เมนู

หมอช้างแนะ เปลี่ยนประตูหน้าต่างใหม่ แก้ฮวงจุ้ยบ้าน

ฮวงจุ้ยประตูหน้าต่าง

ซ่อมแซมบ้านให้ดีต่อฮวงจุ้ย กับหมอช้าง ทศพร

วันเวลาผ่านไปสิ่งต่างๆรอบตัวค่อยๆเปลี่ยนแปลงทรุดโทรมไปตามกาลเวลา บ้านของเราก็เช่นกันครับ จำเป็นต้องหมั่นดูแล บำรุงรักษาเพื่อให้ส่วนต่างๆใช้งานได้ดีอยู่เสมอ มิเช่นนั้นแล้วอาจเป็นสาเหตุให้บ้านไม่น่าอยู่ ส่งผลไม่ดีรอบด้าน รวมทั้งยังผิดต่อหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย โดยเฉพาะประตูและหน้าต่างบ้าน ซึ่งเป็นช่องทางในการรับพลังงานดีเข้าสู่ภายในบ้าน “ฮวง หมายถึง ลม จุ้ย หมายถึง น้ำ” ประตูและหน้าต่างจึงเป็นจุดหลักในการรับพลังงานลม บ้านที่ดีต้องมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก หน้าต่างและประตูจึงต้องพร้อมใช้งานอยู่เสมอ สำหรับวันนี้บ้านไอเดีย ขอนำคลิปการปรับแก้ฮวงจุ้ยบ้านกับกูรูชื่อดัง หมอช้าง ทศพร มาให้ชมกันครับ

สนับสนุนโดย : Windsor

ชมคลิปฮวงจุ้ย ประตูหน้าต่าง

สรุปฮวงจุ้ย

ห้องนอนใหญ่ภายในบ้านหลังดังกล่าว เดิมทีออกแบบได้ถูกหลักฮวงจุ้ยแล้ว มีช่องลมเข้า ช่องลมออก อากาศถ่ายเทได้สะดวก แต่เนื่องด้วยหน้าต่างชำรุด จึงไม่ค่อยได้เปิดออก ส่งผลให้อากาศขาดการถ่ายเท หน้าต่างที่ไม่ค่อยได้เปิดใช้งานจึงไม่ต่างอะไรกับผนังที่ปิดทึบ ส่งผลไม่ดีต่อฮวงจุ้ยครับ

การปรับแก้ ซ่อมแซมหรือเปลี่ยนหน้าต่างใหม่ ช่วงกลางวันควรเปิดทิ้งไว้ เพื่อให้อากาศถ่ายเท ในทางฮวงจุ้ยยังหมายถึง การเปิดเพื่อรับทรัพย์อีกด้วยครับ

ปัญหาต่อมา ห้องนอนเล็กประตูห้องน้ำจัดวางในตำแหน่งตรงกับเตียงนอน ก่อให้เกิดความอับชื้นซึ่งจะส่งผลไม่ดีกับสุขภาพของผู้อยู่อาศัย

การปรับแก้ : ในกรณีดังกล่าวหากผู้อ่านต้องการออกแบบห้องใหม่ แนวทางถูกต้องควรออกแบบให้ประตูอยู่อีกด้านจะส่งผลที่ดีกว่าครับ แต่หากเป็นบ้านเก่าทำเสร็จแล้ว ไม่จำเป็นต้องรื้อทุบทำใหม่ เพียงแค่ติดตั้งม่าน มู่ลี่ หรือฉากกั้นห้อง ปิดกั้นเพื่อลดความอับชื้นได้เช่นกันครับ

นอกจากนี้ หมอช้างยังได้แนะนำการแบ่งฟังก์ชั่นของตัวบ้าน โดยด้านซ้ายมือของบ้าน (มองจากในบ้าน) เป็นฝั่งมังกรให้พลังงานหยาง ควรให้เกิดความเคลื่อนไหวอยู่เสมอ การจัดวางผังบ้านด้านดังกล่าว จึงเหมาะกับห้องนั่งเล่น ห้องดูทีวีหรือเป็นโซนที่ใช้งานบ่อยๆ ส่วนขวามือของบ้าน เป็นฝั่งเสือให้พลังงานหยิน ช่วยเสริมสร้างบารมี ด้านดังกล่าวเน้นให้เกิดความสงบ

ปิดท้ายกันด้วย Before & After ผลงานการเปลี่ยนประตูหน้าต่างใหม่ จาก Windsor Fast Renew บริการเปลี่ยนประตูหน้าต่างให้ถึงบ้าน เสร็จเร็วภายในวันเดียว นอกจากจะแก้ฮวงจุ้ยบ้านได้แล้ว ยังสามารถปรับเปลี่ยนอารมณ์ให้บ้านดูสว่างสดใส น่าอยู่และปลอดภัยมากขึ้นอีกด้วยครับ

เว็บไซต์www.windsor.co.th | แฟนเพจ facebook.com/Windsorpage http://credit-n.ru/offers-zaim/oneclickmoney-zaim-na-kartu.html http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด