เมนู

แบบบ้านไม้ไผ่ หลังคาโพลีคาร์บอเนต บ้านรักษ์โลก

แบบบ้านไม้ไผ่

วัสดุจากธรรมชาติ สร้างบ้านเป็นมิตรกับธรรมชาติ

ช่วงนี้หากท่านใดใช้งาน Social Media สังคมออนไลน์กันบ่อยๆ อาจจะเห็นได้ว่า กระแสรักษ์โลก เป็นที่นิยมกันอย่างมาก โดยเฉพาะใน Twitter ใช่แล้วครับ แอดมินกำลังพูดถึงน้องเนย นั่นเอง ก็ขอแอบเกาะกระแสนิดนึง สำหรับท่านที่ยังไม่รู้จักน้องเนย ก็ขอแนะนำกันคร่าวๆ นะครับ น้องเนย เด็กสาวผู้เล่น ทวิตเตอร์เน้นว่า เฉพาะ ทวิตเตอร์ เท่านั้นนะครับ ส่วนท่านใดพบเห็นบนเฟสบุก บอกได้คำเดียวว่า ของปลอมทั้งหมดครับ น้องเนยใช้ชื่อในทวิตเตอร์ว่า @NoeyZupermarket การโพสสเตตัส ก็มุ่งเน้นแนวคิดต่างๆในการรักษ์โลก พร้อมสอดแทรกมุกฮาๆ ให้ได้อ่านคลายเคลียดกัน เรียกได้ว่า หลายๆมุข ก็เป็นไอเดียที่ดี ไม่น้อยเลย

สถาปนิก Vo Trong Nghia Architects
ภาพถ่ายHiroyuki Oki
แบบบ้านไม้ งบน้อย สร้างแบบง่ายๆ

เกริ่นนำไปถึงน้องเนยซะยาว ขอวกกลับมาที่บ้านไม้ไผ่หลังนี้ กับการออกแบบที่เน้นความเรียบง่ายเป็นอย่างมาก ในพื้นที่ 40 ตารางเมตร ถูกสร้างไว้เป็นบ้านตัวอย่างในประเทศเวียดนาม โดยบ้านหลังดังกล่าวนี้ เน้นการเลือกใช้วัสดุที่หาได้ตามท้องถิ่น ซึ่งในที่นี่ เลือกใช้ไม้ไผ่เป็นวัสดุสำคัญ โครงสร้างบ้าน และโครงหลังคา ใช้วัสดุเหล็ก โดยมีไม้ไผ่ซ้อนไว้เป็นระแนง ปิดด้วยแผ่นโพลีคาร์บอเนตอีกชั้น ซึ่งจะให้ความโปร่งไม่มืดทึบ

แบบบ้านบังกะโล ทำจากไม้ในท้องถิ่น

บ้านไม้ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Home Office รักษ์โลก เป็นมิตรกับธรรมชาติ

แบบบ้านไม้ บังกะโล ประหยัดงบ

ภายในบ้าน พื้นบ้านเป็นพื้นปูนซีเมนต์ ขัดมัน กั้นห้องต่างๆ ด้วยผ้าม่าน โดยมีเตียงนอน ที่สามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน รวมถึงไอเดียเฟอร์นิเจอร์ปูน ทำเป็นโต๊ะเคาน์เตอร์ โต๊ะทำงาน ให้ความแข็งแรงทนทานได้เป็นอย่างดี บ้านหลังนี้ การออกแบบครัวและห้องน้ำ จะจัดไว้ภายนอก เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับบ้านไม้ไผ่ ที่ดูเรียบง่าย สามารถนำไปประยุกต์สร้างอะไรได้บ้าง ลองนำไอเดียดีๆนี้ ไปใช้กัน

เคาน์เตอร์ปูน ผิวขัดมัน ทำเป็นโต๊ะทำงาน

Office Eco DEsign

โต๊ะปูน ทำโต๊ะแบบถาวร ด้วยปูนซีเมนต์

ห้องนอนแบบเรียบง่าย สมถะ พอเพียง

บ้านไม้สำหรับคนงบน้อย

การออกแบบบ้าน แนวรักษ์โลก

ออกแบบบ้านบังละโล ไม้ธรรมชาติ

สำหรับบ้านไม้ไผ่นี้ แม้จะรักษ์โลก แต่อาจจะไม่ตรงกับนโยบายของน้องเนยมากนัก ซึ่งห้ามตัดต้นไม้เด็ดขาด ก็คงไม่ว่ากันนะครับ สุดท้ายนี้ แอดมินขอยกสักหนึ่งประโยค จากน้องเนยมาให้ขบคิดกัน เป็นประโยคที่อาจจะสะท้อนเห็นถึงอะไรบางอย่างได้ดี “เนยไม่เข้าใจเลย ว่าจะมีคนคิดว่าการรักษ์โลกคือการสร้างกระแส มันเป็นเรื่องใหม่จริงๆหรอคะ? การรักษ์โลกไม่ใช่กระแส การรักษ์โลกคือเรื่องปกติค่ะ” สวัสดีครับ

แผ่นหลังคาโพลีคาร์บอเนต ทำบ้านไม้

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด