เมนู

ฮวงจุ้ยที่ดิน บ้านทำเลดี เสริมดวง เสริมมงคล

ฮวงจุ้ยที่ดิน

ที่ดินดี ส่งผลดีต่อเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัย

การสร้างบ้านแต่ละครั้งนั้น ต้องให้ความสนใจและใส่ใจในทุกๆส่วน ตั้งแต่รายละเอียดใหญ่จนถึงรายละเอียดปลีกย่อยเล็กๆ ถือว่าทุกส่วนช่วยให้บ้านสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และก่อนที่จะสร้างก่อนที่จะออกแบบนั้น ต้องดูลักษณะของที่ดิน ลักษณะของเนื้อที่ที่มีอยู่เสียก่อนว่ามีรูปทรงอย่างไร มากน้อยแค่ไหน จะได้ออกแบบและสร้างบ้านให้เหมาะสม แต่ทราบกันไหมค่ะว่า ตามหลักของฮวงจุ้ยลักษณะของที่ดินนั้นสามารถส่งผลทั้งด้านบวกและด้านลบให้แก่เจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย ในบทความนี้บ้านไอเดียจึงนำลักษณะของที่ดินที่ดีมาบอกกล่าวกัน เวลาไปเลือกซื้อที่ดินจะได้เลือกได้ถูกและเหมาะสมมากยิ่งขึ้น ลักษณะที่ดินที่ดีมีดังต่อไปนี้คะ

ฮวงจุ้ยโดย : ไพศาล  ตั้งพาณิชยกุล
เรียบเรียงโดย : บ้านไอเดีย

แบบบ้านกระต๊อบ กลางทุ่งนา

  • ที่ดินควรมีลักษณะเต็ม ไม่เว้าแหว่งหรือขาดวิ่น เช่น มีลักษณะรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบเต็มๆ จะเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ด้านกว้างกับด้านยาวไม่แตกต่างกันมากก็ได้
  • ที่ดินที่มีลักษณะมองดูคล้ายถุงเงิน หรือรูปสี่เหลี่ยมคางหมูที่มีด้านหน้าแคบกว่าด้านหลัง ลักษณะเช่นนี้ จะทำให้มีโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา ความเป็นอยู่จะอุดมสมบูรณ์ สุขสบายทั้งกายและจิตใจ
  • ที่ดินที่มีภูเขาหรือตึกสูงเป็นฉากหลัง และมีพื้นที่ด้านหน้าโล่งกว้าง จะส่งผลให้มีคนค้ำจุน มีคนให้ความสนับสนุนช่วยเหลือ เวลาเจอปัญหาใดๆจะผ่านไปได้โดยง่าย
  • ที่ดินควรมีผิวหน้าดินเรียบ ไม่เป็นหลุมเป็นบ่อ หรือขรุขระ ควรให้อยู่ในระดับที่เสมอกับถนนหรือพื้นที่รอบข้าง ที่สำคัญที่ดินไม่ควรจะอยู่ระดับต่ำกวาถนนและพื้นที่โดยรอบ
  • ที่ดินที่มีแม่น้ำไหลผ่าน แต่ต้องเป็นแม่น้ำที่มีความสะอาด  ถือว่าเป็นที่ดินที่เป็นมงคล ช่วยให้ความชุ่มชื่น ความอุดมสมบูรณ์ และส่งผลให้สุขภาพร่างกายของผู้อยู่อาศัยดีอีกด้วย

ได้ทราบถึงลักษณะที่ดินที่ดีกันไปบ้างแล้ว สามารถนำไปใช้พิจารณาในการเลือกซื้อที่ดินได้อย่างถูกต้องมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อที่ดินยังมีปัจจัยอื่นที่สมควรต้องคำนึงถึงอีกด้วย อาทิเช่น ทำเลที่ตั้ง สภาพสิ่งแวดล้อมโดยรอบ ความเหมาะสมทางด้านราคา บางท่านอาจนิยมในเมือง บางท่านอาจนิยมสัมผัสธรรมชาติ แม้ที่ดินจะไม่ได้สวยสมบูรณ์ตามหลักฮวงจุ้ย แต่หากอยู่แล้วสบายใจ ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ นั่นหมายถึงว่า สิ่งนี้ เหมาะกับท่านแล้ว http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ฮวงจุ้ยบ้าน


โพสต์ล่าสุด