เมนู

แต่งบ้านชั้นเดียว สวยน่าอยู่ 4 ห้องนอน มีซุ้มศาลาระแนงไม้

แต่งบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านสวย 4 ห้องนอน แต่งให้น่าอยู่

พื้นที่ภายในบ้าน และพื้นที่ภายนอกบ้าน ไม่ได้มีความสำคัญมากน้อยไปกว่ากัน เพราะทั้งสองส่วนต่างทำหน้าที่ให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความสบายและและผ่อนคลายมากที่สุด จึงสังเกตได้ว่า หากบ้านออกแบบด้วยการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมภายนอก จะทำให้บรรยากาศภายในอยู่สบาย และยิ่งไปกว่านั้น คือทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอยากอยู่บ้านนาน  ๆ ไม่อยากออกไปไหน

ภาพถ่าย : Sherridon Homes
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แบบบ้านชั้นเดียว แต่งสวยมากๆ

แบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้เป็นตัวอย่างของการออกแบบพื้นที่ภายนอกและพื้นที่ภายในให้มีความสมดุลกันอย่างลงตัว ด้วยการแบ่งสัดส่วนพื้นที่หน้าบ้าน และหลังบ้าน สำหรับเป็นที่พักผ่อน Outdoor ตกแต่งสวนเล็ก ๆ ระแนงไม้ ถูกนำมาใช้เป็นส่วนตกแต่ง ทั้งระแนงบังตา ซุ้มศาลาไม้ระแนงจัดไว้ในมุมสวนหลังบ้าน เป็นพื้นที่สำหรับครอบครัวในกิจกรรมวันหยุด ประตูบ้าน เปิดโล่งสบาย โดยเฉพาะส่วนของหลังบ้าน  ส่วนภายในของบ้านจะเป็นอย่างไรไปชมกันครับ

เฟอร์นิเจอร์ห้องดูทีวี แต่งเป็นระเบียบ

ตกแต่งบ้าน สำหรับครอบครัว อยู่กันหลายคน

ภายนอกที่ตกแต่งด้วยงานไม้ เพื่อบ่งบอกถึงความเป็นกันเอง เข้าถึงได้ง่าย ส่วนภายในมีความทันสมัยอย่างเด่นชัด และแอบซ่อนความหรูหราไว้พอประมาณ โดยทั้งสองส่วนมีจุดเชื่อมโยงถึงกัน คือความเรียบง่ายที่ชวนให้อบอุ่นอยู่เสมอ

การแต่งแสงไฟ บนฝ้าเพดาน

การจัดโต๊ะรับประทานอาหารให้สวยงาม

ฟอร์นิเจอ์ที่เลือกใช้ มีเพียงไม่กี่สี ส่วนใหญ่จะเน้นสีขาว สีดำและสีน้ำตาล เพิ่มความสดใสและความมีชีวิตชีวาด้วยของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ แทน เช่น แจกัน หมอนอิง หรือผ้าปูโต๊ะทานอาหาร

ผนังไม้ ฉลุลายสวยงาม ลมระบายได้

พื้นที่ภายนอกไม่ได้มีเพียงแค่พื้นที่กลางแจ้งที่ไม่มีหลังคาเท่านั้น ยังมีระเบียงข้างบ้าน ที่เชื่อมต่อกับห้องรับประทานอาหารอย่างใกล้ชิด เวลาเปิดประตูกระจกบานเฟี้ยม พื้นที่ทั้งสองส่วนจะเหมือนพื้นที่ส่วนเดียวกัน ทำให้รองรับวันที่มีปาร์ตี้ได้อย่างไม่มีปัญหา บดบังสายตาจากภายนอก ด้วยแผ่นเหล็กฉลุสีสนิม ปิดกั้นแต่ไม่รู้สึกอึดอัด เพราะแสงสว่างยังสามารถส่องผ่านเข้ามาได้เช่นเดิม

ปูผ้าพรมในห้องนอน สีขาว ดูอบอุ่น

ผ้าม่านห้องนอน ม้วนพับขึ้นลง

ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง ตกแต่งคล้าย ๆ กัน ให้สีสันที่แตกต่างช่วยสร้างเสน่ห์ อย่างเช่น ห้องนอนมาสเตอร์ที่มีห้องน้ำในตัว ใช้สีดำเป็นจุดเด่น ตัดกับสีของของผนังและเพดานห้อง สร้างบรรยากาศที่น่าค้นหา หรือห้องนอนเล็ก ที่ใช้สีแดงของผ้าปูที่นอน สร้างความโดดเด่นให้กับห้องสีขาว สีสันที่ต่างกัน ก่อให้เกิดความรู้สึกและอารมณ์ที่ต่างกันออกไป

ติดหน้าต่างห้องน้ำ ข้างอ่างอาบน้ำ

แปลนบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด