เมนู

ส่องบ้าน Elon Musk เจ้าของแคปซูลช่วยทีมหมูป่า

Elon Musk ใช้ชีวิตอย่างไรในบ้านมูลค่า 17 ล้านดอลล่าร์

นาทีนี้คนไทยจำนวนไม่น้อยคงคุ้นชื่อของ Elon Musk (อีลอน มัสก์) กันมากขึ้น จากกรณีที่เขาได้ส่งทีมวิศวกร SpaceX บริษัทที่สร้างจรวดไปยังดาวอังคาร และนำเสนอการสร้างแคปซูลกู้ภัยด้วยเทคโนโลยี SpaceX เพื่ออพยพทีมนักฟุตบอลเยาวชน หมูป่าอะคาเดมี่และโค้ช ซึ่งเข้าไปติดอยูในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนอยู่ถึง 10 กว่าวัน อีลอนส์ มัสก์ มีเชื้อสายแอฟริกาใต้เป็นอัจฉริยะที่เกิดจากความพยายามต่อสู้ชีวิตด้วยตัวเองตั้งแต่เด็กจนประสบความสำเร็จ เขาอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ PayPal  เป็นเจ้าของ Tesla และจรวด SpaceX  ล่าสุดเพิ่งได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟรอบส์ให้เป็นบุคคลที่รวยที่สุดเป็นอันดับ 56 ของโลก เมื่อเดือนมิถุนายน 2018

ด้วยความที่เป็นคนทุ่มเทให้กับงาน ตามยุทธศาสตร์การทำงานของเขาคือ “ทำงานให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”  อีลอนส์ มัสก์ จึงทำงานกว่า 85 ชั่วโมง/สัปดาห์  โดยทำงานที่ Tesla 3 วัน , SpaceX 3 วัน และใช้เวลาอยู่บ้านแค่ 1 วัน  แม้ว่าจะได้อยู่บ้านเพียงวันเดียว แต่เขาก็บริหารเวลาได้อย่างดีตามสไตล์นักธุรกิจที่เวลาทุกนาทีมีค่า ทั้งนี้ก็ต้องมีเวลาพักผ่อนเช่นกัน ทำให้ “บ้านไอเดีย” อยากเห็นบ้านของบุรุษผู้มีความมุ่งมั่น สร้างสรรค์ และร่ำรวยผู้นี้ว่าจะหน้าตาเป็นอย่างไร และมีไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจแค่ไหน

เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านของ elon-musk ใน bel air heres

ในปี 2016 Musk จ่ายเงิน 24.25 ล้านเหรียญ หรือราว ๆ 806 ล้านบาทไทย เพื่อซื้อคฤหาสน์หลังใหม่ในย่าน Bel Air ในลอสแอนเจลิส ที่ตั้งอยู่บนเชิงเขา Santa Monica เป็นบ้านหนึ่งใน 5 ที่เขาซื้อเอาไว้ในละแวกเดียวกัน รวม ๆ กับเงินที่เขาจ่ายไปกับบ้านหลังที่ซื้อไปก่อนหน้านี้ก็ประมาณ 48 ล้านเหรียญสหรัฐ (1,594 ล้านบาท) เห็นตัวเลขแล้วถึงกับตาลุก ทั้งนี้มีการประเมินกันอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในมือเขามีมูลค่าประมาณ 72 ล้านเหรียญหรือเกือบ 2.4 พันล้านบาทเลยทีเดียว

ที่ตั้งบ้านของ Elon Musk

บ้านทุกหลังสร้างอยู่ใกล้กัน ทำให้เจ้าพ่อเทคโนโลยีมีอาณาจักรขนาดใหญ่เป็นของตัวเอง ตอนนี้ที่อยู่อาศัยหลักของเขาคือคฤหาสน์ที่เขาซื้อในปี 2012 (พ.ศ.2555) หลังจากเช่าอยู่มาระยะหนึ่ง ซึ่งที่ผืนนั้นมีเนื้อที่ 20,248 ตารางฟุต ดูเหมือนพื้นที่จะน้อยไม่สมกับความร่ำรวย แต่ Musk เป็นนักธุรกิจที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล พอที่จะมองเห็นความเป็นไปได้ในการขยายตัวในอนาคต บ้านหลังแรกมูลค่า 17 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (ลูกศรชี้) เนื่องจากเขาซื้อทรัพย์สินในบริเวณใกล้เคียงเป็นมูลค่า 24.24 ล้านดอลลาร์ ในปีพ. ศ. 2560 (แสดงเป็นวงกลม) ซึ่งรายงานว่าเป็นข้อตกลงนอกตลาดซื้อขายโดยไม่ผ่านนายหน้า (ซึ่งไม่ค่อยพบในสังคมชาวอเมริกัน)  บ้านหลังล่าสุดเป็นบ้านที่มีความโดดเด่นเป็นพิเศษอยู่บนสันเขาซึ่งมองเห็นวิวของ Bel Air ได้แบบ 360 องศาบ้านของ elon-musk ใน bel air heres

บลูมเบิร์กได้ทำรายการทัวร์ชมทางโทรทัศน์ที่ผู้ดำเนินรายการเรียกบ้านของ Musk ว่า “ปราสาท” ด้วยรูปลักษณ์ที่หรูหราโอ่อ่าดูคลาสสิคสไตล์หลุยส์ มีขนาด 7 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ และห้องสุขา 4 ห้อง การตกแต่งภายในและสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อมทุกสิ่ง ห้องที่ Musk ชอบใช้เวลาส่วนตัวคือโฮมเธียเตอร์ขนาดใหญ่ ซึ่งเขาบอกกับทางรายการว่าชอบเอาไว้เล่นวิดีโอเกมเพื่อคลายเครียด

สระว่ายน้ำในบ้าน

ด้านนอกมีสนามหญ้าเขียว ๆ กว้างขวาง สนามเทนนิสส่วนตัว และสระว่ายน้ำที่มีระบบทำน้ำอุ่น ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เขาและครอบครัวชื่นชอบ

ห้องออกกำลังกายในบ้าน

ยิมส่วนตัวในบ้านที่เขาบอกว่าจะพยายามออกกำลังกายให้ไดสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

เป็นอย่างไรบ้างครับบ้านของมหาเศรษฐีผู้นี้ ดูเหมือนว่าเขาจะตั้งใจฝังรกรากไว้ที่แคลิฟอร์เนีย ที่ที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติแต่ก็มีความหรูหราในแบบที่คน ๆ หนึ่งจะสามารถจินตนาการและเนรมิตเข้าไปได้ บ้านครบเครื่องขนาดเขาก็ยังต้องการอะไรอีกไหม ? แน่นอนว่าเขายังไม่พอใจ เพราะ SpaceX คงให้คำตอบได้อย่างดีว่า แม้เขาจะมีบ้านที่นี่ แต่ด้วยแนวคิดที่ว่าต่อไปมวลมนุษยชาติอาจถูกทำลายล้าง การปกป้องมวลมนุษยชาติคือภารกิจในชีวิตของเขา ทำให้จุดมุ่งหมายสูงสุดของเขาคือความหวังจะตั้งรกรากดาวอังคาร ซึ่งถ้าเราอยู่ได้นานถึงวันที่เทคโนโลยีที่เขาพัฒนาขึ้นเป็นได้จริง ก็คงจะได้พิสูจน์ด้วยตาของตัวเองกันนะครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด