เมนู

รู้จัก..ช่างแอร์ในตำนาน ช่างแอร์ Eminent

ช่างแอร์ดี ช่างแอร์ Eminent

ก่อนเลือกซื้อแอร์มาติดตั้งให้กับห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน เจ้าของบ้านยุคใหม่นิยมค้นหาข้อมูลรีวิวจากเว็บไซต์ต่าง ๆ เพื่อเปรียบเทียบคุณสมบัติ ข้อดีข้อเสียในการใช้งานของแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ เมื่อได้ข้อมูลรุ่นที่ต้องการแล้ว จึงมองหาร้านค้าที่จัดโปรโมชันราคาพิเศษ ยิ่งหากใครซื้อแอร์ในช่วงฤดูร้อนมักจะได้ราคาถูกกว่าฤดูกาลอื่น ๆ ครับ เนื่องด้วยความร้อนของอากาศทำให้หลายบ้านต้องการเพิ่มความเย็น ยอดขายแอร์จึงพุ่งสูงขึ้นส่งผลให้แต่ละแบรนด์ แต่ละร้าน แข่งราคาเพื่อกระตุ้นยอดขายกัน

การค้นหาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อ เป็นแนวทางการเลือกซื้อที่ถูกต้องแล้วครับ แต่ยังไม่ครบสมบูรณ์เพราะยังมีขั้นตอนติดตั้ง ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากได้แอร์คุณภาพดีมาใช้ แต่กลับได้ช่างติดตั้งไม่ดี ไม่มีมาตรฐาน แอร์ที่เราซื้อมาย่อมใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังก่อให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาภายหลังด้วยครับ

สนับสนุนโดย : Eminent Air

ปัญหาที่พบบ่อยในช่างแอร์

ขอเล่าประสบการณ์จริงสด ๆ ร้อน ๆ ของเพื่อนบ้านผู้เขียนเอง เดือนที่ผ่านมาคุณป้าเจ้าของบ้านทำการสั่งซื้อแอร์มาจากร้านหนึ่ง ดูจากยี่ห้อและรุ่นแล้ว เป็นแอร์แบรนด์ดีได้มาตรฐานครับ แต่กลับต้องมาเสียความรู้สึกเมื่อช่างมาติดตั้ง การทำงานของช่างทีมดังกล่าว อาจจะเรียกว่า “ช่างชุ่ย” ก็ว่าได้ เริ่มตั้งแต่การนัดติดตั้ง นัดไว้ไม่มาตามนัดกระทั่งต้องโทรตาม เมื่อโทรตามก็เลื่อนแล้ว เลื่อนอีก กว่าจะได้ติดตั้งจริงผ่านไปประมาณ​ 1 สัปดาห์

การทำงานของช่างขาดความปราณีต ขาดความเอาใจใส่ วางเครื่องมือและอุปกรณ์ไม่ทันระวังส่งผลให้พื้นบ้านได้รับความเสียหาย ตำแหน่งในการติดตั้งแอร์ไม่สวยงาม ไม่เข้ากึ่งกลางผนังตามที่ได้แจ้งไว้ อีกทั้งห้องดังกล่าวอยู่ชั้น 2 ของบ้าน ช่างบอกว่าไม่สามารถขึ้นไปติดตั้งคอมเพรสเซอร์จากภายนอกได้ ช่างจึงใช้วิธีเข้าทางหน้าต่างจากภายในห้อง พร้อมกับทำการถอดเหล็กดัดหน้าต่างออก และด้วยความรุนแรงในการทำงานส่งผลให้เหล็กดัดหัก วงกบหน้าต่างชำรุดเสียหาย ที่สำคัญ แอร์เย็นช้า ทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ จึงต้องเรียกช่างของทางร้านอีกทีมมาตรวจเช็ค ผลที่ได้ก็ยังเช่นเดิมครับ ช่างแก้ปัญหาให้ไม่ได้ และนัดแล้ว นัดอีก ผิดนัดตลอด นี่เป็นเพียงตัวอย่างจากประสบการณ์ของคนใกล้ชิด แต่หากผู้อ่านลองค้นหาข้อมูลเพิ่มตามเว็บบอร์ดต่าง ๆ จะเห็นได้ว่า ปัญหาของแอร์ไม่ค่อยมี ที่มีปัญหาส่วนใหญ่เกิดจากช่าง

หมดปัญหาเรื่องช่าง ด้วยช่างแอร์ Eminent

ด้วยปัญหาต่าง ๆ ที่เจ้าของบ้านต้องพบเจอ Eminent Air จึงได้แก้ปัญหา โดยการมีทีมช่างเฉพาะที่ผ่านการฝึกอบรมโดย Eminent เองและร่วมกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ช่างแอร์ทุกคนจะผ่านการเรียนรู้ภาคทฤษฎี ภาคปฏิบัติและผ่านการทดสอบตามกระบวนการต่าง ๆ ความพิเศษของช่างแอร์ Eminent ไม่เพียงแค่การติดตั้งแอร์ แต่ยังทำหน้าที่ให้คำปรึกษา มี Eminent Air Application ช่วยตรวจเช็คความเหมาะสมในการเลือกสเปคแอร์ ภายในแอปมี 5 ฟีเจอร์หลัก ๆ ดังนี้

1. ตรวจเช็คสเปค BTU ที่เหมาะสม

ก่อนตัดสินใจเลือกสเปคแอร์ ช่างจะทำการคำนวณขนาด BTU แอร์ที่เหมาะผ่านแอปพลิเคชันของ Eminent เพราะหากห้องเล็กแต่ BTU น้อยไป ย่อมส่งผลให้แอร์ทำงานหนัก กินไฟมากและชำรุดไวกว่าปกติ หรือบ่อยครั้งที่พบว่า ห้องมีขนาดเล็กแต่เจ้าของบ้านเลือกสเปค BTU สูงกว่าความจำเป็น ทำให้เสียค่าใช้จ่ายโดยเปล่าประโยชน์ ทางช่างจึงต้องคำนวณให้เหมาะสมตามขนาดห้อง

แอปเช็ค BTU แอร์

2. จำลองตำแหน่งติดตั้ง

ก่อนติดตั้งจริง ช่างจะทำการจำลองการติดตั้งผ่านแอปพลิเคชัน เพื่อให้เห็นตำแหน่งการติดตั้งจริง เพราะการติดตั้งแอร์จำเป็นต้องเจาะผนังบ้าน หากเจาะไปแล้วพลาด ตำแหน่งแอร์จะไม่สวยไปตลอดกาล ย่อมส่งผลให้เกิดความขัดใจด้านสายตาภายหลัง การจำลองตำแหน่งติดตั้งผ่านแอปพลิเคชัน จึงช่วยแก้ปัญหาตำแหน่งผิดได้ครับ

3. บันทึกประวัติแอร์

กระบวนการติดตั้งต่าง ๆ จะถูกบันทึกข้อมูลลงแอปพลิเคชัน เชื่อมต่อข้อมูลร่วมกับประวัติการดูแลรักษาเครื่องปรับอากาศ ทำให้การดูแลรักษาภายหลังเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ในอนาคตหากแอร์มีปัญหา และช่างคนเดิมไม่อยู่แล้ว ช่าง Eminent คนใหม่สามารถเช็คประวัติต่าง ๆ ผ่านแอปพลิเคชันได้ สามารถทำงานต่อจากช่างคนก่อนได้ทันที

ช่างแอร์ในตำนาน

4. ค้นหาช่างใกล้บ้านได้ง่าย

เจ้าของบ้านสามารถค้นหาช่าง Eminent ผ่านแอปพลิเคชัน ปัจจุบัน Eminent มีตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านกว่า 300 แห่งทั่วประเทศ ภายในแอปพลิเคชัน มีระบบค้นหาด้วยสัญญาณ GPS ทำให้หาตัวแทนที่ใกล้ที่สุดได้อย่างสะดวก รวดเร็ว

5. ตรวจสอบรายละเอียดเครื่องได้ง่าย

เจ้าของบ้านสามารถตรวจสอบรายละเอียด สเปคเครื่องปรับอากาศรุ่นที่ต้องการอย่างง่ายๆ ผ่านฟังก์ชัน Catalog ที่สามารถเรียกดูได้ง่าย และได้ข้อมูลครบถ้วน

แอร์สีดำ เทา

คอลเลกชันใหม่ล่าสุด สนุกกับสีสันของ Eminent Air

ต้อนรับฤดูร้อนด้วยความสดใส กับแอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Eminent หลุดกรอบจากความจำเจของแอร์สีขาว มีให้เลือกมากถึง 5 สี สีเทาดำ สีส้ม สีฟ้าน้ำเงิน สีเหลือง และสีแดง เพื่อให้เจ้าของบ้านได้เลือกแอร์ให้เหมาะสมกับสไตล์ห้อง หรือจะนำไปตกแต่งร่วมกับโฮสเทล ร้านกาแฟ สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

 

เพราะเครื่องปรับอากาศที่ดี ไม่ได้จบที่ตัวสินค้าหรือการขาย แต่ Eminent ต้องการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับเจ้าของบ้าน ให้เจ้าของบ้านได้รับความสุข ความสบายใจ เพื่อให้เจ้าของบ้านเป็นกำลังสำคัญในการบอกต่อถึงคุณภาพในการบริการ สำหรับผู้อ่านท่านใดกำลังมองหาเครื่องปรับอากาศใหม่มาติดตั้งในช่วงหน้าร้อนนี้ สามารถค้นหาช่างแอร์ Eminent จากตัวแทนจำหน่ายกว่า 300 แห่งทั่วประเทศ หรือดูรายละเอียดสินค้าและบริการเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ : www.eminent.co.th

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด