เมนู

ทางสามแพร่ง ภายในหมู่บ้านจัดสรร ไม่ดีจริงหรือ ?

ทางสามแพร่ง

ความเข้าใจผิดเรื่องทาง 3 แพร่ง และวิธีแก้ฮวงจุ้ย

ตามความเชื่อของคนโบราณทั้งไทยและต่างประเทศ ต่างบอกกันว่า ทาง 3 แพร่ง นั้นเป็นตำแหน่งไม่ดี อัปมงคล สิ่งเหล่านี้อาจไม่ได้เป็นเพียงความเชื่อ แต่เป็นความจริงตามหลักการพื้นฐาน เนื่องจากการสร้างบ้านในตำแหน่งทางสามแพร่งอยู่ในพื้นที่ล่อแหลมต่อการเกิดอุบัติเหตุ เกิดความวุ่นวาย ก่อให้เกิดเสียงรบกวน แสงไฟสาดส่องเข้าบ้านในยามค่ำคืน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทางสามแพร่งดังกล่าว จะหมายถึงเฉพาะบ้านที่อยู่ติดถนนใหญ่ หรือเป็นเส้นทางหลักที่มีรถสัญจร ยิ่งมีรถปริมาณมาก ขับเร็วมาก ยิ่งเป็นตำแหน่งที่ไม่ดี ผู้อยู่อาศัยจะรู้สึกไม่สบายใจ ว้าวุ่นกังวลใจอยู่เสมอ สิ่งเหล่านี้จะรบกวนต่อการใช้ชีวิต ส่งผลให้ชีวิตไม่เป็นสุขได้

เนื้อหาโดย : banidea.com

ทาง 3 แพร่งบ้านจัดสรร

แต่ทั้งนี้ กรณีทางสามแพร่งในโครงการบ้านจัดสรร ไม่สามารถนำทฤษฎีทางสามแพร่งมาใช้ในหลักฮวงจุ้ยได้ทั้งหมด เนื่องจากลักษณะการอยู่อาศัยภายในโครงการบ้านจัดสรร จำกัดพื้นที่ความเป็นส่วนตัวไว้แล้ว ผู้ที่เข้ามาภายในโครงการบ้านจะไม่พลุกพล่านเท่ากับนอกโครงการ ผลกระทบด้านฮวงจุ้ยจึงมีผลที่น้อยมาก โดยเฉพาะโครงการเล็ก ๆ ที่มีบ้านไม่ถึง 100 หลังคาเรือน

แต่หากเป็นโครงการใหญ่หลายร้อยหลังคาเรือน และถนนที่พุ่งเข้าหาบ้านมีระยะยาวและดูเสมือนเป็นการทิ่มแทง ลักษณะนี้จะมีผลกับฮวงจุ้ยครับ แต่ก็ไม่รุนแรงเท่ากับนอกโครงการและสามารถแก้ไขได้ไม่ยาก โดยมี 5 วิธีแก้ฮวงจุ้ยทาง 3 แพร่ง ดังนี้

5 วิธีแก้ฮวงจุ้ย ทางสามแพร่ง

แม้ว่าทางสามแพร่งภายในโครงการบ้านจะไม่ได้มีผลใดกับฮวงจุ้ยมากนัก แต่เชื่อได้ว่าบางท่านยังมีความกังวลใจอยู่บ้างไม่มากก็น้อย บ้านไอเดียขอปิดท้ายด้วย วิธีแก้เคล็ด ทางสามแพร่ง ซึ่งมีวิธีการไม่ยากเลยครับ

1. แก้ฮวงจุ้ย ทาง 3 แพร่ง ด้วยการทำกำแพงบ้าน

กำแพงบ้านในตำแหน่งดังกล่าว ควรออกแบบให้เป็นกำแพงที่สามารถปกปิดได้ เหมาะกับลักษณะแบบกำแพงปูนด้านล่างปิดทึบ ด้านบนสลับด้วยวัสดุอื่นๆ เพื่อความสวยงาม ติดไฟไว้ตามเสากำแพงเพื่อให้แสงสว่างยามค่ำคืน

2. กำหนดตำแหน่งประตู เพื่อหลบกระแสทาง 3 แพร่ง

ประตูรั้วทางเข้าบ้านและประตูหลักของบ้าน ควรอยู่ในตำแหน่งเยื้องจากทางที่พุ่งเข้ามา อาจต้องคำนวณดูว่า บ้านด้านใดกินพื้นที่ทางสามแพ่งมากกว่ากัน ให้เลือกทางที่กินพื้นที่น้อยที่สุดเพื่อเป็นการหลบมุม และไม่ควรเปิดประตูทิ้งไว้ เปิดเฉพาะช่วงเวลาเข้าออกเท่านั้น

3. เสริมรั้วต้นไม้ กรองพลังร้ายจากทาง 3 แพร่ง

ต้นไม้เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่จะช่วยแก้ปัญหาฮวงจุ้ยได้ เพราะต้นไม้นับเป็นเกราะป้องกันอีกชั้นควบคู่กับกำแพงบ้าน หากนำหลักความจริงเข้ามาวิเคราะห์ ต้นไม้ช่วยในการกรองฝุ่น แสงสาดส่องจากรถยนต์ บดบังตัวบ้านได้อย่างดี ควรเลือกพันธุ์ไม้ที่เหมาะกับการทำรั้ว เช่น ต้นโมก ต้นแก้ว ต้นชา หรือไม้ยืนต้นอื่นๆ โดยให้ปลูกซ้อนทับกับรั้วปูนอีกชั้น

4. จัดสวนหน้าบ้าน ก็สามารถแก้ฮวงจุ้ยทาง 3 แพร่งได้

พื้นที่หน้าบ้านควรใช้เป็นพื้นที่ว่างสำหรับการจัดสวน ควรปลูกต้นไม้ใหญ่เพื่อบดบังกระแสที่พุ่งเข้ามา และควรเว้นระยะร่นของบ้านให้มาก ประมาณ 3-4 เมตร ไม่ควรให้บ้านอยู่ชิด ติดรั้วตำแหน่งทาง 3 แพร่งมากจนเกินไป

5. ทำทางเท้า ก็แก้ฮวงจุ้ยทาง 3 แพร่งได้

หากเป็นโครงการบ้านจัดสรรสมัยใหม่ โดยทั่วไปนิยมทำทางเท้าไว้ให้แล้ว แต่หากไม่มี เจ้าของบ้านสามารถร่นระยะรั้ว เพื่อให้หน้าบ้านมีทางเท้าได้เช่นกัน แต่ทางเท้านี้อาจไม่ได้ใช้เดินเป็นหลัก แต่ใช้สำหรับนำไม้กระถางมาประดับตกแต่งให้แลดูสวยงาม มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น และต้องทำบนพื้นที่โฉนดของเราเท่านั้นนะครับ

ส่วนกรณีแก้ฮวงจุ้วยด้วยกระจก 6 เหลี่ยม เสือคาบดาบ หรือวัตถุเครื่องรางใด ๆ ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วไม่ได้มีผลต่อกันและไม่สามารถแก้ไขได้ เพราะแก่นแท้ของหลักฮวงจุ้ย ว่ากันด้วยเรื่องวิทยาศาสตร์ กระแสพลังงาน องศาทิศทางและหลักหยินหยาง หากจะแก้ต้องแก้ด้วยวัตถุขนาดใหญ่ที่มีผลทางรูปธรรม ดั่งเช่นที่ได้แนะนำตาม 5 ข้อที่ผ่านมา

เพราะเรื่องราวของฮวงจุ้ยนั้น เป็นข้อมูลที่พิสูจน์ได้ทางวิทยาศาสตร์ ไม่ได้เป็นเพียงความเชื่อเท่านั้น การจะบอกได้ว่าแบบไหนดี แบบไหนไม่ดี จำเป็นต้องดูตามความเหมาะสมของสถานที่นั้นๆ สำหรับบ้านภายในโครงการจัดสรรที่เป็นทางสามแพร่ง สามารถซื้อขาย หรืออยู่อาศัยได้เป็นปกติครับ จะว่าไปแล้วจุดดังกล่าวยังมีข้อดีกว่าแปลนที่มีบ้านเคียงข้างอยู่ติดกันอย่างแออัด ทั้งทางด้านหน้า ด้านข้าง ด้านหลัง แต่หากเป็นทางแยก พื้นที่หน้าบ้านจะโปร่งโล่ง สามารถรับลมได้ดีกว่าอีกด้วย และบางโครงการตำแหน่งดังกล่าวขายยาก ทางโครงการจึงมักลดราคา ผู้อยู่อาศัยสามารถสร้างบ้านในราคาต่ำกว่าปกติ เรียกได้ว่าเป็นโอกาสซื้อที่ดินถูกสำหรับผู้รู้เลย http://credit-n.ru/offers-credit-card/ren-drive-365-credit-card.html http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ฮวงจุ้ยบ้าน


โพสต์ล่าสุด