการทำงานบ้านทั่วไปแล้วครับ อีกทั้งการออกแบบลักษณะไร้สายขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ทำให้ครอบคลุมการใช้งานจริง ที่เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายไม่สามารถทำได้ ทั้งการดูดในพื้นที่ไม่มีปลั๊กไฟเสียบ ที่สูง ดูดฝุ่นในรถยนต์ สรุปโดยรวม ผู้เขียนกล้าการันตีได้เลยว่า ดีกว่าเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายทุกด้านครับ ส่วนแบตเตอรี่ในทาง Dyson แจ้งไว้ว่า สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 60 นาที แต่การใช้งานจริงเราจะไม่ได้เปิดเครื่องต่อเนื่อง บางช่วงหยุด บางช่วงดูดทั่วไป บางช่วงปรับระดับแรงดูดมากขึ้น ผู้เขียนจึงไม่สามารถจับเวลาแบบต่อเนื่องได้ แต่รีวิวที่ได้ชมกันทั้งเนื้อหาชุดนี้ ก่อนรีวิวทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม และในขั้นตอนรีวิวใช้งานดูดฝุ่นจริง 2 ห้อง ประมาณ 2 ชั่วโมง ไม่ได้มีการชาร์จเพิ่มอีกเลย หลังจากรีวิวเสร็จ แบตเตอรี่ยังมีเหลือกว่าครึ่ง จึงค่อนข้างมั่นใจได้ว่า แบตเตอรี่จะไม่หมดกลางทางขณะทำงานบ้านครับ

สำหรับผู้อ่านที่สนใจเครื่องดูดฝุ่น Dyson Cyclone V10 สามารถอ่านคุณสมบัติและนวัตกรรมอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : Dyson.co.th | สถานที่จำหน่าย : Dyson.co.th/wheretobuy
สั่งซือสินค้าhttps://shop.dyson.co.th/th-TH/vacuums http://credit-n.ru/kredity-online-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด