เมนู

แบบบ้านแต่งสวย สีสันหวานๆ จัดสวนน่านั่ง Family Home

บ้านแต่งสวย

ไอเดียแต่งบ้านและสวน สีสันสดใส

บ้านและสวน สองสิ่งนี้เป็นสิ่งคู่กัน หากบ้านไม่มีสวนก็ย่อมดูแห้งแล้ง ไม่น่าอยู่ หากสวนไม่มีบ้าน ก็ย่อมไร้ซึ่งที่พักพิง สำหรับบ้านหลังนี้มาพร้อมกับไอเดียจัดแต่งพื้นที่สวน เฟอร์นิเจอร์ทำมาพิเศษโดยเป็นเก้าอี้ปูนซีเมนต์ มีพนักพิง ส่วนพื้นนั่งทำจากไม้เนื้อแข็ง ทนทานต่อแดดและฝน พื้นสวน มีทั้งพื้นสนามหญ้า คอนกรีต หินกรวด และพื้นไม้ โดยใช้แผ่นท่อนไม้วางเรียงราย โรยด้วยเม็ดกรวด

สถาปนิก Taalman Koch

บ้านและสวน สวยที่สุด

แบบสวน ต่างระดับ หน้าบ้าน

บ้านติดเนินซ่อนพื้นที่ชั้นล่างไว้อย่างมิดชิด ผังของบ้านโอบล้อมสวนและพื้นที่กลางแจ้ง ช่วยกระตุ้นให้สมาชิกในครอบครัวอยากออกมาเดินเล่น วิ่งเล่นและทำกิจกรรมร่วมกันมากยิ่งขึ้น และด้วยความชื่นชอบสวนของเจ้าของบ้าน การตกแต่งภายในจึงต้องอิงแอบกับธรรมชาติ มีส่วนรวมกับพื้นที่ภายในอยู่ทุกมุมทุกห้องเช่นกัน

เฟอร์นิเจอร์ในสวน ทำจากปูนซีเมนต์

เทพื้นคอนกรีต ทำทางเดินในสวน

กระจกเป็นวัสดุที่เชื่อมโยงทั้งสองพื้นที่ไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว เพราะความโปร่งใสทำให้ได้รับทั้งแสง และช่วยเปิดมุมมองการมองเห็นให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ขณะที่กำลังพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน สายตาจะมองเห็นสวนนอกบ้านที่แสนสดชื่นอยู่เสมอ

แผ่นไม้ ท่อนไม้ นำมาแต่งสวน

ภายในบ้านโล่งสบาย เน้นให้แสงสว่างสามารถเข้าถึงได้สะดวกและอากาศถ่ายเทได้ดี ลักษณะเด่นของบ้านหลังนี้ เป็นการตกแต่งห้องต่าง ๆ ด้วยสีสันทีสดใส เช่น สีชมพู สีเหลือง เป็นที่ถูกอกถูกใจของเด็ก ๆ วัยใสอย่างมาก สีสันที่น่ารักช่วยเพิ่มบรรยากาศที่สนุกสนาน มีชีวิตชีวา และช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ทั้งของผู้ใหญ่และของเด็กได้อีกด้วย

แต่งบ้านสวย ให้ดูโล่งสบาย

ทาสีบ้าน สีผนังห้อง สีเหลือง

แต่งห้องครัว เปิดหน้าต่างให้ปลอดโปล่ง

เฟอร์นิเจอร์มีดีไซน์ร่วมสมัย บ่งบอกถึงความผสมผสานกันของคนสองวัย มีความเก่าแบบคลาสสิคและมีความทันสมัยทันยุค เหมาะกับบ้านที่มีสมาชิกวัยแตกต่างกัน ห้องครัวกว้างขวาง เคาน์เตอร์ชิดติดผนังทั้งสองด้าน เลือกให้ซิงค์ทำความสะอาดอยู่ในด้านที่เป็นหน้าต่างกระจก เพื่อให้แสงแดดส่องเข้าถึง ลดความอับชื้นเมื่อใช้งาน มุมทานอาหารเล็ก ๆ แต่แสนอบอุ่น บิวท์อินม้านั่งติดผนังเป็นรูปตัว L จัดวางชุดโต๊ะทรงกลมและเก้าอี้ขาโปร่ง มื้อเช้าที่เร่งรีบ สามารถนั่งทานได้แบบง่าย ๆ เป็นกันเอง ทั้งยังใช้เป็นมุมนั่งอ่านหนังสือ นั่งทำงานได้ด้วย

ไอเดียแต่งผนัง ภาพถ่ายติดผนังห้อง

แต่งห้องทำงานในบ้าน ติดวอลเปเปอร์ลายสวยๆ

ส่งเสริมความคิดสร้างสรรรค์และจินตนาการของเด็ก ๆ ด้วยสีสันและลวดลายของผนัง

แต่งบ้านด้วยวอลเปเปอร์ ลายสวยๆ

ทาสีผนังบ้าน สีชมพู สีทาบ้าน

ซ่อนไอเดียไว้ตรงจุดต่าง ๆ ของบ้าน เช่น ราวบันไดที่ใช้เชือก เสมือนกำลังปีนขึ้นเขา ทำให้ภายในบ้านมีความสนุกไม่จำเจ และวัสดุง่าย ๆ ที่แตกต่างกัน ทำให้เกิดการเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา

บันไดบ้าน ราวบันไดจากเชือกป่าน

แบบบันไดบ้าน ทาสีชมพูหวานๆ

แต่งห้องนอน เรียบง่ายและประหยัด

แปลนบ้าน และการจัดสวน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด